บิลลี เกรแฮม คือใคร? พร้อมประวัติและผลงาน

ชื่อของ “บิลลี เกรแฮม” อาจจะเป็นชื่อที่ใครหลายคนเพิ่งเคยได้ยินครั้งแรกในช่วงนี้ หลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตของเขาในวัย 99 ปี ทาง Zcooby ขอนำเสนอประวัติและผลงานที่น่าสนใจของบุคคลท่านนี้มาฝากครับ

บิลลี เกรแฮม คือใคร?

บิลลี่ เกรแฮม เป็นนักเทศน์คริสเตียนชื่อดังระดับโลก เขาเป็นเป็นนักประกาศที่มีชื่อเสียงมากที่อเมริกา เป็นนักเทศนาแนวประกาศที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 20 บิลลี เขาเป็นนักเทศน์ผู้บุกเบิกในการประกาศศาสนาคริสต์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์และวิทยุ ซึ่งทำให้คำเทศนาของท่านสามารถเข้าถึงครัวเรือนของชาวอเมริกันหลายล้านคน

รวมทั้ง ยังได้ทำการประกาศศาสนาในต่างประเทศจำนวนมากกว่า 185 ประเทศตลอดชีวิตของท่าน

นอกจากนี้ บิลลี เกรแฮมยังเป็นผู้ที่ให้คำปรึกษาแก่ประธานาธิบดีสหรัฐหลายคน นับตั้งแต่ดไวท์ ไอเซนฮาว ไปจนถึงจอร์จ ดับเบิลยู บุช

 

ประวัติ บิลลี เกรแฮม

ชื่อจริง : วิลเลี่ยม แฟรงคลิน เกรแฮม เจอาร์ (William Franklin Graham Jr.)

ชื่อที่คนทั่วไปรู้จัก : บิลลี เกรแฮม

วันเดือนปีเกิด : 7 พฤศจิกายน 2461,

สถานที่เกิด : ชาร์ลอตต์, รัฐนอร์ทแคโรไลนา, อเมริกา

เสียชีวิต : 21 กุมภาพันธ์ 2561 (ด้วยโรคมะเร็ง และโรคปอดบวม)

อายุรวม : 99 ปี

สถานที่เสียชีวิต : Montreat, รัฐนอร์ทแคโรไลนา, อเมริกา

ครอบครัว

  • คู่สมรส: รูธ เกรแฮม (สมรส พ.ศ. 2486–พ.ศ. 2550)
  • บุตร: แฟรงคลิน เกรแฮม, เกรแฮม แอนน์ ลอตซ์, จีจี้ เกรแฮม, เน็ด เกรแฮม, รูธ เกรแฮม

ผลงานที่ผ่านมาของ บิลลี เกรแฮม

นอกจากงานด้านการประกาศแล้ว ท่านยังมีผลงานด้านการเขียนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • Calling Youth to Christ (1947)
  • America’s Hour of Decision (1951)
  • I Saw Your Sons at War (1953)
  • Peace with God (1953, 1984)
  • Freedom from the Seven Deadly Sins (1955)
  • The Secret of Happiness (1955, 1985)
  • Billy Graham Talks to Teenagers (1958)
  • My Answer (1960)
  • Billy Graham Answers Your Questions (1960)
  • World Aflame (1965)
  • The Challenge (1969)
  • The Jesus Generation (1971)
  • Angels: God’s Secret Agents (1975, 1985)
  • How to Be Born Again (1977)
  • The Holy Spirit (1978)
  • Evangelist to the World (1979)
  • Till Armageddon (1981)
  • Approaching Hoofbeats (1983)
  • A Biblical Standard for Evangelists (1984)
  • Unto the Hills (1986)
  • Facing Death and the Life After (1987)
  • Answers to Life’s Problems (1988)
  • Hope for the Troubled Heart (1991)
  • Storm Warning (1992)
  • Just As I Am: The Autobiography of Billy Graham (1997, 2007)
  • Hope for Each Day (2002)
  • The Key to Personal Peace (2003)
  • Living in God’s Love: The New York Crusade (2005)
  • The Journey: How to Live by Faith in an Uncertain World (2006)
  • Nearing Home: Life, Faith, and Finishing Well (2011)
  • The Heaven Answer Book (2012)
  • The Reason for My Hope: Salvation (2013)
  • Where I Am: Heaven, Eternity, and Our Life Beyond the Now (2015)

ทวิตเตอร์ ระบุว่า บิลลี เกรแฮมผู้ยิ่งใหญ่ได้ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว ไม่มีผู้ใดเหมือนท่าน ท่านจะได้รับการระลึกถึงจากคริสเตียน และผู้ที่นับถือศาสนาอื่นๆ ท่านเป็นคนที่พิเศษมาก

ทั้งนี้ สาธุคุณบิลลี เกรแฮม ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอังคาร (21ก.พ.)ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยวัย 99 ปี โดยนายมาร์ก เดมอสส์ โฆษกของบิลลี เกรแฮม เปิดเผยว่า ท่านได้จากไปอย่างสงบ ขณะอยู่ที่บ้านพักในเมืองมอนทรีท รัฐนอร์ท แคโรไลนา หลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็ง และโรคปอดบวม

บิลลี เกรแฮมถือเป็นผู้เปลี่ยนแปลงชีวิตของชาวอเมริกันจำนวนมากตลอดเวลากว่า 70 ปีที่ท่านใช้ชีวิตเป็นนักเทศน์สอนศาสนา

นอกจากนี้ บิลลี เกรแฮมยังเป็นผู้ที่ให้คำปรึกษาแก่ประธานาธิบดีสหรัฐหลายคน นับตั้งแต่ดไวท์ ไอเซนฮาว ไปจนถึงจอร์จ ดับเบิลยู บุช

บิลลี เกรแฮมถือเป็นนักเทศน์ผู้บุกเบิกในการประกาศศาสนาคริสต์ผ่านทางสถานีโทรทัศน์และวิทยุ ซึ่งทำให้คำเทศนาของท่านสามารถเข้าถึงครัวเรือนของชาวอเมริกันหลายล้านคน

นอกจากสหรัฐแล้ว บิลลี เกรแฮมยังได้ทำการประกาศศาสนาในต่างประเทศจำนวนมากกว่า 185 ประเทศตลอดชีวิตของท่าน

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*