จุนซู JYJ คือใคร? พร้อมประวัติและผลงาน

By | January 2, 2016

หลังจากที่มีข่าวหนุ่ม จุนซู แห่งวง JYJ กับสาว ฮานี ดาวเด่นของ EXID กำลังคบหาดูใจกัน หลายคนอาจจะสงสัยว่า จุนซู JYJ คือใคร มีประวัติและผลงานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้ Zcooby ขอแนะนำข้อมูลต่างๆ ของหนุ่มจุนซูมาฝากนะครับ

จุนซู Jyj

จุนซู JYJ คือใคร?

จุนซู หรือคิมจุนซูเป็นอดีตหนึ่งในนักร้องของ ทงบังชินกี ส่วนในปัจจุบันมีผลงานเดี่ยว และเป็นสมาชิกของวง JYJ

ประวัติของ จุนซู JYJ

ชื่อจริง : คิม จุนซู
ชื่อเล่น : XIAH
ชื่ออื่น : โลมา,มะพร้าว
เกิด : 1 มกราคม พ.ศ. 2530 (29 ปี)
แนวเพลง K-pop
อาชีพ : นักร้อง, นักแสดงมิวสิคอล
ช่วงที่มีผลงาน : 2003 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลงสังกัด : C-JeS Entertainment, SM Entertainment

เขาเป็นสมาชิกคนแรกที่เข้าร่วมวงซึ่งผ่านการแคสติ้งจากรายการโทรทัศน์ที่ต้องการค้นหาศิลปินมากความสามารถหน้าใหม่ (มุน ฮีจุน และ คังตะ เป็นกรรมการ) มารวมตัวกันตั้งวงดนตรี ด้วยอายุแค่ 12 ปี เขาก็ได้เริ่มฝึกฝนตัวเอง โดยได้รับแรงผลักดันและสนับสนุนอย่างเต็มที่ จากคุณแม่ซึ่งเป็นอดีตนางงามของประเทศเกาหลี หลังจากนั้นเขาก็ได้รับการฝึกฝนอย่างหนักเป็นเวลา 6 ปี

เขามีพี่ชายฝาแฝดหนึ่งคน ชื่อ คิม จุนโฮ ซึ่งเริ่มปรากฏตัวและสร้างผลงานในประเทศจีน ภายใต้ชื่อ Zuno เมื่อท้ายปี 2009 จนถึง 2010 ซึ่งจุนซูได้เป็นแขกรับเชิญ เพื่อสนับสนุนพี่ชายของเขาในงานแฟนมีตติ้ง ทั่วทั้งเอเชียอีกด้วย

ชีวิตตอนเด็ก เพื่อนที่สนิทคือ อึนฮย็อก สมาชิกวง ซุปเปอร์จูเนียร์ ซึ่งสนิทกันมาตั้งแต่ประถมจนปัจจุบัน พวกเขาผ่านการออดิชั่นมาด้วยกัน แต่เพราะทางค่ายได้วางแผนฟอร์มวง ทงบังชินกี ทำให้จุนซูได้เดบิวต์ก่อน

Junsu-jyj

ผลงานของ จุนซู JYJ

ผลงานอัลบั้มกับ ทงบังชินกี

  • 2004: Tri-angle
  • 2005: Rising Sun
  • 2006: “O”-Jung.Ban.Hap.
  • 2008: Mirotic

อัลบั้มภาษาญี่ปุ่น

  • 2006: Heart, Mind and Soul
  • 2007: Five in the Black
  • 2008: T
  • 2009: The Secret Code

ผลงานอัลบั้ม เจวายเจ

  • 2010: The Beginning
  • 2011: In Heaven
  • 2014: Just Us

ซิงเกิล

  • 2010: Xiah
  • 2012: Uncommitted
  • 2012: Thank U For
  • 2013: 11am

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook

แสดงความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *