รอมฎอน 2560 เริ่มต้นและสิ้นสุดวันไหน? (เดือนรอมฎอน ประจำปี ฮ.ศ.1438)

สำหรับพี่น้องอิสลามที่กำลังรอการประกาศผลการดูดวงจันทร์ เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนรอมฎอน ประจำปี ฮ.ศ.1438 วันนี้ทาง Zcooby แนะนำลิ้งค์การชมการถ่ายทอดสดการประกาศผ่านทางเว็บไซต์ครับ

โดยทางสำนักจุฬาราชมนตรีจะทำการประกาศผลการดูดวงจันทร์ เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนรอมฎอน ประจำปี ฮ.ค. 1438 ในวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560 ในช่วงเวลาตั้งแต่ 19:45 – 20:00 น. โดยมีการถ่ายทอดสดการประกาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT (ช่อง 11) กรมประชาสัมพันธ์

ชมการถ่ายทอดสดผลการดูดวงจันทร์เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนรอมฎอน ประจำปี ฮ.ศ.1438 ทางเว็บไซต์

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกชมผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ในช่วงเวลาดังกล่าว ทางเราขอแนะนำช่องทางการชมผ่านเว็บไซต์ หรือดูการถ่ายทอดสดผ่านมือถือ โดยชมผ่านทางเว็บไซต์ที่ให้บริการถ่ายทอดรายการของทางช่อง NBT โดยเข้าไปที่ลิ้งค์ด้านล่างในช่วงเวลา 19:45 – 20:00 น. นะครับ

รอมฎอน 2560 เริ่มต้นวันไหน?

ประกาศจุฬาราชมนตรี
เรื่อง กำหนดวันที่ ๑ ของเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช ๑๔๓๘
———————-
ตามที่ ได้ประกาศให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศดูดวงจันทร์เพื่อกำหนดวันที่ ๑ ของเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช ๑๔๓๘ ในวันศุกร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๐ เวลาหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้านั้น ปรากฏว่า ในวันและเวลาดังกล่าว มีผู้เห็นดวงจันทร์
จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า วันที่ ๑ ของเดือนรอมฎอน ฮิจเราะห์ศักราช ๑๔๓๘ ตรงกับ วันเสาร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๐
ประกาศ ณ วันที่ ๒๖ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๐

(นายอาศิส พิทักษ์คุมพล)
จุฬาราชมนตรี

รอมฎอน 2560 สิ้นสุดวันไหน?

สำนักจุฬาราชมนตรี ได้มีประกาศกำหนดให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศดูดวงจันทร์ ในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 เวลาหลังดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1438 หากมีผู้เห็นดวงจันทร์ ในวันอาทิตย์ ที่ 25 มิ.ย. 60 ก็จะเป็นวันอีฎิ้ลฟิตริ หากไม่มีผู้เห็นดวงจันทร์ ในวันจันทร์ที่ 26 มิ.ย. 60 ก็จะเป็นวันอีฎิ้ลฟิตริ โดยทางสำนักจุฬาราชมนตรี จะประกาศแจ้งให้พี่น้องมุสลิมได้ทราบต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็นผ่าน Facebook

แสดงความคิดเห็น

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*