บัตรคนจน จ่ายเงินร้านค้า คนละครึ่ง/เราชนะ ยังไง? วิธีการชำระเงินผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ #เราชนะ

ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 จะเป็นวันที่เริ่มมีการโอนวงเงินสำหรับผู้ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า วงเงินนี้ สามารถใช้ในการชำระเงินเพื่อจ่ายค่าสินค้าหรือบริการให้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” และ “เราชนะ” ได้ด้วย วันนี้ Zcooby ขอแนะนำวิธีการจ่ายเงินแบบนี้ให้ทราบครับ

ก่อนหน้านี้ บัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นบัตรที่มอบวงเงินให้กับผู้ที่ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย เพื่อขอรับสิทธิสวัสดิการจากทางรัฐ โดยวงเงินที่ได้ในแต่ละเดือน จะสามารถใช้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ แต่ตอนนี้ สามารถชำระเงินในบัตรให้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง” และ “เราชนะ” ได้ดังนี้


วิธีจ่ายเงินร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง/เราชนะ ด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน)

  1. นำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพกติดตัวไปด้วยทุกครั้ง
  2. เมื่อถึงขั้นตอนการชำระเงิน แจ้งกับทางร้านค้าว่าจ่ายด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน)
  3. ทางร้านจะขอสแกนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
  4. เมื่อร้านค้าสแกนบัตรแล้ว ทางร้านจะแจ้งยอดจำนวนเงินที่จะต้องชำระ ให้ผู้ถือบัตรตรวจสอบยอดเงินและยืนยันชำระเงิน
  5. โดยการยืนยันการชำระเงินสามารถทำได้สองวิธีคือ 1) กดรหัสพิน (PIN) เหมือนตอนที่กดถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม หรือ 2) ให้ร้านค้าสแกนใบหน้าผู้ถือบัตร
  6. เมื่อเสร็จเรียบร้อย ระบบจะแสดงผลการทำรายการ

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.