10 ฉายาดารา 2559 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง

เรียกว่าเป็นสีสันทุกปี กับ 10 ‘ฉายาดารา’ ซึ่งในปี 2559 นี้ ก็ได้มีการคลอดฉายาดาราโดยสมาคมนักข่าวบันเทิงอีกครั้ง ทาง Zcooby ขอแนะนำฉายาดาราทั้ง 10 ท่านประจำปีนีกันนะครับ

10 ฉายาดารา 2559

1. เสก โลโซ ฉายา “โลโซงดโชว์ไทยไฟท์”

ที่มาของฉายาก็คือ หลังจากคดี “เสก โลโซ” ตกเป็นข่าวหย่าร้างกับภรรยาตั้งแต่ปีที่แล้ว มีข่าวดังอีกครั้งเมื่อร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ หันไปใช้ลีลา “มวยไทย” ประเคนใส่ “สาวทอม” เพื่อนสนิทของอดีตภรรยาบาดเจ็บพอสมควร

แม้จะมีสาเหตุจากเรื่องภายในครอบครัวแต่ “ศาล” ก็ตัดสินให้จำคุก “เสก โลโซ” เพียงแต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาสองปีด้วยเหตุนี้ “เสก โลโซ” จึงต้องงดโชว์ลีลา “ไทยไฟท์” ทั้งในและนอกเวทีนานสองปี

2. แพท ณ ภประภา ฉายา “พักจอเพราะท้องค่ะ”

เป็นนางเอกอีกท่านที่มีประเด็นเรื่อง “ท้องก่อนแต่ง” หลังจากโดนสื่อบันเทิงทุกสำนักรุมซักถามไม่เว้นวัน “แพท” จึงควงแฟนหนุ่มหุ่นหล่อ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการโดยยอมรับว่า “ท้องก่อนแต่ง” ตามข่าวลือจริงเพราะคบหาดูใจกันมานานนับปีแล้ว จากนั้นได้จัดงานฉลองวิวาห์ในขณะที่ “สาวแพท” เริ่มอุ้ยอ้ายเพราะอุ้มท้องสู่เดือนที่ 6

ด้วยเหตุนี้ เธอจึงต้อง “พักจอ” เพื่อเตรียมตัวเป็น “คุณแม่มือใหม่” นั่นแล

3. วุ้นเส้น-ชาคริต ฉายา “โสดแล้วจ้า”

หลังจากการแต่งงานของคู่รักดาราอย่าง พระเอก “ชาคริต แย้มนาม” กับ นางเอก “วุ้นเส้น วิริฒิพา” กว่า 5 ปี เมื่อกลางปีก็มีข่าวสะพัดว่าทั้งคู่เกิดภาวะ “เตียงหัก” เฉกเช่นคู่รักดาราหลายๆ คู่ที่ผ่านมา

ความจริงก็ถูกเปิดเผยเมื่อนางเอกผิวหยวก “วุ้นเส้น” ออกมายอมรับกับสื่อฯ ว่า “หย่าขาดกับชาคริตจริง” โดยไม่มีมือที่สาม

โดยทาง “ชาคริต” ที่ออกมายอมรับเช่นกันว่า “หย่ากับวุ้นเส้นด้วยดี” ส่วนเหตุที่หย่าเป็นเพราะไม่สามารถจัดเวลาให้ตรงกัน

4. ขวัญ-กอล์ฟ ฉายา “รักแท้ไม่แพ้อุปสรรค”

หลังจากกรณีดราม่าของ “ขวัญ อุษามณี” และ “กอล์ฟ พิชญะ” และคุณแม่ขวัญ จากเหตุนางเอก “ขวัญ” ไม่กลับเข้าบ้านหลายวัน “คุณแม่” จึงส่งข้อความทางโซเชียลฯ “ขอให้ลูกสาวกลับบ้าน” ตามประสาคุณแม่ที่เป็นห่วงลูกๆ เนื่องจากใช้โทรศัพท์ไม่เป็นผลเพราะ “ขวัญ” ไม่รับสายเลยจึงเป็นอีกข่าวที่บรรดา “สื่อบันเทิง” หูผึ่งวิ่งวุ่นทำการเจาะแบบเกาะติด เป็นผลให้นางเอกเบอร์หนึ่งของช่องหลายสี ต้องออกมาชี้แจงถึงเหตุที่ไม่กลับบ้าน พร้อมตอบข้อสงสัยของสื่อฯ ถึงเรื่อง “รักรอบสอง” ด้วยน้ำเสียงสั่นเคลือน้ำตาคลอจึงสามารถ “ปิดฉาก” การเคลื่อนไหวของคุณแม่ที่แรกๆ มีทีท่าจะเป็น “อุปสรรครักรอบสอง” ของทั้งคู่ “ขวัญ-กอลฟ์” จึงคว้าฉายานี้โดยล่าสุด “ขวัญ” ออกมาระบุถึงรักรอบสองว่า “อยู่ในสายตาผู้ใหญ่จ้า”

5. บุ๋ม ปนัดดา-เจนนี่ เทียนโพธิ์ ฉายา “เกาเหลาข้ามปี”

จากกรณีความขัดแย้งเรื่องฟิตเนส ทำให้สองนางเอกตัวแม่คนดังต่างรุ่น “บุ๋ม ปนัดดา” และ “เจนนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” จึงกลายเป็นดราม่าม้วนยาวข้ามปีจากเหตุ “พื้นที่เช่าทำธุรกิจ” ที่เคลียร์กันไม่ลงตัวแถมมีการใช้คำพูดกระทบกระเทียบต่อกันว่า “แม้จะยังเป็นพี่เป็นน้อง นั่นคือเรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องธุรกิจก็คือธุรกิจ” สุดท้ายทั้งสองจึงต้องพึ่ง “กฏหมาย” ที่มีสิทธิ์ลากยาวข้ามปีฉายานี้จึงเหมาะกับทั้งคู่

6. น็อต กราบรถ ฉายา “กราบรถหมดงาน”

หลังจากคลิปวีดีโอกรณี “น็อต อัครณัฐ” ออกอาการดุดันและลงมือทำร้าย “หนุ่มคู่กรณี” ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์เฉี่ยวชนรถเก๋ง พร้อมประโยคคลาสสิคอย่าง “กราบรถกู” เผยแพร่ออกไป ผลตามมาก็คือต้นสังกัด “สั่งปลดออกจากงาน” ทุกตำแหน่ง

ฉายา “กราบรถหมดงาน” จึงเป็นเหตุของฉายานี้

7. อุ้ม ลักขณา ฉายา “หนีคุณหอยเจอคุณโหด”

ที่มาฉายานี้มาจากกรณี นางเอกเซ็กซี่ “อุ้ม ลักขณา” หนีจาก “หอย-เกียรติศักดิ์” ไปคบกับหนุ่มนักธุรกิจในเชียงใหม่ แล้วมีข่าวเรื่อง “สั่งการ์ด” ร้านอาหารที่ตัวเองบริหารรุมซ้อม “หนุ่มนักศึกษาลูกชายนายพล” จนบาดเจ็บสาหัส ทิ้งให้ “นางเอกอุ้ม” ต้องหันไป “บวชชีพราหมณ์” เพื่อทำใจ

8. แต้ว ณฐพร ฉายา “คำแก้วให้แต้วเกิด”

หลังจาก “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” ก้าวเข้ารับบทสองบุคคลิกเป็น “คำแก้ว” และ “เจ้าแม่นาคี” ในละคร “นาคี” ปรากฏว่า “สาวแต้ว” แสดงได้ดีตีบทกระจุยโดยเฉพาะการใช้ “ภาษาอิสาน” ก็พูดได้ดีไม่มีขัดเขิน ส่งผลให้ “นาคี” เป็นละครฉุดเรตติ้งสูงสุดในปีนี้ของช่อง 3 เลยทีเดียว

9. นุ่น วรนุช ฉายา “นางรำเฝ้าทรัพย์”

จากบทบาท “คุณอุบล นางรำหลวง” แห่งราชสำนักในละคร “พิษสวาท” ละครแนวลึกลับอาถรรพณ์ซึ่งเป็นบทที่ถูกสามี “นายทหารเอก” ประจำราชสำนักฆ่าบั่นคอเพื่อจองจำวิญญานให้ไปเป็น “ผีเฝ้าสมบัติของแผ่นดิน” นานกว่าสองร้อยปี

ซึ่งบทบาทนี้ “นางเอกนุ่น” เล่นได้ประทับใจแฟนละครช่องONEสุดๆ จึงคว้าฉายา “นางรำเฝ้าทรัพย์” ไปตามบทบาทการแสดง

10. ตูน บอดี้สแลม ฉายา “เทพบุตร 70 ล้าน”

จากกรณี “ร็อกเกอร์หนุ่ม” ตูน บอดี้แสลม อุทิศแรงใจแรงกายของตัวเองออก “วิ่งการกุศล” กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีระยะทาง กว่า 400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนซื้อ “อุปกรณ์การแพทย์” ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน โดยเริ่มวิ่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึงเป้าหมาย วันที่ 10 ธันวาคม 2559 รวมวิ่ง 10 วัน ได้รับเงินจากผู้ใจบุญร่วมบริจาคตลอดระยะทางรวมยอดได้ 70ล้านบาท และได้มอบให้กับทางโรงพยาบาลบางสะพานไปแล้ว

“ตูน” จึงได้ฉายา “เทพบุตร 70ล้าน” แบบไร้เสียงคัดค้าน

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.