ไม่อยากดูถ่ายทอดสด ท่านประยุทธ์ คสช ทำอะไรฆ่าเวลาดี?

ช่วงหลังเคารพธงชาติหกโมงเย็น และช่วงก่อนมีละครหลังข่าว เรามักจะพบรายการหนึ่งอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนั่นคือ การถ่ายทอดสดการรายงานความคืบหน้าของ คสช โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นการแถลงข้อมูลที่สำคัญๆ ในแต่ละวัน แม้ว่าจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ แต่เชื่อว่า หลายคนอาจจะไม่อยากจะดูช่วงเวลานี้ วันนี้ Zcooby เลยอยากแนะนำ กิจกรรมที่เหมาะจะทำในช่วงเวลา 20-30 นาทีนี้ เพื่อความแปลกใหม่ให้กับชีวิตคุณนะครับ (ขอเว้นกิจกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตนะครับ

กิจกรรมที่แนะนำให้คุณลองทำ เมื่อถึงช่วงถ่ายทอดสด คสช.

เนื่องจากการถ่ายทอดสด คสช จะมีการออกอากาศในทีวีทุกช่อง หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากคุณเบื่อการที่ต้องคอยมานั่งเปิดเว็บ เล่นเฟสบุ้ค ลองทำกิจกรรมเหล่านี้กันดูนะครับ (เงื่อนไขของกิจกรรมเหล่านี้ก็คือ คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านหรือที่พักครับ)

1. ลองหาเบอร์โทรเพื่อนเก่าที่คุณไม่ได้ติดต่อมานาน

ลองค้นดูสมุดบันทึกเก่าๆ ไดอารี่ ลองค้นหาเบอร์เพื่อนๆ สมัยเรียนตอนวัยรุ่น หรือเพื่อนที่ไม่ได้ติดต่อกันนาน ลองติดต่อเขาด้วยโทรศัพท์ แทนการแชท แล้วคุณจะพบว่า มันมีความรู้สึกที่ดีอย่างบอกไม่ถูกเลยครับ

2. อาบน้ำ โดยใช้เวลาขัดสีฉวีวรรณให้มากขึ้น

หากคุณอาบน้ำแค่เพื่อให้มันผ่านๆ ไป ลองค่อยๆ อาบน้ำแบบบรรจง ขัดสีฉวีวรรณ หากมีอ่างอาบน้ำ ลองเปิดน้ำอุ่น นอนแช่แบบสบายอารมณ์ดูนะครับ แล้วคุณจะพบความฟิน

3. นั่งคุยกับสมาชิกภายในบ้าน อัพเดทชีวิตของแต่ละคน

ช่วงเวลาเกือบครึ่งชั่วโมงนี้ ผมมองว่า น่าจะเหมาะกับการพูดคุยกับสมาชิกในครอบครัว ลองคุยในเรื่องที่คุณอาจจะลืมคุย ลืมสื่อสารไปกับคนที่รักคุณ เช่น พ่อแม่ พี่น้อง หากคุณอยู่ตัวคนเดียว ลองใช้เวลานี้โทรหาคุณพ่อคุณแม่ หรือคนที่คุณรักดูนะครับ

4. หางานอดิเรกอื่นๆ ทำ

เช่น นั่งแต่งเพลง, ต่อโมเดล,จิ๊กซอว์ นั่งเขียนไดอารี่ ฯลฯ โดยคุณอาจจะลองตั้งเป้าหมายว่า จะทำกิจกรรมเหล่านี้เมื่อมีการถ่ายทอดสด คสช. แล้วคุณจะพบความสนุกจากกิจกรรมเหล่านี้ เมื่อคุณตั้งเงื่อนไขแบบนี้

5. นั่งอ่านเรื่องย่อละครที่คุณกำลังติดตาม

หากมีการถ่ายทอดสด คสช ก่อนช่วงละครหลังข่าว ผมแนะนำให้คุณลองหาเรื่องย่อละครที่มีในวันนั้นมาอ่านดูเล่นๆ ก่อน แล้วพอจบการถ่ายทอดสด คสช แล้ว ลองตั้งใจดูว่า ละครเรื่องนั้นดำเนินเรื่องตามเรื่องย่อหรือไม่ มีการเสริมเติมแต่งตรงไหนบ้าง

6. ออกกำลังกายแบบเบาๆ หน้าทีวี

ลองหัดซิทอัพ เต้นแอรโรบิคแบบเบาๆ หรือง่ายสุด ยืนแกว่งแขน โดยใช้ระยะเวลาเท่าการถ่ายทอดสด หากคุณทำได้ทุกวัน คุณจะพบกับสิ่งที่ดีขึ้นเกี่ยวกับร่างกายของคุณ

7. ค้นหาหนังสั้นใน Youtube มานั่งดู

เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง อาจจะดูหนังทั้งเรื่องไม่ได้ แต่เป็นข้อยกเว้นในการดูหนังสั้นที่อาจจะมีความยาว 10-30 นาที หนังบางเรื่องอาจเปลี่ยนแนวคิดและมุมมองชีวิตได้เลยครับ

ลองเอาไปทำกันดูในช่วงการถ่ายทอดสดนะครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.