แอร์เอเชียบินตรงไต้หวัน (อาจจะ)กลับมาอีกครั้ง!!

หากใครเคยใช้บริการบินต่างประเทศของแอร์เอเชีย อาจจะเคยจำได้ว่า ช่วงหนึ่งแอร์เอเชียเคยเปิดเส้นทางการบินแบบบินตรง กรุงเทพ -ใต้หวัน (ไทเป) แต่ระยะหนึ่งการยกเลิกเส้นทางนี้ไป คราวนี้ เราได้ข่าวคราวที่น่าสนใจเกี่ยวเส้นทางบินใต้หวันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นข่าวดีว่า แอร์เอเชียจะเปิดเส้นทางบินตรงใต้หวันอีกครั้งครับ

โดยที่มาของเรื่องนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2558 ทางทวิตเตอร์ของ AirAsia Big (@myBIGShots) ได้มีการอัพเดทสเตตัสตามรูปด้านล่างนี้ครับ

โดยโปรยข้อความไว้ว่า “Something exciting is coming your way! Stay tuned on 20th May, 00:01 (GMT+8) for more details.” ซึ่งพอจะแปลได้ว่า “บางสิ่งที่น่าตื่นเต้นกำลังจะมา ติดตามความคืบหน้า วันที่ 20 พฤษภาคม เวลาเที่ยงคืน (GMT+8) (ถ้าเวลาบ้านเราก็คือ วันที่ 19 พฤษภาคม ตอนห้าทุ่มหนึ่งนาที)” และรูปภาพของสถานที่ๆ หนึ่งที่มีสีสันสดใส

ซึ่งหากใครเคยเดินทางไปใต้หวันจะทราบโดยทันทีว่า สถานที่ในภาพคือ สถานีรถไฟใต้ดิน ฟอร์โมซ่า บลูเลอวาร์ด (Formosa Boulevard Station) ที่เมืองเกาสง ซึ่งสถานีนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “Dome of Light” โดยเป็นงานศิลปะที่ออกแบบและสร้างจากแก้วใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบไปด้วย เส้นผ่าศูนย์กลางกว้างถึง 30 เมตร และครอบคลุมพื้นที่ถึง 2,180 ตารางเมตร ออกแบบโดยศิลปินชาวอิตาเลียน Narcissus Quagliata

หากดูจากเนื้อหาและรูปภาพแล้ว เราอาจได้เห็นข่าวดีออกมาสองแบบคือ

แบบที่ 1 – มีการเปิดเส้นทางการบิน กรุงเทพ-ใต้หวัน(ไทเป) อีกครั้ง หรือ

แบบที่ 2 – ยังคงเป็นเส้นทางกรุงเทพ-กัวลาลัมเปอร์-ใต้หวัน(ไทเป) เหมือนเดิม แต่เป็นราคาพิเศษครับ

รอดูความคืบหน้ากันอีกทีนะครับ แต่การเปิดบินตรงสู่ใต้หวันก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะตอนนี้มีหลายเจ้าเริ่มเอาเส้นทางบินตรงใต้หวันมาแข่งดัมพ์ราคากันอย่างสนุกสนานแล้วครับ

หมายเหตุ ท้ายนี้ ผมขอเอาภาพที่เกี่ยวกับข้อมูลการเส้นทางการบินแบบบินตรงกรุงเทพ-ใต้หวัน ที่แอร์เอเชียเคยเปิดไว้เมื่อหลายปีก่อนครับ

ถ้าเปิดบินตรงก็ถือว่า เป็นข่าวดีเลยทีเดียวครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.