ประเด็นดราม่า #คนอะไรเป็นแฟนหมี (14 พฤษภาคม 2560) พร้อมลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด#คนอะไรเป็นแฟนหมี กำลังเป็นประเด็นดราม่าในตอนนี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร ทาง Zcooby ขอแชร์เรื่องนี้ให้ทราบนะครับประเด็นดราม่า #คนอะไรเป็นแฟนหมี

ต้นเรื่องเกิดมาจากกระทู้หนึ่งในเว็บไซต์พันทิปดอมคอม (https://pantip.com/topic/36454326)

อึดอัดมานาน ขอระบายอะไรหน่อยนะคะ ดรีมเลิกกับพี่บอมบ์มาได้จะ 6 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้ที่เลิกกันไปที่มีข่าวว่าดรีมเป็นโรคซึมเศร้าดรีมเป็นจริงค่ะ ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ ดรีมเลิกกับพี่บอมบ์เพราะดรีมป่วยจนต้องนอนโรงพยาบาลซึ่งพี่เค้าไม่ได้สนใจเราเลย มานอนเฝ้าก็จริง เหมือนความอดทนมันขาดตรงนั้นเลยเลิกกัน หลังเลิกกันดรีมพยายามเป็นเพื่อนที่ดีกับเค้าแต่พอเค้าเจอคนใหม่ เหมือนสิ่งที่ดรีมพยายามมันแย่ลง ดรีมโดนแฟนใหม่พี่เค้าด่าว่าเป็นบ้าเป็นโรคจิต เคยถามดรีมบางมั๊ยดรีมต้องพยายามขนาดไหนเพื่อที่จะมีชีวิตแบบคนปกติ ดรีมต้องเข้าบำบัดในโรงพยาบาลจิตเวช พี่เค้าไม่เคยมาสนใจเลย ทั้งๆที่เค้าก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรากลายเป็นแบบนี้ ช่วยนึกถึงตอนพี่ไม่มีเงิน พี่ยังไม่ดังสิคะ ถ้าเป็นตอนนั้นผู้หญิงสวยๆเค้าจะมาคบพี่มั๊ย ดรีมแค่รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมเค้ามีเงิน มีความสุข ทั้งๆที่เค้าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ดรีมเป็นแบบ นี้ดรีมแค่ต้องการคุยเพื่อเคลียร์ ตอนนี้พี่บอมบ์บล็อกดรีมทุกทางใครเห็นรบกวนช่วยเตือนเค้าหน่อยนะคะ ที่เค้ามีวันนี้ได้ส่วนนึงก็มาจากดรีม #คนอะไรเป็นแฟนหมี

ลำดับเหตุการณ์กรณีดราม่า “คนอะไรเป็นแฟนหมี”

  • เพจ “คนอะไรเป็นแฟนหมี” เกิดขึ้นจากตัวการ์ตูนสองตัวที่แทนตัวฝ่ายหญิงเป็น “หมี” และตัวแทนฝ่ายชายเป็นหนุ่มผมทรงกะลาครอบ
  • เนื้อหาจะเป็นการ์ตูนในเชิงการจิกกัด การงอแง เอาแต่ใจของหมี ซึ่งทำให้มีคนติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ โดยส่วนหนึ่งก็ยังเข้าใจว่า เป็นตัวละครสมมุติ
  • วันหนึ่งมีการเปิดเผยว่า ตัวละครทั้งสองเขียนขึ้นมาจากแรงบันดาลใจในชีวิตจริงของผู้วาด (บอมบ์) และแฟนสาว (ดรีม) พร้อมมีการเปิดเผยหน้าตาของคนทั้งสอง
  • กระแสโซเซี่ยลจึงออกเชิงตำหนิฝ่ายหญิงอยู่ตลอด เนื่องจากการเอาแต่ใจของ”หมี”
  • จนท้ายสุด ทั้งบอมบ์และดรีมเลิกกัน
  • มีข่าวว่า ฝ่ายหญิง (ดรีม) เกิดความเครียดจากการโจมตีทางโซเซียล (Cyber Bullying) จนเกิดโรคซึมเศร้า
  • ฝ่ายชายมีแฟนใหม่ แต่ยังคงใช้”หมี” ในคาแรคเตอร์เดิม
  • ทำให้กระแสสังคมมองว่า ฝ่ายชายเห็นแก่ตัว ควรจะปิดเพจ หรือยุติบทบาทของหมีตัวเดิม (เนื่องจากเลิกกันแล้ว)
  • แต่ก็ยังคงมีผลงานของหมีออกมาทุกอาทิตย์

หมายเหตุ ทาง Zcooby ขออนุญาตไม่เปิดเผยใบหน้าของทั้งสอง เนื่องจากไม่ต้องการส่งเสริม Cyber Bullying ครับBe the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.