“เพราะเธอคือประเทศไทย” เพลงใหม่จากนายกรัฐมนตรี (22 ธันวาคม 2558)

ในวันนี้ (22 ธันวาคม 2558) ทางนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เปิดเผยถึงเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “เพราะเธอคือประเทศไทย”

เพราะเธอคือประเทศไทย

โดยเพลงนี้ ทางนายกฯ ได้แต่งขึ้น เพื่อเป็นของขวัญให้ประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 โดย ณ เวลานี้ (13.00 น. 22/12/2558) ยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาของเพลง และรายชื่อนักร้องที่จะมาร้องเพลงนี้ คาดว่าในอีกไม่กี่วัน เราจะได้ฟังและได้ชมเพลงนี้ก่อนช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ครับ

พลเอกประยุทธ์ ได้กล่าวว่า เพลง “เพราะเธอคือประเทศไทย” ที่แต่งขึ้นนั้น คำว่า “ฉัน” ในเนื้อเพลงนอกจากหมายถึงตน ยังหมายถึงสื่อด้วย เพราะทุกคนคือหนึ่งเดียวที่ต้องเอาใจ เอาลมหายใจมาช่วยกันทำให้ประเทศเดินหน้า โดยเมื่อนายกเขียนแล้วให้คนเอาไปเรียบเรียงให้เพราะขึ้น

หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเพลงนี้ ทาง Zcooby จะมาอัพเดทให้ทราบกันนะครับ

ฟังเพลง เพราะเธอคือประเทศไทย

เนื้อเพลง เพราะเธอคือประเทศไทย

ชีวิตที่เกิดมา เธอคือสิ่งที่ยึดมั่น ทั้งรักทั้งผูกพันยิ่งสิ่งใด เพราะเธอนั้นคือประเทศไทย จะไม่ยอมให้ใครมาทำลาย

* ชีวิตไม่จีรัง แต่แผ่นดินต้องยั่งยืน อยากเห็นเธอฟื้นคืนและสดใส ถ้าตัวฉันเองยังหายใจ จะยากเย็นแค่ไหนก็ไม่ท้อ

** แต่มีเพียงสองมือกับหนึ่งลมหายใจ พลังคงไม่พอจะสร้างฝันให้เป็นไป แต่หากเราร่วมมือต่อเติมลมหายใจ วันที่หวังนั้นคงไม่ไกล เพื่อประเทศไทยของทุกคน (ซ้ำ * , **)

*** ฉันมีเพียงสองมือกับหนึ่งลมหายใจ พลังคงไม่พอจะสร้างฝันให้เป็นไป แต่หากเราร่วมมือต่อเติมลมหายใจ วันที่หวังนั้นคงไม่ไกล เพื่อประเทศไทยของทุกคน (ก้าวสู่ความหวังอันยิ่งใหญ่ จะคืนความสุขใจให้ทุกคน) (ซ้ำ *** )

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.