น้องคาร์เมน ข่าวล่าสุด ศาลมีคำสั่งให้กอร์ดอน เลค มีอำนาจปกครองแต่เพียงผู้เดียว

สำหรับผู้ที่ติดตามข่าวเรื่องของน้องคาร์เมน เด็กที่เกิดจากการอุ้มบุญ และกำลังมีข้อพิพาทกับนายกอร์ดอน เลค และแม่ที่อุ้มบุญ วันนี้ Zcooby มีข่าวความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับน้องคาร์เมนมาแจ้งให้ทราบครับ

วันนี้ (26 เมษายน 2559) ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางมีคำสั่งรับรองให้เด็กหญิงคาร์เมน เลค เป็นบุตรชอบด้วยกฏหมายของนายกอร์ดอน เลค และให้นายกอร์ดอน เลค มีอำนาจปกครองเด็กหญิงคาร์เมน เลค แต่เพียงผู้เดียว (ไม่รวมแม่อุ้มบุญ)

ซึ่งทางเพจเฟสบุ้ค Bringcamenhome ได้แชร์สถานะดังนี้ครับ

#คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้าน!

ไม่มีคำใดที่จะสามารถอธิบายความรู้สึกของเราได้เลยในขณะนี้ และในตอนนี้พวกเรา ครอบครัวของเรา เพื่อนของเรา กำลังร้องไห้ออกมาด้วยความปลื้มปิติยินดี และแน่นอนคนไทยทุกคนที่ได้มอบความรักให้กับเรามาโดยตลอดกำลังร้องไห้ไปพร้อม ๆ กับเราเช่นกัน วันนี้เป็นวันที่ยิ่งใหญ่

สำหรับความรัก ครอบครัว และความจริง และถือว่าเป็นวันที่สำคัญเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนของบุคคลเพศที่ 3 อีกด้วย

คาร์เมนจะได้เติบโตขึ้นกับครอบครัวของเธอ กับพี่ชายของเธอ ที่บ้านของเธอที่บาเลนเซีย และเราจะไม่สามารถมายืนตรงจุดนี้ในวันนี้ได้เลยหากปราศจากความช่วยเหลือของคนมากมายในประเทศที่วิเศษแห่งนี้ มีอีกหลายคนที่เราอยากจะกล่าวขอบคุณ และพวกคุณก็รู้ดีว่าพวกคุณเป็นใคร แต่เราจะเขียนขอบคุณและโพสต์อีกครั้งเมื่อเราได้กลับถึงบ้านที่บาเลนเซียโดยสวัสดิภาพ

เรารักประเทศไทยครับและเราสัญญาว่าเราจะกลับมาที่นี่บ่อยๆ และเราจะสอนให้ลูกชายและลูกสาวของเรารักประเทศนี้ด้วยเหมือนกับเราครับ คาร์เมนเป็นลูกครึ่งไทยและเราก็ภูมิใจในสิ่งที่เธอเป็นครับ

หนังสือเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เราได้เผชิญมาอย่างโชกโชนในครั้งนี้ จะเปิดเผยทุกๆอย่างที่เราได้ต่อสู้มา ทุกๆ อย่าง ทั้งคนเลวที่เราต้องต่อสู้ด้วย และคนดีๆที่เราได้พบเจอ ทั้งประสบการณ์ร้ายๆ และประสบการณ์ดีๆทั้งหลาย เรื่องราวทั้งหมดจะถูกบอกเล่า รวมถึงทุกๆเรื่องที่เรายังไม่สามารถพูดถึงมันได้ในวันนี้

และในตอนนี้ เราก็แค่อยากจะกลับไปใช้ชีวิตปกติของเราครับ เราจะพยายามสร้างทุกอย่างให้เหมือนเดิมเท่าที่เราจะทำได้ เพื่อให้อัลบาโร่และคาร์เมนได้มีชีวิตที่วิเศษสุดอย่างที่พวกเขาควรจะมีตั้งแต่แรก

ท้ายสุด เราดีใจ มาก มาก มาก ครับ ที่เราสามารถเปลี่ยน แฮชเท็ก ของเราเป็น:

#คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้าน! #carmensgoinghome!

There is no way to express with words what we are feeling! We are crying, our family is crying, our friends are crying, and we are sure all the Thai people who showed their love for us during this time are crying too. Today is a huge day for love, for family and for truth. And it is also a big day for LGBT rights.

Carmen will grow up with her family, with her brother, in her home in Valencia. We could have never have gotten to where we are today without the help of so many people from this incredible country. There are so many people to thank, you all know who you are, but we will write a big thank you post when we are safe and sound in Valencia.

We love Thailand and we promise that we will come back often and we will teach our son and daughter to love this country too. Carmen is half Thai and we are very very proud of that.

The book about this crazy experience will reveal everything we went through–everything–the bad people we encountered, and the good ones, the bad experiences, and the good ones. And the WHOLE story will be told…including all the things we couldn´t talk about…until now.

Right now, we just want to go back to our normal lives and try to rebuild what we can, so that Álvaro and Carmen can have the wonderful lives that they were always meant to have.

We are so so happy to be able to change our hashtag to: #carmensgoinghome!

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.