เช็คข้อมูล หมอปลอม หมอจริง ผ่านเว็บ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภา

เนื่องในปัจจุบัน มีมิจฉาชีพที่ใช้สื่อออนไลน์ในการล่อลวงผู้ใช้งาน โดยอาจจะมาในรูปการแอบอ้างเป็นแพทย์ เพื่อผลประโยชน์บางอย่าง วันนี้ Zcooby ขอแนะนำเว็บไซต์จากแพทยสภาที่เอาไว้ตรวจสอบข้อมูลหมอจริง หมอปลอมได้เพียงไม่กี่คลิ้ก

โดยเว็บไซต์แพทยสภา มีในส่วนของ “ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภา” เพื่อเอาไว้เช็คว่า บุคคลที่มีชื่อนามสกุลนี้ เป็นหมอที่ได้รับรองจากทางแพทยสภาจริงหรือไม่ โดย ณ ตอนนี้ ได้มีการปล่อย update v2.0e โปรแกรมเช็คชื่อ-นามสกุล แพทย์ จากภาษาอังกฤษ ได้แล้ว ตอบชื่อคุณหมอให้ทั้งภาษาไทย และ อังกฤษ

วิธีการใช้งานตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภา

โดยการเช็คข้อมูลตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ เป็นการตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภา โดยคลิ้กไปที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ

https://www.tmc.or.th/check_md/

จะพบหน้าตาตามรูปนี้นะครับ

โดยคุณสามารถค้นหารายชื่อแพทย์โดยใช้ภาษาไทย (หมายเลข 1) หรือ ชื่อแพทย์โดยใช้ภาษาอังกฤษ (หมายเลข 2) และถ้าหากคุณต้องการตรวจสอบเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม สามารถคลิ้กได้ที่หมายเลข 3 ครับ

เมื่อคุณกรอกชื่อนามสกุลบุคคลที่คุณต้องการตรวจสอบแล้วคลิ้ก “ค้นหา” ก็จะปรากฎ หากไม่มีชื่อสกุลนี้ในฐานข้อมูล จะขึ้นคำว่า ขออภัย ชื่อ-สกุล “(ชื่อที่คุณค้นหา)” ที่ท่านตรวจสอบ ไม่พบข้อมูลหรือข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูล

หมายเหตุ

  • ข้อมูลเหล่านี้ เป็นข้อมูลข่าวสารของราชการที่สามารถเปิดเผยได้ เพื่อประโยชน์ในการตรวจสอบอันเป็นการคุ้มครองประชาชนและเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม
  • เฉพาะแพทย์ที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม และยังมีชีวิตอยู่
  • กรณีตรวจสอบไม่พบ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อแพทยสภาที่ โทรศัพท์: 0-2590-1887 หรือ e-mail: tmc@tmc.or.th

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.