วันเด็ก 2559 พาเด็กๆ ไปเที่ยวที่ไหนดี?

วันนี้ (9 มกราคม 2559) เป็นวันเด็กแห่งชาติปี 2559 ทาง Zcooby ขอแนะนำสถานที่จัดงานวันเด็กปีนี้ที่น่าสนใจมาฝากกันนะครับ

สถานที่จัดงานวันเด็ก 2559 ที่น่าสนใจ

ทำเนียบรัฐบาล

โดยในงานวันเด็กปีนี้ ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเป็นประธานเปิดงาน พร้อมพบปะและร่วมกิจกรรมกับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ทั้งนี้มีการจัดกิจกรรมโดยรอบทุกหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล ส่วนไฮไลต์ คือ การเปิดให้เยาวชนได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี บนห้องทำงานในตึกไทยคู่ฟ้า เหมือนเช่นทุกปี

+++++++++++++++

รัฐสภา

วันเด็ก 2559 จะเปิดให้เด็กๆ ทุกคนจะมีโอกาสได้เข้าชมบรรยากาศและทดลองนั่งในห้องประชุมสภา รวมถึงร่วมกิจกรรมพิเศษต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์การเมือง ห้องส่งจำลองวิทยุกระจายเสียง กิจกรรมจำลองโทรทัศน์รัฐสภา ชมดนตรีและการแสดงต่างๆ

+++++++++++++++

พระที่นั่งอนันตสมาคม

วันเด็กปีนี้จะเปิดให้เด็กๆ เข้าชมความงดงามอลังการของอาคารหินอ่อนสองชั้นสไตล์อิตาเลียนเรอเนสซองส์ มีโดมตรงกลางขนาดใหญ่และโดมเล็กอีก 6 โดมอยู่ล้อมรอบ รวมไปถึงภาพสีเขียนปูนเปียกขนาดใหญ่ในห้องท้องพระโรง

+++++++++++++++

ศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน

โดยปีนี้ทางศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน จะจัดกิจกรรม “ต่าง คล้าย ใช่เลย การเล่น ของเล่น หรรษา อาเซียน” ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ณ ศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ชั้น 3 หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมวันเด็ก แลกเปลี่ยน เรียนรู้ การเล่น การละเล่น และของเล่นอาเซียน ร่วมกิจกรรมการเล่น ชิงรางวัล ประดิษฐ์ของเล่น ทดลองเล่นของเล่นอาเซียน

+++++++++++++++

กองทัพบก

ทางกองทัพบกได้กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ กทม. สนามเป้า ตั้งแต่เวลา 07.30-16.00 น. ภายใต้ชื่องาน “กองทัพบก คืนความสุขให้เด็กไทย” ภายในงานยังมี “นิทรรศการค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ” การแสดงบนเวที กิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งยังพบปะนักฟุตบอลมืออาชีพ ทีมอาร์มมี่ ยูไนเต็ด รวมถึงการบริการตรวจสุขภาพเด็ก และบริการอาหารฟรี

+++++++++++++++

กองทัพอากาศ

ปีนี้ทางกองทัพอากาศ จัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง สนามบินเล็กกองทัพอากาศ ฝั่งทุ่งสีกัน สนามกีฬาต้านยาเสพติด พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ โดยเน้นเรื่องการให้ความรู้กับเยาวชน และจะมีการจัดแสดงทางการบิน อีกทั้งมีการนำยุทโธปกรณ์มาจัดแสดง อีกทั้งมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น ที่พิพิธภัณฑ์ กองทัพอากาศจะมีประวัติความเป็นมาของการบิน และของกองทัพอากาศด้วย

+++++++++++++++

กองบัญชาการกองทัพไทย (ถ.แจ้งวัฒนะ)

มีการจัดนิทรรศการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และนิทรรศการงานของแต่ละเหล่าทัพ อีกทั้งกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ทหาร อาทิ รถถัง ปืนใหญ่ การแสดงบินผ่านแบบผาดโผนโดยเครื่องบินของกองทัพอากาศ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรีของนักเรียนเตรียมทหาร แฟนซีดริล และขบวนพาเหรด

+++++++++++++++

สวนสัตว์ดุสิต หรือเขาดิน

ในปีนี้ทางสวนสัตว์ร่วมจัดกิจกรรมเล่นเกมสนุก แจกของขวัญของรางวัลมากมาย พร้อมทั้งส่งเสริมด้านวิชาการ นันทนาการ และ สันทนาการ ให้เด็กๆ ได้รับความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน เช่น การนำชิ้นส่วนตัวอย่างสัตว์ให้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด เช่น เขา กะโหลกสัตว์ หนังเสือ หนังจระเข้ เป็นต้น ชมการ์ตูนสัตว์ป่ามาสคอท อีกทั้งทัพศิลปินดารา ตลก “ตุ๊กกี้” เล่นเกมส์สนุกบนเวที แจกของรางวัลมากมาย

+++++++++++++++

ฐานทัพอากาศดอนเมือง

ในปีนี้จะมีการจัดแสดงหลายส่วนด้วยกัน ซึ่งน้องๆ จะได้พบกับการแสดงต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เวลา 8.15 – 16.00 น. อาทิเช่น…การจัดแสดงอากาศยานบนพื้นและการบินโชว์,การโจมตีทางอากาศเหนือฟากฟ้าของ F-16 และ F-5,การแสดงแฟนซีดริว, Drum Zeed, กระบี่กระบอง,การแข่งขันเครื่องบินร่อน ทั้งยังมีกิจกรรมให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกเพื่อรับของที่ระลึกอีกมากมาย

+++++++++++++++

พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย (Thai Red Cross Museum)

วันเด็กปีนี้มีการจัดงานตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ภายในงานมีกิจกรรมบันเทิง สาระความรู้ต่างๆ พร้อมทั้งของขวัญ รางวัลอีกมากมาย มีอาหารน้ำดื่มฟรีตลอดงาน และพลาดไม่ได้กับกิจกรรม SHOT & SHARE เพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษ

+++++++++++++++

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

มีการจัดกิจกรรมงาน “ถนนสายวิทยาศาสตร์” รับวันเด็กแห่งชาติ ขึ้นบนถนนโยธีและถนนพระรามที่ 6 พร้อมเปิดสถานีกิจกรรมและการทดลองทางวิทยาศาสตร์ มากกว่า 100 กิจกรรม ใน 34 สถานี มามอบเป็นของขวัญให้เด็กไทยทุกคน โดยแบ่งเป็น 3 โซน คือ โซนนักประดิษฐ์ โซนนักสำรวจ และโซนนักวิทยาศาสตร์น้อย ระหว่างวันที่ 7-9 มกราคม 2559 ตั้งแต่ 09.00-17.00 น. ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ ถนนพระรามที่ 6

+++++++++++++++

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

หลังที่เพิ่งปรับโฉมใหม่ ขอเชิญผู้ปกครองและเด็กๆ มาร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ 2559 ในวันที่ 9 มกราคม เวลา 09.00-16.30 น. ภายในงานคุณหนูๆ และครอบครัวจะได้ร่วมเที่ยวชมห้องแสดงทางท้องฟ้าหรือห้องฉายดาวในเวอร์ชั่นใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีเครื่องฉายดาวระบบดิจิตอล ควบคุมโดยซอฟต์แวร์ระบบดิจิสตาร์ 5 จากสหรัฐอเมริกา พร้อมตื่นตาตื่นใจกับความอลังการของเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นและน่าค้นหา ผ่านภาพยนตร์ดาราศาสตร์ถึง 3 เรื่อง

+++++++++++++++

มิวเซียมสยาม (ท่าเตียน)

กับรูปแบบงาน “เจาะยุคหินมหัศจรรย์” สนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย แล้วมาดูกันว่าน้อง ๆ จะสามารถฝ่าอุปสรรคในยุคหิน…ได้หรือไม่ !! ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

+++++++++++++++

กระทรวงศึกษาธิการ ณ สนามเสือป่า

กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) จัดงานตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ณ สนามเสือป่า ภายในงานแบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 โซน ได้แก่

  1. Zones smartkids เป็นนิทรรศการกิจกรรมดีเด่นและนำชื่อเสียงสู่ประเทศ กิจกรรมทักษะทางด้านกีฬา และกิจกรรมให้ความรู้ด้านอาหารและภาษาอาเซียน
  2. Zone happy kids เป็นเวทีตำรวจ โดยมีการเก็บขยะเพื่อแลกกับการให้อาหารม้า และเขียนการ์ดให้กำลังใจผู้ป่วยเด็ก
  3. Zone pleam kids เป็นกิจกรรมร้องเพลง เต้นและกิจกรรมฝึกทางด้านศิลปะ วาดภาพ ระบายสี ตามความคิดสร้างสรรค์
  4. Zonekids land เป็นกิจกรรมาการแสดงความสามารถของนกเหยี่ยว

+++++++++++++++

พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

กิจกรรมเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ณ ห้องกิจกรรมพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในด้านต่างๆ

โดยภายในงานพบกับกิจกรรมต่างๆ สำหรับเด็ก ได้แก่ จับสลากจากรังไหม, ทอเล่นเส้นไหม, แต่งแต้มเติมสีตุ๊กตาชาววัง, ระบายสีชุดไทยพระราชนิยม และการแสดงนาฏศิลป์ไทย ที่จะมอบทั้งความสนุกสนาน รวมทั้งความรู้เกี่ยวกับผ้าไหม และการแต่งกายไทยในยุคสมัยต่างๆ

+++++++++++++++

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

งาน ‘วันเด็กศิลป์@BACC ตอน ส่งยิ้มให้โลก’ ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 10.30 – 18.00 น. ที่หอศิลปกรุงเทพฯ ภายในงานมีกิจกรรมมากมายที่จะมอบความสุขให้น้องๆ สร้างนิสัยการเป็นผู้ให้ที่ดีและรู้จักรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังเปิดรับบริจาคสิ่งของจากน้องๆ และผู้ปกครองทุกคนที่จะมาร่วมงานวันเด็ก โดยการนำสิ่งของหรือวัสดุเหลือใช้ เพื่อเป็นบัตรผ่านเข้าสู่การทำกิจกรรมในแต่ละฐาน

+++++++++++++++

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.