ถ่ายทอดสดฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 71 (13 กุมภาพันธ์ 2559)ใกล้มาถึงอีกครั้งกับการแข่งขันกันในศึกฟุตบอลแ­­ห่งศักดิ์ศรี ระหว่างลูกแม่โดมกับลูกพระเกี้ยว กับฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 71 ทาง Zcooby จึงขอนำข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมลิ้งค์สำหรับการถ่ายทอดสดมาฝากกันนะครับ

โดยในปี 2559 นี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 โดยจัดขึ้นที่สนามศุภชลาศัย ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป และจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง NBT ตั้งแต่เวลา 16.05 – 18.35 น. บัตรเข้างานจำหน่ายราคา 100 และ 200 บาท ที่ประตูหน้างานตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป

 

ประวัติฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ ธรรมศาสตร์

งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2477 โดยกลุ่มนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพื่อสร้างความสามัคคีนิสิตในหมู่นิสิตนักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัย

เนื่องจากมุมมองของนักเรียนในสมัยก่อนว่า ผู้เข้าศึกษาในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสำเร็จมัธยมศึกษา ส่วนผู้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเมือง (ชื่อในขณะนั้น) ไม่สำเร็จมัธยมศึกษา ทำให้มีการดูถูกกันหรือไม่สนิทสนมกันเหมือนเดิม จึงเป็นแรงบันดาลใจให้นิสิตนักศึกษาทั้งสองมหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมสานความสามัคคีและสร้างความปรองดองระหว่างกัน

โดยมีแบบอย่างจากการแข่งขันเรือประเพณีระหว่างมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในสหราชอาณาจักร และการแข่งขันเบสบอลประเพณีระหว่างมหาวิทยาลัยเคโอและมหาวิทยาลัยวาเซดะในประเทศญี่ปุ่น แต่กลุ่มผู้ริเริ่มถนัดและสนใจกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่เมื่ออยู่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จึงตกลงที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลขึ้น

 

ถ่ายทอดสดฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 71 (13 กุมภาพันธ์ 2559)

ท่านสามารถชมการถ่ายทอดสดกิจกรรมและการแข่งขันครั้งนี้ได้ที่ช่อง NBT ตั้งแต่เวลา 16.05 – 18.35 น. ในวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 หากท่านไม่ได้อยู่หน้าจอโทรทัศน์ ท่านสามารถชมผ่านลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้ครับ

ถ่ายทอดสดฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 71Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.