เดดพูล (Deadpool) มารู้จักฮีโร่สุดเกรียนกัน (พร้อมตัวอย่างหนัง)

ชื่อของเดดพูล (Deadpool) อาจจะเป็นชื่อที่หลายคนไม่ทราบว่า นี่คือซุปเปอร์ฮีโร่อีกคนหนึ่ง ซึ่งได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และเข้าฉายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2559 วันนี้ Zcooby จะนำเอาข้อมูลเพื่อให้คุณได้รู้จักมากขึ้นว่าเขาคือใคร มีประวัติ ความสามารถที่น่าสนใจอย่างไรบ้างครับ

deadpool

เดดพูล (Deadpool) คือใคร?

Deadpool เป็นฮีโร่ที่ไม่ใช่ฮีโร่ (แอนตี้-ฮีโร่) ซึ่งเป็นฮีโร่แนวใหม่ข­องทาง Marvel Comics โดย DEADPOOL เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่มาที่ไปของอดีตเจ้าหน้­าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเองเป็นทหารรับ­จ้างอย่าง เวด วิลสัน (Wade Winston Wilson) ที่พบว่าตนเองเป็นมะเร็งกัดกินไปทั่วร่างแล้ว และเขาต้องผ่านการทดลองลับทำให้เขามีพลังสมาน­แผล ได้อย่างรวดเร็ว และได้แปลงร่างเป็นเดดพูล ถูกหล่อหลอมด้วยคุณสมบัติใหม่และดูลึกลับ

สำหรับตัว Deadpool เป็นตัวละครที่มีนิสัยแปลกๆ โดยพื้นฐาน Deadpool จะเป็นคนตลกๆ สนุกสนาน นอกจากนั้นยังเป็นตัวละครที่มีหลากหลายบุคลิกในตัวเอง เพราะด้วยความที่ตัวละครนี้เป็นตัวละครโรคจิตด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นนิสัยหรือความโรคจิตนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรของชีวิตของ Deadpool เพราะเขามีพลังพิเศษที่สุดยอดมากๆ งานของเขาส่วนใหญ่จะเป็นทหารรับจ้างหรือไม่ก็นักฆ่า

ตัวละครนี้จะอาศัยอยู่ในโลกเดียวกับ X-Men เรียกว่าเป็นหนึ่งในมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ผ่าน โปรแกรมดัดแปลง Weapon X ด้วย

พลังความสามารถพิเศษของเดดพูล (Deadpool)

1. ความสามารถในการรักษาและฟื้นฟูตัวเอง

เนื่องจาก Deadpool เป็นอีกหนึ่งคนที่ผ่านโปรแกรมดัดแปลง Weapon X  (โปรแกรมเดียวกับ Wolverine, Sabretooth, Leech) ซึ่งพลังในการรักษาของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากจนสามารถสร้างเนื้อเยื้อหรืออวัยวะขึ้นมาใหม่ได้เมื่อถูกทำลาย นอกจากนั้นถ้าหัวโดนทำลายแต่ยังไม่โดนตัดสามารถฟื้นตัวกลับมาเหมือนปรกติได้ ถือว่าเป็นตัวละครที่ตายยากสุดๆ ครับ

2.พลังในการต้านทานเชื้อโรค, ยาพิษ,พลังจิตและการสะกดจิต

Deadpool ยังมีพลังในการต้านทานเชื้อโรค, ยาพิษ  แต่พลังรักษานี้ไม่ได้มีแต่ข้อดีเท่านั้น เนื่องจากตัว Deadpool เองได้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ทำให้จะต้องรู้สึกเจ็บปวดอยู่บ่อยๆ นอกจากนั้นเมื่อมะเร็งลามไปทั่วตัว ด้วยพลังรักษาตัวเองทำให้ร่างกายของเขาทำลายและฟื้นตัวอยู่ตลอดทำให้รูปลักษณะภายในชุดนั้นดูไม่ได้

นอกจากนั้นมะเร็งยังเข้าไปทำลายส่วนสมองจนมีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นมาก็คือเขาจะไม่ถูกโจมตีด้วยพลังจิตใดๆ เลย แต่ก็ทำให้มีลักษณะจิตไม่ปกติ

2. พลังที่ทำให้อายุยืนยาวและไม่มีวันตาย

พลังนี้จะคล้ายกับ Wolverine  โดยเท่าที่พลังนี้จะส่งผลนั้น มีการยืนยันว่า Deadpool ยังมีตัวตนและเป็นคนเดิมอยู่แม้ว่าเวลาจะผ่านไป 800 ปี โดยการไปพบเจอกันกับทีม X-Force ในอนาคต

ที่มาของพลังนี้เนื่งอจากว่า Deadpool ยังเป็นคนรักของ Death ซึ่งเป็นเทพแห่งความตายของ Marvel ด้วย ซึ่งนั้นก็สร้างความอิฉฉาให้กับ Thanos อีกตัวละครหนึ่งซึ่งผลออกมาทำให้ Thanos สาบให้ Deadpool ไม่มีวันตายเพื่อจะไม่มีวันได้พบกับ Death เรียกว่าไม่แก่แถมไม่มีวันตายเลย

3 ความสามารถในด้านการต่อสู้ด้วยดาบและปืนขั้นสูง

เราจะเห็น Deadpool ในบทบาทของนักฆ่าหรือไม่ก็นักรบรับจ้าง ซึ่งยืนยันได้ว่าเขามีความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ทุกแบบ โดยความสามารถที่โดดเด่นจะเป็นการใช้ดาบคู่และปืนคู่ นอกจากนั้นด้วยความที่ตัวละคร Deadpool เป็นคนที่โรคจิตหน่อยๆ จึงทำให้การต่อสู้ของ Deadpool นั้นไม่สามารถคาดเดาได้

4. พลังอื่นๆ (ใช้ร่วมกับอุปกรณ์พิเศษ)

Deadpool ยังมีอุปกรณ์ที่คอยช่วยเหลืออยู่อีกเล็กน้อยเช่น

  • เครื่องย้ายมวลสารหรือเทเลพอต์ส่วนตัวขนาดเล็ก (Personal teleportation devices)
  • เครื่องปลอมตัวด้วยภาพโฮโลกราฟิก ทำให้ Deadpool สามารถปลอมแปลงตัวได้อย่างดี
  • สามารถดึงสิ่งของต่างๆ จากที่วางเปล่าได้ด้วย เช่นดึงดาบหรือปืนออกมาจากอากาศ
  • สามารถพูดได้หลายภาษาเช่น ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาญี่ปุ่น

ตัวอย่างภาพยนตร์ เดดพูล (Deadpool)

 

โดยภาพยนตร์เรื่อง Deadpool จะมีกำหนดฉายในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2016 และภาพยนตร์จะถูกจัดอยู่ในเรท 18+ เนื่องจากมีฉากรุนแรงเกือบตลอดทั้งเรื่อง

ที่มาภาพและคลิป : thailandfox

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.