ข่าวด่วน! เลื่อนการบังคับใช้ห้ามนั่งหลังรถกระบะ/แคป และคาดเข็มขัด ไปช่วงหลังสงกรานต์ 60 (รอการยืนยัน)

หลังจากที่มีข่าวและกระแสการประกาศบังคับใช้กฎหมายห้ามผู้โดยสารนั่งบริเวณกระบะหลังและในแคป และการคาดเข็มขัดในรถตู้โดยสาร ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความยากลำบากแก่คนจำนวนมากที่จะเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงสงกรานต์ปีนี้ ตอนนี้มีข่าวที่รอการยืนยันอีกครั้งว่า จะมีการเลื่อนการบังคับใช้การห้ามนั่งหลังรถกระบะ/แคป และคาดเข็มขัด ไปช่วงหลังสงกรานต์ 2560

ข้อมูลเดิมเกี่ยวกับการบังคับใช้จากมาตรการห้ามนั่งหลังรถกระบะ/แคป

จากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ออกคำสั่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ใช้รถ โดยกำหนดให้ผู้โดยสาร คนขับรถจะต้องรัดเข็มขัดนิรภัยเพื่อความปลอดภัยทุกที่นั่ง

ซึ่งในวันที่ 5 เม.ย. เป็นวันแรกที่จะเริ่มควบคุมบังคับใช้กฎหมายตามประกาศของคสช.ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ได้มอบแนวทางการปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ โดยให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด ทั้งกับรถขนส่งสาธารณะ รถโดยสารและรถยนต์ทุกประเภทที่ฝ่าฝืนไม่รัดเข็มขัดนิรภัย หากพบว่าที่นั่งภายในรถจัดให้มีเข็มขัดแต่ประชาชนไม่รัดเข็มเข็ดนิรภัยก็จะต้องถูกปรับ 500 บาท ทันที

อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับการห้ามนั่งท้ายกระบะ ล่าสุด

  • 17.00 น. – วันที่ 5 เมษายน 2560 มีข่าวว่าจะมีการเลื่อนบังคับใช้การห้ามนั่งหลังรถกระบะ/แคป และคาดเข็มขัด ไปช่วงหลังสงกรานต์ 2560 (รอการประกาศ)

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.