แฉ!!! ค่ายธรรมะที่…..มาก แทบไม่มีอะไรธรรมะ โรงเรียนบังคับเข้า ทำเพื่อนเราต้องพบจิตแพทย์ปัจจุบันยังรักษาไม่หาย (เรื่องเล่าจากพันทิป)

แฉ!!! ค่ายธรรมะที่…..มาก แทบไม่มีอะไรธรรมะ โรงเรียนบังคับเข้า ทำเพื่อนเราต้องพบจิตแพทย์ปัจจุบันยังรักษาไม่หาย

หมายเหตุ ที่มาจาก https://pantip.com/topic/38275501 ปัจจุบันมีการลบกระทู้นี้ไปแล้ว ทาง Zcooby ขอนำเสนอเพียงเนื้อหาที่เขียนไว้นะครับ

*************************************

สวัสดีค่ะ กระทู้แรก ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ
อยากให้ลงอ่านให้จบ จะรู้เลยว่านี่เป็นค่ายที่เซอไพรซ์สุดๆไปเลยค่ะ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมด ที่ รร ประจำจังหวัดตอนต้นๆของภาคใต้ เท่าที่จำความได้ เราเข้าค่ายนี้ตอนม.4ค่ะ ปัจจุบันจขกท.ปี2แล้วนะคะ โรงเรียนบังคับเด็กม.4ใหม่เข้าทุกคน!! เค้าขู่ว่าถ้าไม่เข้าก็จะไม่ให้ผ่าน แล้วใบขออณุญาติก็เป็นค่ายธรรมะค่ะ เราดีใจมากวันแรกที่ได้มาเข้าได้มาเจอเพื่อนใหม่

ตอนแรกๆก็รับน้องของโรงเรียนปกติ อ้อ ค่ายธรรมะนี้จัดที่โรงเรียนนะคะ หลังจากนั้นมีพระมาเราจำความได้ว่า เขาบกว่าเป็นพระของวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษ ตอนแรกคือเค้าได้ยึด ธงโรงเรียนไปค่ะ แล้วให้เด็กๆทำยังไงก็ได้ให้เอาธงคืนมาา ประเด็นมันอยู่ตรงนี้ค่ะ เค้าชอบเปิดคลิปหรือพูดด่าแรงๆที่ทำให้เด็กต้องร้องไห้ จำได้ว่าตอนนั้นร้องไห้หนักมากกกกก ตอนกินข้าวก็เปิดคลิปเชือดสัตว์ที่มีเลือดเยอะให้ดู แล้วก็กินไม่ลงใช่มั้ยคะ พอทีนี้ข้าวเหลือก็เอามารวมใส่หม้อ บอกว่าต้องรับผิดชอบ แล้วจำได้ว่าให้เอาครูที่นั่งอยู่แถวนั้นมากิน ก็ร้องไห้กันหมดค่ะทั้งครูทั้งเด็ก ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำแล้วมันจะทำให้เราเข้าใจธรรมะจริงๆหรอ เพราะว่าคลิปที่พระอาจาย์เปิดให้ดู เป็นคลิปที่น่ากลัวแทบจะอ้วก ยังมีวางรองเท้าไม่เป็นระเบียบ ให้รุ่นพี่ี่เป็นพี่เลี้ยง เอารองเท้าห้อยเชือกมาแขวนคอ ใช่ค่ะแขวนคอ คนละ10คู่ได้นะคะ แล้วเสต็ปเดิมค่ะ

ทุกคนในนั้นร้องไห้ มีแบบว่าพระอาจารย์ เอิ่มมม เล่นละครจะหนีกลับวัด555555เพราะว่าก่อนหน้านี้จัดกับพี่ ม.6 ล้วพี่เล่าให้ฟัง ทำเหมือนเดิมเป้ะเลยค่ะ เด็กๆต้องไปนั่งขวางรถ ช่วยกันไหว้พระอาจาย์บอกให้ลงมา กลับเข้าไปในค่าย เอามาเล่าเหมือนตลก แต่ตอนนั้นคือทุกคนกลัว +ร้องไห้ไปนั่งขวางถนนยกมือกราบไหว้พระอาจาย์ ความพีคคือ คืนนั้นเค้าให้ธรรมพิธีสาบนตนว่าใครยุ่งกับยาเสพติดขอให้เสียชีวิตต พร้อมกับเปิดคลิปบอกว่านี่คือเด็กที่เคยร่วมพิธีสาบานตนของพรอาจารย์แล้วตาย โดนรถชนตายบ้าง อุบัติเหตุบ้างกลัวมากค่ะตอนนั้น แล้วให้ยืนสาบานจนตี 5 ! ตี5จิงๆ เด็กม.4ตอนนั้นไม่เคยนอนดึกขนาดนั้น ทรมานมากกกกก เพื่อนที่ยืนข้างเราก็เป็นลมกันทีละคนอีกวันบังคับให้ตื่น 7 โมงเช้า ขู่เหมอนเดิม เด็ก 16 นอน2 ชมกว่าๆ ล้มป่วยกันยกค่าย จนเราไปดูตรงที่ทำพยาบาลของพี่เลี้ยง ไม่มีที่ให้เรานอน ก็ต้องจำใจกลับมาในอาคารเหมือนเดิม

เหมือนเค้ากดดันเยอะมาก 3 วันร้องไห้จะเป็นจะตายทุกครั้ง ร้องไห้จนเราฉุกคิดว่า เอ้ะกูจะประสาทกินแล้วอะ ไม่อยากอยู่เลยขอมาเข้าห้องน้ำ ความพึคมันอยู่ตรงที่ คืนนึงเค้าให้เด็กสารภาพว่าใครเคยลองยาเสพติดให้ลุกออกมาไม่งั้นไม่ให้นอน เด็กก็ลุกกันเยอะนะคะ จนผ่านไปหลายชั่วโมงเค้าบอกเค้าไม่เชื่อ มีอีกๆ จนครั้งนี้เด็กเริ่มด่ากันเองละเพราะง่วง ว่าใครเคยก็ลุกๆ ลุกดิประมาณนี้ จนหลังๆคนทนไม่ได้ลุกกันหมดเลยค่ะ นอนเช้าเหมือนกัน เพื่อนเราคนนึง เค้าเริ่มมีอาการแปลกๆเค้าปวดหัวมาก ร้องไห้ไม่หยุด แล้วเริ่มเดินเพ้อเลยนะคะ เค้าร้องไห้จนเราบอกว่า พอได้แล้ว ให้พ่อแม่มารับกลับ แล้วพ่อแม่เพื่อนก็มารับกลับไปค่ะ เดี๋ยวเป็นยังไงมาดูต่อนะคะ กลับมาที่ค่ายค่ะ

มีล้างจานไม่สะอาดก็ให้พี่เลี้ยงที่เป็นรุ่นพี่ เอาปากคาบจานไว้ด้วย แล้วก็วันท้ายๆ เราจำไม่ได้แล้วว่าเค้าขู่ว่าอะไร แล้วเค้าเปิดคลืป ที่เป็นค่ายของเค้าที่จังหวัดอื่น เค้าเป็นคนเอาไม้อันใหญ่ๆ แบบเหมือนครกอันยักษ์ๆเลยอะคะ เท่าเสาเลย ฟาดเด็ก แล้วคือสถาพในคลิปตอนฟาดเสร็จ โอ้โห เสต็ปเดิมค่ะเราตกใจ+สงสาร รร ในคลิปมากไม่รู้โรงเรียนอะไร ทุกวันนี้เรายังจำภาพคลิปนั้นได้ คือเพื่อนเค้าต้องมาแบกเด็กที่โดนฟาดคนนั้นออก เค้าขู่ว่าจะทำกับพวกพี่เลี้ยงด้วย หลังจบค่าย เรากลับบ้านร้องไห้ 1 วันเต็ม เพราะรู้สึกจิตตก แล้วก็นอนวันนึงเลยค่ะ5555 ดีที่ครอบครัวตอนนั้นพาไปเที่ยวนู่นนี่เลยกลับมา แต่เพื่อนเราค่ะ เค้ากลับมีอาการแปลกๆ ระแวงทุกอย่าง กลัวทุกอย่าง ร้องไห้ไม่หยุด แล้วก็เริ่มพูดแปลกๆ ตอนแรกครอบครัวเพื่อนนึกว่ไม่ได้เป็นอะไร แต่หลังๆอาการเค้าเริ่มหนักขึ้น หนักขึ้น จนต้องเข้าพบจิตแพทย์ และต้องดรอปเรียน 1ปี และตอนนี้ยังรักษาเรื่อยๆนะคะ

-คุณครูที่เชิญพระอาจารย์ให้มาเข้าค่ายนี้เป็นคุณครูฝ่ายปกครอง ที่ค่อนข้างเอิ่ม.. เขาบอกว่าเขาเคยเข้าและชอบค่ายนี้มาก(ไม่แปลกใจ)
-หลังจากเพื่อนเข้าพบจิตแพทย์พวกเพื่อนๆไม่นิ่งเฉยนะคะ ไปบอกอาจารย์หลายท่าน และตอนนี้โรงเรียนได้เปลี่ยนเป็นค่ายธรรมะเต็มตัว ที่พาไปนั่งสมาธิที่วัด อะไรประมาณนี้

-หลังจากไปบอกอาจารณ์ว่าต้องพบจิตแพทย์ คุณครูท่านนั้นที่เชิญพระอาจารย์มา เขาบอกว่าเพื่อนเรา โดน ผี เข้า เพราะทำอะไรไม่ดีไว้ในค่าย โอ้โหหหหหห โกรธมากค่ะ  โกรธมากจนทุกวันนี้ เพื่อนเป็นแค่ตุ๊ดเด็กตั้งใจเรียนคนนึง เค้าพูดแบบไม่ให้เกียรติเลย แล้ว….นี่คือคนที่มีวุฒิภาวะจริงๆหรอ มีลือกันในพวกครู ฟังไม่ผิดนะคะ กลุ่มคุณครูนี่แหละ ว่า เพื่อนเราอ้วกเป็นอะไรไม่รู้สีดำๆ น่าจะโดนของ เอิ่ม… ไปใหญ่มากค่ะ
บอกเลยนะคะ ถ้าตอนนั้นโซเชียลกำลังบูม เรื่องนี้จะเป็นอะไรที่เราไม่ยอมแน่ๆ วันนี้ที่มาเขียนกระทู้เพราะได้กลับไปคุยกับเพื่อนคนนั้น และรู้สึกสงสารเค้ามาก ไม่น่ามาเจออะไรแบบนี้ ถ้าตอนนั้นมันไม่มาเข้าค่ายนี่ อาจมีอนาคตที่ดีกว่านี้ซะอีก

—–ทุกเรื่องที่กล่าวมาเป็นเรื่องจริง อาจจะมีดีเทลเยอะกว่านี้อีกค่ะ แต่จำไม่ได้แล้วเรื่องเกิดขึ้นนานมาก
—-ผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยนะคะ
—ปล.จบค่ายคนที่เป็นพี่เลี้ยงเข้าโรงบาลให้น้ำเกลือหลายคนเลยค่ะ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.