“Disney+” คืออะไร? รู้จักสตรีมมิ่งตัวใหม่ล่าสุดจากดิสนี่ย์ คู่แข่ง Netflix

ในวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ทางบริษัท The Walt Disney Company ใช้โอกาสในงานแถลงผลประกอบการประจำปีของบริษัทฯ เปิดตัวแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง Disney+ อย่างเป็นทางการ วันนี้ Zcooby จะขอนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบริการ VoD ตัวใหม่ล่าสุด

Disney+ คืออะไร?

Disney+ (ดิสนี่ย์ พลัส) เป็นบริการ VoD (Video on Demand) ตัวใหม่ล่าสุดจากทางดิสนี่ย์ พร้อมให้บริการบนความละเอียด 4K พร้อม HDR ทั้ง Dolby Vision และ HDR10 โดยจะคอนเทนต์มากมายจากหลากหลายพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็นจาก Disney รวมถึง FOX และ National Geographic ทั้งหมด

Disney+ จะมีภาพยนตร์กว่า 500 เรื่อง ซีรีส์และสารคดีกว่า 7500 ตอน และ Exclusive Program ทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ และสารคดีอีกกว่า 35 ไตเติลพร้อมให้บริการได้ทันทีตั้งแต่เปิดตัว

คอนเทนต์ที่น่าสนใจของ Disney+

โดยเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับบรรดาคอนเทนต์จากเหล่าพันธมิตรมีดังนี้

ภาพยนตร์ จะมีทั้งของ Walt Disney Studios Motion Pictures และ 20th Century Fox ที่ออกฉายในปีนี้ทั้งหมดนับตั้งแต่ Captain Marvel เป็นต้นไป

Marvel จะมีซีรีส์ที่น่าสนใจหลากหลายเรื่อง อาทิ

  • The Falcon and Winter Soldier เรื่องราวการผจญภัยของ Sam Wilson หรือ The Falcon และ Bucky Barnes หรือ Winter Soldier กับภารกิจการทลายกลุ่ม Hydra ที่ยังหลงเหลืออยู่บนโลก
  • WandaVision ซีรีส์พิเศษของ Wanda และ Vision ที่หลายคนสงสัยว่าทั้งสองมารักกันได้ยังไงใน Avengers: Infinity Wars
  • Marvel’s What If…? แอนิเมชันแนวทดลอง กับการเปลี่ยนตัวแปรบางอย่างในคอมิคเพื่อหาผลลัพธ์ที่แท้จริง เช่น ถ้าคนที่ได้รับ Super Serum ไม่ใช่ Steve Roger แต่เป็น Peggy Carter อะไรจะเกิดขึ้น?
  • Loki ซีรีส์เดี่ยวครั้งแรกของจอมวายร้ายผู้น้องใน Thor

Walt Disney Animation Studios มาพร้อมกับสารคดีต่างๆ เช่น Into the Unknown: Making Frozen 2 สารคดีที่เปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังในการผลิตภาพยนตร์ Frozen 2 ที่จะออกฉายในปีนี้

Pixar มาพร้อมกับแอนิเมชัน Forky Ask a Question ที่อยู่ในโลกเดียวกับ Toy Story, ซีรีส์ Spin-off จาก Monster Inc. Monster at Work, ภาพยนตร์สั้น Lamp Life และซีรีส์สั้นอีกหนึ่งเรื่อง

National Geographic มาพร้อมกับสารคดีสองเรื่องคือ The World According to Jeff Goldblum และ Magic of the Animal Kingdom

Disney Television Animation มาพร้อมกับภาพยนตร์แอนิเมชัน The Phineas and Ferb Movie, ซีรีส์ High School Musical: The Musical: The Series, Diary of Female President, Lady and the Tramp, Noelle, Togo, Timmy Failure และ Stargirl

Star Wars มาพร้อมกับซีรีส์และภาพยนตร์หลากเรื่อง อาทิภาพยนตร์ The Mandalorian และซีรีส์เดี่ยวของตัวละครเอกจาก Rogue One

Fox กับซีรีส์ The Simpsons ทั้ง 30 Seasons รวมถึงภาพยนตร์ The Sound of Music, The Princess Bride และ Malcolm in the Middle

Disney+ รองรับอุปกรณ์ใดบ้าง?

ในช่วงเริ่มแรก Disney+ จะมีแอปฯ พร้อมให้บริการทั้งบน Windows 10 (+ Xbox One), macOS, Apple TV (พร้อมฟังก์ชัน Apple TV Channel รวมถึงสมาร์ททีวีที่มี Apple TV app), iOS, Android, PlayStation 4, Nintendo Swtich, Roku, และ Amazon Fire TV รวมถึงยังรองรับ Android TV, AirPlay และ Chromecast อีกด้วย

ค่าบริการ Disney+

Disney+ มีการตั้งราคาค่าบริการรายเดือนเอาไว้ที่ 6.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

Disney+ เริ่มให้บริการตั้งแต่เมื่อไหร่?

โดยจะเริ่มให้บริการจากในสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศแรกในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 และจะขยายพื้นที่ให้บริการอย่างรวดเร็วภายในปี 2020

โดย Disney ตั้งเป้าไว้ว่าภายใน 2 ปี บริการจะต้องครอบคลุมทุกประเทศกลุ่มหลักของแต่ละภูมิภาคทั้งหมด

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.