ขอระบาย!! สุหฤท สยามวาลา แนะนำวิธีอุดหนุนศิลปินโดยใช้เงิน 0 บาท!!

หลังจากที่คุณบอย โกสิยพงษ์ ได้เคยออกมาแชร์สถานะเรื่องของการสนับสนุนผลงานของศิลปินแบบถูกลิขสิทธิ์โดยที่มไม่ต้องเสียเงินสักบาท วันนี้ สุหฤท สยามวาลา ศิลปิน,นักจัดรายการวิทยุ และผู้บริหารบริษัท ดีเอชเอ สยามวาลา ขอออกมาระบายเรื่องของการขโมยผลงานเพลงและการอุดหนุนศิลปินแบบฟรีๆ ทาง Zcooby เลยอยากจะมาแบ่งปันเรื่องนี้ให้ทราบกันนะครับ

โดยทางคุณสุหฤท สยามวาลา ได้ทำการโพสต์สถานะบนแฟนเพจ DJ Suharit Siamwalla ได้ระบายความรู้สึกถึงเรื่อง “โจรขโมยเพลง” และวิธีการอุดหนุนศิลปินแบบถูกลิขสิทธิ์แบบใช้งาน 0 บาท (หรือฟรีนั่นแหะลครับ)

สละเวลาอ่านนิด

เวลาคนดนตรีทำดนตรี คิดเพลงเป็นพันชั่วโมง เขียนเพลงเป็นพันชั่วโมง ฟังหลายหมื่นรอบ อดหลับ อดนอน แก้แล้วแก้อีก ทะเลาะกันให้งานดีเพื่อเรามีสุข แต่คนที่ยิ้มที่สุดไม่ต้องลงแรงใดๆ รวยเละ คือโจรขโมยเพลง

ใครทำดนตรีก็อยากดังแต่อยากมีข้าวกินด้วย ผู้คนรายล้อมแต่ไม่มีเงินสักบาท ดนตรีมันก็จะถูกทำลายลง มีศิลปินจำนวนมากที่ถอดใจไปแล้ว คุณอยากรวย นักดนตรีก็อยากรวย แต่บางคนกำลังเอามือกดเขาให้จมน้ำ พวกขโมยเพลงให้คนอื่นโหลดก็กำลังใช้ตีนกดหัวให้เขาจมน้ำตายทีละน้อย ใจอำมหิต

เราเรียกร้องเพลงดีๆ ร้องไห้กอดนักดนตรี รักเขา ถ่ายรูปกับเขา เราอย่าทำด้วยรอยยิ้มที่มีมีดแทงเขา

เราโหลดฟรีให้พวกฉวยโอกาสมันรวย เราทำไปทำไม อยากโหลดฟรีตังค์ถึงศิลปินต้องทางนี้

1. youtube อย่าบอกนะไม่รู้จัก เข้าไปดูที่ official site

ฟังฟรี มีภาพประกอบ คอมเม้นมันส์ รายได้จากโฆษณาเข้าศิลปิน

2. Itunes มีเพลงจากทั่วโลก หาง่าย คุณภาพเสียงดี ชอบเพลงไหนโหลดเพลงนั้นไม่ต้องซื้อทั้งอัลบั้ม อันนี้เสียตังค์แต่เสียน้อยลงเยอะ

3. KKBOX ฟังได้แบบออนไลน์ และแบบออฟไลน์ ฟังได้หลายเพลง ไปลองดู

4. deezer ฟังได้ไม่จำกัด อันนี้สุดฟังฟรี ฟรี ฟรี ฟรี ถูกลิขสิทธิ์

5. FUNGJAI อันนี้ถ้าอยากช่วยศิลปิน เลือกฟังเมื่อไหร่ก็ได้ ถูกลิขสิทธิ์ มีส่วนแบ่งรายได้ให้ มีเพลงของศิลปินค่ายเล็ก เปิดโอกาสให้ศิลปินไร้สังกัด คุณภาพเสียงดี

6. มี streaming ใหม่ๆอย่าง line music ที่กำลังจะเกิดขึ้น

อยากให้ค่ายเพลงช่วยกันไปบอกอย่างสุภาพกับพวกไซต์ที่ให้โหลดฟรี ขโมยเพลงเขามาเพื่อให้เวปตัวเองดังว่าให้หยุดเถิด อาชีพนี้คือโจรขโมยเพลง มันไม่ถูกต้อง

มันไม่ใช่กฏหมายบ้าบออะไรที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงนี้แต่มันคือเราทุกคนที่ไม่ยอมซื้อไม่ยอมโหลดของโจร เปลี่ยนที่ตัวเองใช้เงิน 0 บาท ช่วยกันนะครับ

รักเพลงไทย ศิลปินไทย และความเป็นคนไทยที่เคารพเจ้าของเพลง

สุหฤท สยามโหลดฟรีเงินถึงศิลปิน

ที่มา https://www.facebook.com/suharit.surprise/photos/a.10151548079356370.1073741828.7470001369/10152615937126370/?type=1&fref=nf

ทาง Zcooby ก็ขอสนับสนุนแนวคิดนี้ด้วยคนนะครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.