ประวัติ ดอน จมูกบาน

หลังจากที่มีข่าวอดีตดาวตลกชื่อดังอย่าง “ดอน จมูกบาน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 69 ปี เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 2 กรกฎาคม 2559 ทาง Zcooby จึงขอนำประวัติและผลงานมาแบ่งปัน สำหรับคนที่อาจจะยังไม่ทราบว่า ดอน จมูกบาน คือใคร?

ดอน จมูกบาน ประวัติ

ประวัติ ดอน จมูกบาน

ชื่อจริง นายเล็ก เพียรเกตวิทย์

ชื่อในวงการ : ดอน จมูกบาน

อายุ 69 ปี

เสียชีวิตเมื่อ 2 กรกฎาคม 2559

ครอบครัว :  เป็นลูกชาวนา จ.นครสวรรค์

อาชีพ : นักแสดงตลก,ออกเทปตลกชื่อตลาดหัวเราะ จำนวนหลายชุด,ธุรกิจน้ำพริก,ค่ายมวยชื่อซุปเปอร์ดอน

ผลงานของ ดอน จมูกบาน

ดอน จมูกบาน เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นโฆษกประจำวงลูกทุ่งมีมุกตลกสอดแทรก จนเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา แจ้งเกิดเป็นตลกคิวทองร่วมเดินสายออกงานกับ คณะเด๋อ ดู๋ ดี๋ ดอน แดง ออกเทปตลกชื่อตลาดหัวเราะ จำนวนหลายชุด จนมีชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยท่าทีน้ำเสียงนุ่มลึก พูดช้า ตบมุกพลิกแพลงมีบุคลิกโดดเด่นไม่เหมือนใครจนมีชื่อเสียงโด่งดัง

ดอน จมูกบาน เข้าสู่วงการแสดงเป็นดาราตลกจนโด่งดังเป็นที่รู้จักและสามารถตั้งคณะตลกของตัวเองในชื่อซุปเปอร์โจ๊ก มีสมาชิกคือ ดี๋ ดอกมะดัน, สีเทา,จุ๋มจิ๋ม เข็มเล็ก ต่อมาได้ตัดสินใจลาออก ตั้งชื่อคณะใหม่ว่า “ซูเปอร์ดอน” พร้อมปลุกปั้นดาวตลกดวงใหม่ “น้องทราย

กระทั่งชีวิตตกอับเมื่อปี 53 ดอน จมูกบาน น้ำหนักลดจนซูบผอมตัวเหลือง ตาเหลืองเข้าใจว่าเป็นอาการของตับโตและเข้าผ่าตัดโดยหลังผ่าตัดพบว่าแท้จริงแล้วไม่ได้ป่วยเป็นโรคตับโตแต่พบเป็นมะเร็งในตับ รักษาตัวมากว่า 5 ปี จนอาการทรุดหนักและเสียชีวิตลง

ทาง Zcooby ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ดอน จมูกบาน ด้วยนะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.