Dubsmash แอพสร้างคลิปวีดีโอเซลฟี่พร้อมใส่เสียงพากย์สุดฮิต

ในปัจจุบัน กระแสการถ่ายรูปด้วยตัวเองโดยใช้กล้องหน้า หรือที่เรียกกันว่า “เซลฟี่” ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้ Zcooby เลยอยากจะขอแนะนำแอพตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่า กำลังได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นต่างประเทศเลยครับกับแอพที่มีชื่อว่า Dubsmash ครับ

Dubsmash คืออะไร?

Dubsmash เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้คุณสร้างคลิปแบบเซลฟี่ (Video Selfie App) โดยความเจ๋งของแอพนี้ก็คือ นอกจากคลิปเซลฟี่แล้ว มันสามารถใส่”เสียงพากย์” อะไรก็ได้ เข้าไปในคลิปนั้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงพากย์มาจากตัวละครสุดฮิตในภาพยนตร์,การ์ตูน,ละคร,ซีรี่ย์ สุดฮิตต่างๆ ได้นับไม่ถ้วน หรือคุณจะสร้างเสียงพากย์ใหม่ๆ ด้วยตัวคุณเองก็ได้ครับ

ตัวอย่าง**ผมลองเอาเสียงของดาร์คเวเดอร์ตอนที่บอกความจริงกับลุค สกายวอลค์เกอร์ว่า “i am your father” โดยถ่ายหน้าตัวเอง พอเอามาดู เออ ก็ตลกและแปลกดีแฮะ**

และคุณสามารถส่งคลิปเซลฟี่สุดเจ๋งนี้ไปให้เพื่อนๆ ของคุณได้ง่ายๆ ซึ่งตอนนี้วัยรุ่นฝรั่งส่วนใหญ่ใช้ตัว Dubsmash ในการแชทคุยแบบวีดีโอเซลฟี่เลยทีเดียวครับ

หลายท่านอาจจะนึกภาพไม่ออก เราลองมาดูคลิปแนะนำแอพตัวนี้กันนะครับ

 

ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไม่ไม่คุยแบบวีดีโอคอลไปเลยล่ะ จะง่ายๆ กว่าไหม? แต่ผมมองว่า ความสนุกของการใช้แอพนี้ก็คือ คุณสามารถสร้างสรรค์คลิปเซลฟี่(พร้อมเสียงพากย์) ของคุณให้สุดคูลได้ไม่ซ้ำกันในแต่ละคลิปเลยครับ ทำให้บรรยากาศการสนทนาสนุกขึ้นกว่าเดิมครับ

ส่วนวิธีการใช้งาน Dubsmash ที่หลายคนอาจจะเพิ่งดาวน์โหลดมา อาจจะสงสัยว่า เจ้า Dubsmash เล่นยังไง ผมเลยอยากจะขอแนะนำคร่าวๆ ให้ทราบไว้สักนิดแล้วกันนะครับ ขั้นตอนการเล่นแอพนี้ไม่ยากเลยครับ แค่เพียง

 1. เลือกคลิปเสียงพากย์ที่คุณต้องการจะเอามาใช้ก่อน โดยเสียงพากย์จะถูกแบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น เสียงพากย์จากภาพยนตร์,การ์ตูน,เสียงแบบสยองขวัญ,เสียงสัตว์ ฯลฯ
 2. เมื่อเลือกเสียงพากย์ที่ต้องการได้แล้ว ก็ให้คุณทำการบันทึกวีดีโอ โดยขยับปากให้ตรงกับเสียงพากย์ครับ
 3. บันทึกเสร็จแล้ว หากคุณสมัครบัญชี Dubsmash คุณก็จะสามารถใส่เอฟเฟ็คท์หรือฟิลเตอร์ลงในวีดีโอได้ครับ
 4. เมื่อเสร็จสิ้นขบวนการแล้ว คุณสามารถแชร์คลิปนี้ไปให้เพื่อนเพื่อใช้แชทหรืออัพสเตตัส หรือบันทึกเก็บไว้ในเครื่องของคุณก็ได้ครับ

ปล. หากคุณไม่ค่อยเจอคลิปเสียงที่มีชื่อภาษาไทยก็ไม่ต้องตกใจนะครับ คุณสามารถสร้างเสียงพากย์ภาษาไทยขึ้นมาใหม่ได้ครับ ถ้าคนไทยเล่นกันเยอะๆ ก็น่าจะมีหมวดหมู่ภาษาไทยขึ้นมาครับ

ดาวน์โหลดแอพ Dubsmash

หากคุณสนใจดาวน์โหลดแอพนี้ คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยนะครับ

Dubsmash สำหรับผู้ใช้งานระบบแอนดรอยด์ (Android) >> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mobilemotion.dubsmash

Dubsmash สำหรับผู้ใช้งานไอโฟน,ไอแพด (iOS) >> https://itunes.apple.com/app/dubsmash/id918820076

ลองเล่นกันดูนะครับ ผมว่า น่าสนุกไม่น้อยเลยครับ

 

 

Readers Comments (3)

 1. มันบันทึกยังไงอ่พ5555

  Reply
 2. อยากเล่น

  Reply
 3. Dubsmash.com

  Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.