อีกี้ คือใคร? กระแสอีกี้ที่มาพร้อมกับ Y2K

ในช่วงนี้ หลายท่านอาจจะเห็นเพื่อนๆ ในสื่อสังคมออนไลน์ ทำการโพสท์รูปของตัวเองในสมัยวัยรุ่น และกล่าวถึง “กี้” หรือ “อีกี้” ทำให้หลายคนสงสัยว่า อีกี้ คือใคร? เกี่ยวข้องอะไรกับรูปภาพของเพื่อนๆ ตอนวัยรุ่น วันนี้ Zcooby หาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแชร์ให้ทราบครับ

อีกี้

อีกี้ คือใคร?

หลังจากที่เพื่อนในเฟสบุ้คหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ อาจจะเห็น กี้ หรือ อีกี้ ปรากฎบนหน้าฟีดของเพื่อน โดยมักจะนิยมเอารูปตนเองที่เป็นวัยรุ่นในตอนสมัยช่วงปี ค.ศ. 2000 หรือที่เรียกว่า Y2K มาแชร์กันอย่างมากในตอนนี้

อีกี้ เป็นตัวละครหนึ่งในมิวสิควีดีโอ “ธาตุทองซาวนด์” ของศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง YOUNGOHM ซึ่งจะเห็นได้จากมิวสิควีดีโอด้านล่างนี้

อีกี้ มีประวัติความเป็นมาอย่างไร? มีตัวตนจริงหรือไม่?

อีกี้ เป็นวัยรุ่นสาวที่มีสไตล์การแต่งตัวในรูปแบบที่เรียกว่า “สก๊อย” ซึ่งการแต่งหน้า แต่งตัว ทรงผม ในแบบของอีกี้นี้ เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วงเมื่อประมาณ 15-20 ปีก่อน หรือในช่วงปี 2000 หรือที่เรียกกันว่า Y2K

สำหรับคำถามที่ว่า อีกี้มีตัวตนจริงหรือไม่? ก็มีคำตอบที่แยกออกเป็นสองทางคือ

A. เป็นตัวละครที่สมมุติขึ้นเพื่อใช้ในมิวสิควีดีโอ “ธาตุทองซาวด์” และ

B. มีตัวตนอยู่จริงๆ และเป็นแรงบันดาลใจของผู้แต่งเพลงนี้ เป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงอยู่ในช่วงสมัยของผู้แต่งเพลงยังเป็นวัยรุ่น


ทำไมอีกี้ถึงได้รับความนิยมในตอนนี้?

สาเหตุที่อีกี้ได้รับความนิยม คาดว่ามาจากความรู้สึกหวนระลึกถึงช่วงวัยรุ่นของผู้คนในตอนนี้ที่มีอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป ที่กลับไปค้นหารูปการแต่งตัวของตัวเอง หรือสไตล์การแต่งตัวในช่วงวัยรุ่นแล้วพบว่า หลายคนนั้น คล้ายอีกี้มาก

จึงนำเอารูปเหล่านั้นมาแชร์กันอย่างสนุกสนานครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.