คลิปมนุษย์ฝรั่ง กับการใช้ชีวิตในกรุงเทพ (FarangStruggle Ep.1)วันนี้ Zcooby ขอแนะนำคลิปวีดีโอของชาวต่างชาติท่านหนึ่งที่เป็นนิสิตเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยจุฬา มาพูดภาษาไทยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพผ่านมา 3 เดือน โดยผมเชื่อว่าใครได้ชมคลิปนี้ก็คงจะอดอมยิ้มจนถึงขั้นหัวเราะก๊ากได้ไม่ยากเลยครับ กับคลิปที่มีชื่อว่า “FarangStruggle Ep.1 ตอน มนุษย์ฝรั่ง”

มนุษย์ฝรั่งโดยคลิปนี้เป็นบทสัมภาษณ์ความยาว 2 นาที โดยผู้ถูกสัมภาษณ์คือ ชาวต่างชาติหญิงที่มีชือว่า ดัฟฟี่ โดยเธอเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ โดยผู้สัมภาษณ์คือ  “The Gun-Chon Project กันชนไม่ชนกัน”  ซึ่งเป็น โครงการดีๆเพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุบริเวณจ­ุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากโครงการโดยนิสิตจุฬาฯเพื่อนิสิตจุฬาฯ ภายในโครงการCampus Challenge 2014 โดยโตโยต้า ถนนสีขาว

โดยบทสัมภาษณ์สั้นๆ แต่แฝงไปด้วยแนวคิดที่มองการขับรถการจราจรในเมืองไทยอย่างตรงไปตรงมา พร้อมการใช้คำภาษาไทยในการแสดงความคิดเห็น แม้บางคำอาจจะไม่ค่อยสุภาพบ้าง ก็ให้พิจารณากันนะครับ แต่ผมว่าก็น่ารักดี และเชื่อว่าคลิปนี้จะได้รับการกล่าวถึงต่อแน่ๆ ครับ

เราลองไปชมคลิปนี้กันนะครับ

คลิปวีดีโอ “FarangStruggle Ep.1 ตอน มนุษย์ฝรั่ง”

หากคุณสนใจและต้องการติดตามโครงการนี้ คุณสามารถติดตามพวกเขาได้ทาง Facebook กันชนไม่ชนกัน และทาง Instagtram @TheGunChonProject #thegunchonproject นะครับBe the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.