รับสมัคร FC คืออะไร? เทรนด์อันตรายสำหรับเด็กวัยรุ่นตอนนี้

เริ่มเป็นประเด็นในสังคมกับเรื่องของการ “รับสมัคร FC” ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า มันคืออะไร? ทำไมถึงได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมากในตอนนี้ วันนี้ Zcooby จะเอาข้อมูลเรื่องนี้มาเล่าให้ฟังกันนะครับ

รับสมัคร FC

รับสมัคร FC คืออะไร?

กรณีนี้เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งของเด็กกลุ่มหนึ่งที่เชื่อว่า การที่ตนมีคนที่สนใจ,ติดตามความเคลื่อนไหวในชีวิตของตน อยากมีแฟนคลับ (FC ย่อมาจาก Fanclub) เป็นความต้องการได้รับความยอมรับ หรือตนเองมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ระดับหนึ่ง จึงมีการทำคลิปวีดีโอแนะนำตัวเองผ่านทาง Youtube

โดยแรงจูงใจที่ทำให้เด็กเหล่านี้อยากจะมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง อาจจะมองเห็นถึงบรรดากลุ่มดารา,นักร้อง,นักแสดง ที่มีชื่อเสียงได้รับความนิยม มักจะมีบรรดาแฟนคลับเฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวอยู่เสมอ คอยไปชมไปเชียร์ดาราที่ตนชอบเวลามีงานแสดงหรือเปิดตัวหรือรับงานที่ไหนก็ตาม ทำให้เด็กเหล่านี้ก็เลยอยากจจะมีแฟนคลับ เพื่ออยากจะมีอารมณ์การได้รับการยอมรับ,ความสนใจแบบนั้นครับ

อันตรายจาก “รับสมัคร FC “

ความน่าเป็นห่วงก็คือ เด็กเหล่านี้ต้องการการยอมรับ แต่ขาดการพิจารณาไตร่ตรองเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของตน โดยหลายคนเปิดเผย รูปภาพ,ชื่อ-นามสกุลจริง,ที่อยู่,ข้อมูลส่วนตัวบนอินเทอร์เน็ต เช่น Facebook,IG โดยเด็กเหล่านี้มีเพียงต้องการจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวคือ “มีคนติดตามเยอะๆ” จึงพยามยามยื่นเงื่อนไขต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงตัวได้ง่าย

ซึ่งหากมิจฉาชีพนำข้อมูลเหล่านี้ไปก่อเหตุกับเด็กเหล่านี้ ก็น่าเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่งครับ

 

เงื่อนไขของผู้ที่จะสมัคร FC

หากใครสนใจหรืออยากจะสมัครเป็นแฟนคลับหรือ FC คนทั่วไปแบบนี้อาจจะสงสัยว่า ต้องทำอย่างไรกันบ้าง เราลองไปดูกฎเหล็กที่เด็กเหล่านี้มีไว้เพื่อเปิดรับ FC กันนะครับ

  1. เป็นเพื่อนที่ดี
  2. ซื่อสัตย์
  3. สามารถส่งของให้เราได้ทุกเดือน ! แต่เราไม่ส่งกลับนะ !
  4. ห้ามทะเลาะกันในกลุ่ม
  5. ถ้าส่งของให้เราได้ เราจะตั้งให้เป็นเพื่อนรัก หรือ เอฟซีดีเด่น
  6. ขออายุมากกว่า 10
  7. เข้าไลน์อย่างน้อย3วัน
  8. ต้องเป็นคนนิสัยดี

ท้ายสุด อยากจะขอเตือนเด็กหรือบุคคลที่ต้องการจะมีแฟนคลับเป็นของตัวเอง ให้ระมัดระวังข้อมูลส่วนตัวของตัวเองให้ดีครับ เพราะเมื่อเปิดเผยไปแล้ว ภัยอันตรายอาจจะเกิดขึ้นได้ครับ

 

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.