โฟร์โลโค คืออะไร? จริงหรือไม่กับคำว่า “เครื่องดื่มเสียสาว”หลังจากที่มีข่าวเรื่องของกรณีที่มี ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจีนแห่ดื่มเครื่องดื่มที่มีชื่อว่า”โฟร์ โลโค” โชว์ทางอินเทอร์เน็ต วันนี้ Zcooby จะขอนำข้อมูลที่น่าสนใจของ “โฟร์ โลโค” ว่ามันคืออะไร? ทำไมหลายคนจึงเรียกว่า เครื่องดื่มเสียสาว

640_four_lokoโฟร์โลโค คืออะไร?

โฟร์ โลโค เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รสผลไม้ ปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 12% สำหรับกระป๋องขนาด 695 ซีซี สิ่งที่น่ากลัวก็คือ โฟร์โคโล 1 กระป๋อง มีปริมาณแอลกอฮอล์เท่ากับวอดก้า 4.7 ถ้วย หรือเบียร์ 4.7 ขวดหรือไวน์แดง 4.7 แก้ว ซึ่งทำให้บรรดาชาวจีนเรียกมันว่า “เครื่องดื่มเสียสาว”

โดยโฟร์ โลโค เป็นนิยมในหมู่วัยรุ่นสหรัฐที่ชอบสังสรรค์ แต่เคยถูกสั่งถอดออกจากแผงซูเปอร์มาร์เก็ตในหลายรัฐ จนกระทั่งมีการปรับส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องดื่มจึงกลับมาจำหน่ายได้อีกครั้ง

ราคาจำหน่ายของ โฟร์ โลโค ในสหรัฐอเมริกา จะอยู่ที่กระป๋องละ $2.69 หรือประมาณเกือบ 100 บาท

Eddie Huang owner of the bar Xiao Ye, that is serving all you can drink Four Loko cans to rebel New York trying to ban the drink. Original Filename: AJT_5201.JPG

เปรียบเทียบขนาดของกระป๋องโฟร์ โลโค (695 ซีซี) มีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 12%

สิ่งที่ควรระวังเกี่ยวกับ โฟร์ โลโค

เนื่องจากโฟร์ โลโค 1 กระป๋อง (ปริมาณ 695 ซีซี) มีประมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 12% ทำให้เครื่องดื่มนี้เป็นที่กังวลว่า อันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังเคยเป็นพาดหัวข่าวใหญ่หลายสำนักหลังจากมีหญิงสาววัย 20 ปี เศษ 3 คน แอบดื่มเครื่องดื่มชนิดดังกล่าวในร้านคาราโอเกะและหมดสติ ก่อนมารู้ตัวภายหลังว่าถูกล้วงกระเป๋าเช่นเดียวกับกรณีเพื่อนเจ้าสาวคนหนึ่งที่เสียชีวิตกลางงานแต่งงานในมณฑลไห่หนาน เนื่องจากบรรดาแขกเหรื่อเชียร์ให้ดื่มไวน์เกินขนาดในช่วงต้นสัปดาห์นี้Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.