แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water) คืออะไร? อันตรายจาก”น้ำสวรรค์”หรือ”ยาแฮปปี้”

หลังจากที่มีข่าว หลวงตามรณภาพ หลังซดกาแฟผสม “แฮปปี้วอเตอร์” ยาเสพติดที่กำลังฮิต ชาวบ้านดับด้วย รวม 3 ศพ เหตุเกิดที่ท่าขี้เหล็ก ทำให้ชื่อของ แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water) หรือ น้ำสวรรค์ หรือ ยาแฮปปี้ ถูกกล่าวถึงในฐานยาเสพติดรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตอนนี้ ทาง Zcooby จึงขอนำเสนอเพื่อย้ำเตือนให้เห็นถึงอันตรายเกี่ยวกับสารเสพติดประเภทนี้

หมายเหตุ บทความนี้มีขึ้นเพื่อเตือนให้ระมัดระวัง หากท่านเห็นคนใกล้ตัวท่านกำลังกินหรือใช้สิ่งนี้ เพื่อให้ท่านทราบว่า สิ่งนี้เป็น”อันตรายต่อชีวิตเป็นอย่างยิ่ง”


แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water) คืออะไร?

แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water) หรือ “น้ำสวรรค์” หรือ “ยาแฮปปี้” เป็นสารเสพติดชนิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่นักเที่ยวและกลุ่มชายแดนลุ่มน้ำโขง สามเหลี่ยมทองคำ และคลับเฮาส์ในท่าขี้เหล็ก

เป็นสารเสพติดที่ผงสีขาวขุ่นบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกทรงสี่เหลี่ยม คล้ายถุงยางอนามัย มีน้ำหนัก 15-20 กรัม แต่ละซองก็มีหลากหลายยี่ห้อและหลากหลายสีแล้วแต่ลูกค้าจะเลือก ราคาตกประมาณซองละ 3,000 – 6,000 บาท

แฮปปี้วอเตอร์กำลังระบาดในสถานบันเทิงต่างๆ ทั่ว จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา โดยเป็นสารเสพติดที่กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดผสมขึ้นมาเอง โดยมีส่วนประกอบ อาทิเช่น ยาอี เมทแอมเฟตามีน สารไดอาซีแพม คาเฟอีน และ ทาร์มาดอน หรือยาที่ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ผสมกัน

คนมักจะนำเอาแฮปปี้วอเตอร์มาใช้งานในรูปแบบของการนำมาชงกับน้ำร้อนหรือผสมกับน้ำหวานดื่มกิน

โดยเมื่อดื่มเข้าสู่ร่างกายจะออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ทำให้เคลิบเคลิ้ม สนุกสนาน ตื่นตัว คึกคัก มีฤทธิ์กระตุ้นสมองทำให้ไม่ง่วงนอน ตื่นตัวและเต้นสนุกได้ตลอดทั้งคืน จึงทำให้แฮปปี้วอเตอร์เป็นที่นิยมในกลุ่มคนเที่ยวกลางคืน เพราะทำให้นักเที่ยวสามารถสนุกสุดเหวี่ยงในสถานบันเทิงได้ตลอดคืน จนถึงช่วงเช้า และสาเหตุที่เป็นที่นิยมคือเมื่อเสพแล้วไม่ต้องดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ สุรา และไม่มีอาการแฮงค์หลังจากกลับไปนอนพักแล้ว

อันตรายของแฮปปี้วอเตอร์นั้นเกิดจากการผสมสารเสพติดหลากหลายชนิด และไม่มีการจำกัดปริมาณ ทำให้บางคนที่รับประทานเข้าไปอาจส่งผลถึงขั้นเสียชีวิตได้


Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.