“สวัสดี เรามาจากโลกอนาคต” คืออะไร? ที่มา,ความหมายของ #สวัสดีเรามาจากโลกอนาคต

ในวันนี้ ผู้ใช้งาน Facebook หรือ Twitter อาจจะเจอคำๆหนึ่ง คือคำว่า สวัสดี เรามาจากโลกอนาคต หรือแฮชแท็ก #สวัสดีเรามาจากโลกอนาคต แล้วอาจจะสงสัยว่า คืออะไร? มีที่มาหรือความหมายซ่อนเร้นอะไรอยู่ วันนี้ Zcooby จะหาคำตอบคร่าวๆ มาให้ทราบครับ

#สวัสดีเรามาจากโลกอนาคต

“สวัสดี เรามาจากโลกอนาคต” คืออะไร? ที่มา และความหมายที่ซ่อนอยู่

หากคุณเห็นรูปโดราเอมอนนั่งไทม์แมชชีน มาพร้อมกับประโยคที่ว่า สวัสดี เรามาจากโลกอนาคต มีที่มาและความหมายที่ซ่อนอยู่ดังนี้ครับ

“สวัสดี เรามาจากโลกอนาคต” เป็นประโยคในเชิงเสียดสีทางการเมือง โดยทางผู้เริ่มต้นต้องการที่จะยกเอาประเด็นในอดีตในกรณีที่ทางพรรคเพื่อไทยเคยนำเสนอเรื่องรถไฟความเร็วสูงที่ใช้เงินลงทุนกว่า 2 ล้านล้านบาท โดยในช่วงนั้นได้รับการต่อต้านจากกลุ่มคนหลายๆ กลุ่ม จนโครงการต้องยกเลิกไป

จนมาถึงในช่วงปี 2559 ทางรัฐบาลมีการหยิบยกจะเอาเรื่องรถไฟความเร็วสูงกลับมาทำอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผู้คิดประโยคนี้ ได้พยายามแชร์ถึงแนวคิดของหลายคน หลายกลุ่มที่เคยต่อต้านเรื่องรถไฟความเร็วสูง 2 ล้านล้าน แต่กลับเห็นด้วยกับรถไฟความเร็วสูงในยุครัฐบาลปัจจุบัน โดยแท็กนี้เป็นเชิงเสียดสีครับ

ส่วนการใช้งานแท็กนี้ ผู้ใช้งานมักจะนำ #สวัสดีเรามาจากโลกอนาคต ไปวางในกล่องแสดงความคิดเห็นของบุคคลหรือเพจที่เคยต่อต้านโครงการรถไฟความเร็วสูง 2 ล้านล้านครับ

ดังนั้นหากใครที่สงสัยเรื่องความหมายและทีมาของแท็กนี้ อาจจะหายสงสัยนะครับ

 

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.