ไฮโซ “กัณฑ์เอนก” คือใคร? พร้อมประวัติของพ่อหมูแฮม

กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ อาจจะเป็นชื่อที่หลายคนคุ้นหู แต่อาจจะนึกไม่ออกว่าเขาคือใคร? วันนี้ Zcooby ขอแนะนำให้คุณได้รู้จักประวัติของบุคคลท่านนี้ให้ทราบครับ

ไฮโซ “กัณฑ์เอนก” คือใคร?

โหน่ง – กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และไฮโซชื่อดัง นายกัณฑ์เอนกเป็นบิดาของ นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ “หมูแฮม” ผู้เค่ยก่อคดีเมื่อปี 2550 ที่เกิดบันดาลโทสะนำก้อนหินทุ่มใส่พนักงานขับรถโดยสารประจำทางสาย 513 ปากน้ำ-รังสิต และก่อเหตุขับรถเบนซ์ สีดำ พุ่งชนเข้าไปในป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางบนถนนสุขุมวิทที่มีประชาชนยืนรอรถอยู่จำนวนมาก ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บหลายราย และมีผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพนักงานเก็บเงินค่าโดยสาร 1 ราย

ชื่อของเขาถูกพูดถึงเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องลูกชายว่า  “เขาโกหก เพราะเขาเป็นพวกเดียวกัน เขาเป็นคนไม่มีการศึกษา คนไม่มีการศึกษาเกลียดคนรวยอยู่แล้ว เกลียดตำรวจอยู่แล้ว คนไร้การศึกษาก็เป็นอย่างนี้ มองอะไรด้านเดียว” ทำให้กระแสสังคมออกมารุมประณามนายกัณฑ์อเนกและครอบครัวอย่างหนัก จนในที่สุดนายกัณฑ์อเนกต้องยอมออกมายกมือไหว้พร้อมเอ่ยปากขอโทษ

ในปี 2558 นายกัณฑ์อเนก ปัจฉิมสวัสดิ์ ถูกจับกุมฐานเสพยาไอซ์ คาโรงแรมหรูกลางกรุง และในเดือนสิงหาคม 2560 ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน จำคุก2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท

ประวัติโดยย่อ

ชื่อจริง : นายกัณฑ์อเนก ปัจฉิมสวัสดิ์

ชื่อเล่น : โหน่ง

อายุ : 64 ปี

อาชีพ : นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.