แก้ปัญหาไอโฟนเสียงเบา,ไม่มีเสียง ด้วยวิธีการที่ง่ายที่สุดในโลก!! #iPhone

ปัญหาหนึ่งของผู้ใช้งานไอโฟนหลายคนประสบพบเจอกันอยู่บ่อยครั้ง นั่นคือปัญหา “เวลาโทรคุยแล้วไอโฟนเสียงสนทนาเบามาก จนถึงไม่มีเสียง” ทำให้หลายคนต้องเสียเงินทองและเวลาในการเข้าศูนย์หรือร้านซ่อม วันนี้ Zcooby ค้นพบวิธีการแก้ปัญหาไอโฟนเสียงเบา,ไม่มีเสียง ด้วยวิธีการที่ง่ายที่สุดในโลก ง่ายจนน่าตกใจเลยทีเดียว


หมายเหตุ ผู้เขียนได้ทดลองวิธีนี้ เนื่องจากได้รับมือถือไอโฟน 6S เป็นมรดกมาจากลูกสาว เพราะเธอบอกว่าแบตเสื่อมและลำโพงเสียงสนทนาเบามาก (จริงๆ อยากถอยมือถือเครื่องใหม่มากกว่า)

ผมจึงทำการซื้อแบตเทียบเคียงมาจากร้านค้าออนไลน์ในราคา 300 บาท และลองเปลี่ยนด้วยตัวเอง และปัญหาแบตเสื่อมก็ถูกแก้ไขไป ตอนนี้เหลือแค่ปัญหาไอโฟนเสียงสนทนาเบา

วิธีแก้ปัญหาไอโฟนเสียงเบา,ไม่มีเสียงแบบง่ายที่สุด

อุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่ผมใช้ก็คือ “แปรงสีฟัน” 1 อันเท่านั้นครับ

วิธีการง่ายๆ ก็คือ เอาแปรงสีฟัน ปัดเบาๆ ตรงจุดวงกลมตามรูปด้านล่าง

ซึ่งพอผมลองทำแล้ว ปรากฎว่า “เสียงสนทนากลับมาได้ยินเหมือนปกติ”

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

เนื่องจากบริเวณที่วงกลมในรูปด้านบน เป็นตำแหน่งของลำโพงเสียงสนทนา (ลำโพงเสียงตัวเครื่องจะอยู่ด้านล่าง กรณีที่เป็น iPhone 6S)

สาเหตุที่ทำให้ลำโพงเสียงสนทนาเบาหรือไม่ได้ยินนั้น คาดว่า มาจากสาเหตุของการที่มีฝุ่นหรือคราบเหงื่อของผู้ใช้งานไปติดบริเวณช่องนี้ จนทำให้บดบังเสียงสนทนาจนเบาลง

เมื่อนำแปรงสีฟันไปปัดเบาๆ ตรงจุดนี้ จึงเป็นการปัดเอาเศษฝุ่นหรือคราบเหงื่อที่อยู่ติดบริเวณนั้นออกไป เสียงสนทนาจึงกลับมาได้ยินเหมือนเดิม

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.