ทำไมลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ได้? พร้อมสาเหตุเว็บล่มและเคล็ดลับการลงทะเบียนให้สำเร็จ #เราไม่ทิ้งกัน

หลังจากที่ทางรัฐบาลเริ่มเปิดให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท จำนวน 3 เดือน เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2563 หลายคนประสบปัญหาเว็บล่ม เข้าไม่ได้ ทาง Zcooby จึงขอมาตอบคำถามว่า ทำไมลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ได้? พร้อมสาเหตุเว็บล่มและแนะนำเคล็ดลับการลงทะเบียนให้สำเร็จ

สาเหตุที่ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่สำเร็จ

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ท่านไม่สามารถลงทะเบียนได้สำเร็จ เนื่องจาก “เว็บไซต์ไม่สามารถรองรับการใช้งานเมื่อคนเข้าเว็บไซต์พร้อมกันจำนวนมหาศาล”

โดยเว็บไซต์ทั่วไปนั้น จะมีความสามารถในการรองรับผู้ใช้งานในเว็บไซต์ในช่วงเวลาเดียวกันที่แตกต่างกันไป แม้ว่าเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จะเป็นเว็บไซต์ของโครงการของรัฐบาล

แต่เมื่อเริ่มเปิดลงทะเบียนในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นวันแรก จึงทำให้ผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลจากทั่วประเทศพยายามเข้าไปลงทะเบียนพร้อมๆ กัน (น่าจะเป็นระดับผู้ใช้งานระดับหลายแสนคน) ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เว็บล่มได้ไม่ยาก


วิธีลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ให้สำเร็จ

ข้อที่ 1 – ยังไม่ต้องรีบร้อนลงทะเบียน เนื่องจากทางรัฐบาลประกาศแล้วว่า สามารถลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีการจำกัดช่วงเวลาการลงทะเบียน และยังไม่มีกำหนดหมดเขตการลงทะเบียน

ข้อที่ 2 – เลือกช่วงวันลงทะเบียนที่เหมาะสม ในช่วงแรกของการลงทะเบียนนั้น เนื่องจากมีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก ทำให้เว็บล่ม และอาจสร้างความหงุดหงิดแก่ผู้ที่กำลังพยายามลงทะเบียนให้ได้ในตอนนั้น

ทางเราขอแนะนำให้คุณรอ ให้ผ่านไปสัก 3-7 วัน เพื่อให้ผู้ลงทะเบียนลดน้อยลงไปในระดับหนึ่งก่อน

ข้อที่ 3 – เลือกช่วงเวลาลงทะเบียนที่เหมาะสม หากคุณใจร้อนอยากรีบลงทะเบียนในเร็ววัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกช่วงเวลาที่คนไม่ค่อยใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยปกติจะเป็นช่วงหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป จนถึงก่อนหกโมงเช้า เคล็ดลับนี้จะทำให้คุณ

ข้อที่ 4 – พิมพ์ข้อมูลต่างๆ เตรียมไว้ก่อน โดยอาจจะพิมพ์ข้อมูลต่างๆ ที่ต้องใช้ในการลงทะเบียน เช่น ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่ อีเมล์ Line ID เพื่อความรวดเร็วในการกรอกข้อมูล

ข้อที่ 5 – พกบัตรประชาชนตัวจริงไว้ใกล้ตัวเสมอ เพื่อกรอกข้อมูลหลังบัตรได้อย่างรวดเร็ว

เพียงแค่นี้ คุณก็สามารถลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกันได้อย่างง่ายขึ้นเยอะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.