เล่นโปเกมอนโกแล้วแบตหมดเร็ว!! แก้ปัญหาอย่างไร?

สำหรับผู้เล่นเกมส์ โปเกมอนโก (Pokémon Go) อาจจะประสบปัญหาหนึ่งก็คือ “แบตหมดเร็วมาก” วันนี้ Zcooby ขอแนะนำวิธีการแก้ปัญหาแบตหมดเร็ว เมื่อเล่นโปเกมอนโก มาฝากกันนะครับ

สาเหตุที่ทำให้แบตมือถือหมดเร็วเมื่อเล่นโปเกมอนนั้น มีหลายสาเหตุ เช่น ต้องเปิดหน้าจอตลอดเวลา,ระบบสั่นเตือนที่แจ้งเมื่อพบโปเกมอน,ระบบ GPS ที่ทำงานตลอดเวลาเมื่อเล่นเกมส์ ซึ่งจากสาเหตุเหล่านี้ ผู้ที่เล่นเกมนี้นาน จะพบว่า แบตเตอรี่หมดเร็วมาก

ซึ่งวิธีการต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเล่นโปเกมอนได้ยาวนานขึ้น (นอกเหนือจากการพกแบตสำรอง)

Pokemon-GO-SOle-e-Luna-2-810x400

การแก้ปัญหาเล่นโปเกมอนโกแล้วแบตหมดเร็ว

ข้อแรก ใช้งานคุณสมบัติ Battery Saver 

โดยคุณสมบัตินี้จะมีอยู่ในเกมโปเกมอน โก เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งเมื่อคุณแตะที่ไอคอน Poké Ball ตรงกลางล่างหน้าจอ ให้มองที่มุมขวาบนจะเห็นคำว่า Setting (รูปฟันเฟือง) เมื่อเข้าไปแล้วให้ทำการแตะเพื่อเปิดคุณสมบัติ Battery Saver

พพพพพ

ข้อสอง ปิดระบบสั่น

เมื่อเข้าหน้า Setting แล้ว ให้แตะเพื่อปิดคุณสมบัติการสั่น (Vibration) เพื่อจะปิดการสั่นเมื่อเวลามีการพบตัวโปเกมอนในรัศมีใกล้ๆ

ข้อสาม ลดความสว่างหน้าจอ

ความสว่างหน้าจอเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อการใช้แบตเตอรี่ ให้คุณลดความสว่างหน้าจอลงเท่าที่คุณจะพอมองเห็นได้ถนัด โดยวิธีการลดความสว่างหน้าจอจะแตกต่างกันไปตามรุ่นมือถือครับ

ข้อสี่ ปิดระบบ AR

ระบบ AR (Augmented Reality) เป็นระบบประมวลผลตอนที่จะจับให้โปเกมอนอยู่ ณ ตำแหน่งต่างๆ เหมือนเป็นมอนสเตอร์จริงๆ อยู่ในสถานที่นั้น แต่ระบบนี้จะใช้พลังงานอยู่พอควร ฉะนั้น เมื่อตอนจับโปเกม่อน แนะนำให้ปิดระบบนี้ (ตรงขวามือบนของจอ ขณะจับโปเกม่อนครับ)

ข้อห้า ใช้แอพประหยัดพลังงาน

ในปัจจุบัน มีแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการประหยัดพลังงาน (Battery Saver) มากมาย คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดได้ใน Appstore หรือ Google Play ได้มากมาย โดยอาจจะค้นหาด้วยคำว่า “Battery Saver ” , “Pokemon Go Battery Saver “

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.