วิธีแก้ปัญหาเกมคุกกี้รัน (Cookie Run) เข้าไม่ได้,หลุด,แอพเด้ง

สำหรับคนที่เล่นเกมคุกกี้รัน (Cookie Run) มักจะประสบปัญหาอย่างหนึ่งก็คือ บางครั้งเพราะจะเข้าเกมส์ก็เข้าไม่ได้หรือหลุด หรือที่เรียกว่า แอพเด้ง ซึ่งสร้างความหงุดหงิดให้กับหลายๆ คน (รวมทั้งผมด้วย) วันนี้ เลยอยากจะหาวิธีในการแก้ไขปัญหานี้มาแบ่งปันกันนะครับ

ลักษณะของปัญหานี้

ลักษณะของปัญหานี้ก็คือ เมื่อเวลากำลังโหลดเข้าเกมส์ในช่วงตามรูปด้านล่าง

ในช่วงที่เกมส์กำลังขึ้นสถานะว่า “กำลังโหลดข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์..” หรือ “Downloading data from the server..” แล้วเกมส์ก็เด้งหลุดออกกลับไปยังหน้าจอเหมือนเดิมครับ

สาเหตุของปัญหานี้

สาเหตุของปัญหานี้ก็คือ เพื่อนที่เล่นคุกกี้รันของเรา ตั้งชื่อโดยใช้ตัวอักษรพิเศษ (เป็นรูปต่างๆ ไม่ใช่ตัวอักษรหรือตัวเลขปกติ) ซึ่งเมื่อระบบดึงรายชื่อเพื่อนที่ใช้ตัวอักษรประหลาดจะทำให้ตัวเกมไม่สามารถแสดงผลได้ เลยทำให้เกมเด้งหลุดออกมาครับ

วิธีแก้ไขปัญหานี้

1. ตอนแรกให้คุณเข้าไปที่แอพไลน์ (LINE) แล้วเข้าไปส่วนของเพื่อน ให้คุณทำการบล็อกหรือ”กีดกัน” เพื่อนทุกคนก่อนครับ (ไม่ต้องลบนะครับ ค่อยไปทำการยกเลิกการกีดกันทีหลัง)

2. เมื่อเราทำอย่างนี้แล้ว เมื่อเข้าเกมคุกกี้รันแล้วจะสังเกตว่า เข้าได้แล้ว แต่ไม่มีเพื่อนที่เล่นเกมกับเราเลยสักคน

3. คราวนี้ให้เราค่อยๆ ไปทำการยกเลิกการกีดกันเพื่อนทีละ 10 คน หรือตามจำนวนที่เราจำได้ แล้วค่อยเข้าเกมเป็นระยะ (โดยไปที่ อื่นๆ > ตั้งค่า > บริหารรายการเพื่อน เลือกตรง “แก้ไข”  > ยกเลิกการกีดกั้น)

4. พอเมื่อเราทำการยกเลิกการกีดกัน (Unblock)ไปสักพัก เราจะเข้าเกมส์คุกกี้รันไม่ได้ ให้เราเช็คดูว่า ชื่อเพื่อนคนไหนที่เป็นสาเหตุให้เข้าไม่ได้ แล้วค่อยทำการ Block หรือกีดกันเพื่อนคนนั้นแบบถาวรเลย

แค่นี้ก็สามารถเข้าเล่นเกมส์คุกกี้รันโดยไม่เด้ง ไม่หลุดแล้วครับ

Readers Comments (2)

  1. เดอะ เจมส์ 30/12/2014 @ 14:18

    cookrun ไม่ตอบสนอง

    Reply
  2. eak bangna 05/01/2015 @ 05:26

    อย่าไปเล่นมันเลยดีกว่า ก็ขนาดผู้ผลิตยังไม่คิดแก้ไข เกมส์มีเป็นล้านเกมส์ หันไปเล่นเกมส์อื่นดีกว่าครับ ผมล่ะก็โครตจะเบื่อเลย แอฟเด้ง ไม่รู้มันจะเด้งไปถึงไหน เล่นกำลังลุ้นๆ แม่งเด้งอีกแร่ะ เกมส์โครตกาก ห่วยแตก ทุเลส หัว…

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.