วิธีการอัพเกรด iOS เวอร์ชั่นใหม่บนไอโฟน,ไอแพด

สำหรับผู้ใช้งานไอโฟนหรือไอแพด สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้ใช้งานควรทำบนอุปกรณ์ของตนก็คือ “การอัพเกรดระบบปฎิบัติการ iOS” วันนี้ Zcooby จะขอแนะนำวิธีการอัพเกรดระบบบนอุปกรณ์ของคุณที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองในไม่กี่ขั้นตอนครับ

การอัพเกรดระบบปฎิบัติการ iOS นั้น โดยส่วนมากควรทำการอัพเกรดเพื่อ

  • การใช้งานคุณสมบัติใหม่ๆ ใน iOS เวอร์ชั่นใหม่
  • การแก้ไขปัญหาหรือบั๊กที่เกิดขึ้นในเวอร์ชั่นก่อนหน้า
  • เพิ่มเติมความสามารถในคุณสมบัติเดิมๆ
  • ปรับปรุงการทำงานของระบบโดยรวม

วิธีการอัพเกรด iOS เวอร์ชั่นใหม่บนไอโฟน,ไอแพด

สำหรับวิธีการในบทความนี้ ผมใช้ไอแพด iOS เวอร์ชั่น 7.1.1 นะครับ หากใครที่ใช้งานไอโฟน ก็จะมีหน้าตาและรูปแบบคล้ายๆ กันนะครับ

ขั้นแรก ให้คุณเข้าไปที่ในส่วนของ การตั้งค่า (ภาษาไทย) หรือ Settings (ภาษาอังกฤษ)

เมื่อเข้ามาในส่วนของการตั้งค่าแล้ว ให้คุณเข้าไปที่ในส่วนของ ทั่วไป (ภาษาไทย) หรือ General (ภาษาอังกฤษ) เมื่อแต่แล้ว ให้คุณเลือกที่รายการอัปเดตซอฟท์แวร์ หรือ Software Update ครับ

หากไอโฟน หรือไอแพดของคุณใช้ระบบปฎิบัติการ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว “iOS X.x.x ซอฟท์แวร์ของคุณล่าสุดแล้ว” หรือ “iOS X.x.x Your software is up to date.” ครับ

แต่ถ้าเครื่องของคุณยังไม่ได้ใช้ iOS เวอร์ชั่นล่าสุด ระบบจะทำการแจ้งเตือนให้คุณทำการดาวน์โหลด และทำการอัปเดตและติดตั้งครับ โดยขนาดไฟล์ติดตั้ง อาจจะมีขนาดมากน้อยแล้วแต่เวอร์ชั่นครับ (อย่างเวอร์ชั่น 7.1.1 เป็นการแก้ไขบั้คเล็กน้อย ขนาดไฟล์แค่ประมาณ 20 กว่าเม็กกะไบท์ครับ) ซึ่งการดาวน์โหลดไฟล์ติดตั้ง ระบบมักจะบังคับให้ทำการดาวน์โหลดไฟล์ผ่านทาง WiFi ที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครับ

ถ้าเครื่องของคุณมีการแจ้งเตือนให้อัปเดต ผมแนะนำให้ทำดีกว่าครับ ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่เลยครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.