ถ่ายทอดสดงานเปิดตัว iOS8,iWacth,OSX ตัวใหม่ ในงาน WWDC 2014

หลังจากที่ทาง Apple ได้ประกาศวันงาน WWDC 2014 ในวันที่ 2-6 มิถุนายน 2014 ที่ Moscone West ในซานฟรานซิสโก วันนี้ Zcooby อยากจจะขอแนะนำช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดการเปิดตัว iOS8,iWacth,OSX ตัวใหม่ แบบดูออนไลน์กันนะครับ

image

WWDC คืองานอะไร?

หลายคนอาจจะสงสัยว่า งาน WWDC คืองานอะไร? สรุปย่อๆ นะครับว่า WWDC (Wordwide Developer Conference) เป็นงานประชุมนักพัฒนา (Developer) ของแอปเปิล ที่มีการจัดขึ้นปีละครั้งครับ

ถ่ายทอดสดงาน WWDC 2014 วันไหนเวลาไหน?

สำหรับเวลาการถ่ายทอดสดงาน WWDC 2014 นั้นจะเร่ิมในวันที่ 2 มิถุนายน แต่สำหรับเวลาในประเทศไทยแล้ว เริ่มการถ่ายทอดสดงานนี้ในวันที่ 3 มิถุนายน 2557 หลังเที่ยงคืน (เรียกว่า เวลา 23.59 น. ของคืนวันที่ 2 มิถุนายน 2557 นั่งรอกันได้เลยนะครับ)

ในงานนี้น่าจะมีการเปิดตัวอะไรบ้าง?

มีการคาดการณ์ว่า เราจะได้เห็นการเปิดตัวระบบปฎิบัติการบนไอโฟนและไอแพดอย่าง iOS รุ่นใหม่ล่าสุดคือ iOS 8 และ OS X 10.10 ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการบนคอมพิวเตอร์แมคครับ

ส่วนนาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Apple iWatch หรือ Apple TV ตัวใหม่ ยังไม่มีการยืนยันและแนวโน้มการเปิดตัวครับ (แต่อะไรก็เป็นไปได้ครับ)

ช่องทางการชมการถ่ายทอดสดการเปิดตัว iOS8 ในงาน WWDC 2014

ช่องทางที่ 1 ชมผ่านเว็บไซต์ของ Apple โดยตรง

สำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad หรือคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบ OS X คุณสามารถรับชมการถ่ายทอดสดแบบวีดีโอสตรีมมิ่งจากงาน WWDC 2014 ได้จากทางเว็บไซต์ของ Apple ได้โดยตรงเลยครับ

ชมการถ่ายทอดสด >> www.apple.com (เริ่มถ่ายทอดสดวันที่ 3 มิถุนายนหลังเที่ยงคืนนะครับ)

ช่องทางที่ 2 การชมผ่าน Live Blog ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ

เป็นธรรมเนียมที่เวลาบริษัทต่างๆ มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ เว็บไซต์ไอทีชั้นนำในต่างประเทศ มักจะมีการถ่ายทอดสดการเปิดตัวสินค้าไอทีต่างๆ แบบ Live Blog (เป็นการอัพเดทภาพบรรยากาศการเปิดตัวแบบสดๆ พร้อมคำบรรยายจากผู้สื่อข่าวที่อยู่ในงาน) ซึ่งช่องทางนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ เพราะไม่ต้องใช้แบนด์วิธสูงเท่าการถ่ายทอดสดแบบวีดีโอสตรีมมิ่ง แต่อาจจะขาดบรรยากาศแบบสดๆ ไปสักนิดครับ

ช่องทางนี้มีหลากหลายให้เลือกชมดังนี้ครับ

อย่าลืมนะครับ เจอกัน 3 มิถุนายน เที่ยงคืนตรง !!

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.