ข่าวล่าสุดอิแทวอน เหตุเหยียบกันตายในงานฮัลโลวีนที่อิแทวอน เกาหลีใต้ เสียชีวิต 149 บาดเจ็บ 76

(อัพเดทล่าสุดเวลา 04.25 น. 30/10/65) จากยอนฮัปนิวส์ : มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 149 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 76 คน เหตุเหยียบกันตายในเขตอิแทวอน ของกรุงโซล ในงานฉลองวันฮาโลวีนช่วงดึกของคืนวันที่ 29 ตุลาคม 2565

เกิดอุบัติเหตุเหยียบกันตาย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ต.ค. ในตรอกเล็กๆ ใกล้กับโรงแรมแฮมิลตัน ในย่านสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงในอิแทวอน เนื่องจากในช่วงเทศกาลฮาโลวีน มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าผู้คนมากกว่าหลายหมื่นจนถึงหลักแสน อัดแน่นกันอยู่ในโซนนี้เพื่อร่วมปาร์ตี้ฮัลโลวีน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตรวม 149 คน รวมถึงชาวต่างชาติ 2 คน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 76 คน โดยในจำนวนนี้ 57 คนมีอาการสาหัส โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มสูงขึ้นจากนี้อีก

ชเว ซอง-บอม หัวหน้าแผนกดับเพลิงในยงซาน ซึ่งรวมถึงอิแทวอน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมากเนื่องจากฝูงชนจำนวนมากล้มลงในงานปาร์ตี้ฮัลโลวีน”

เจ้าหน้าที่ยังระบุอีกว่า ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนใหญ่มีอายุประมาณ 20 ปี

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรับรายงานจำนวนมากจากผู้คนในพื้นที่อิแทวอนเกี่ยวกับผู้ป่วยขาดอากาศหายใจ หน่วยกู้ภัยที่ส่งไปยังที่เกิดเหตุได้ทำ CPR แก่ผู้ประสบภัยหลายสิบรายบนถนนใกล้เคียง

“เมื่อคนข้างหน้าล้ม คนข้างหลังก็ถูกทับ” พยานในวัย 20 ปีบอกกับทางสำนักข่าวยอนฮัป

มีข่าวลือในที่เกิดเหตุว่า ฝูงชนแห่กันไปที่สถานที่จุดๆ หนึ่งในนั้นเพื่อดูดารา หรือ ได้รับแจกขนมที่เจือด้วยยาเสพติด ที่ถูกแจกจ่ายในคลับต่างๆ แต่ ณ ตอนนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุ

ตำรวจวางแผนที่จะเริ่มการสอบสวนในไม่ช้าว่าบาร์และคลับในพื้นที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยหรือไม่?


ภาพเหตุการณ์การเหยียบกันตายที่อิแทวอน 29 ตุลาคม 2565 จากยอนฮัปนิวส์

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.