“ใจผมสลายฮะมุง” คืออะไร? หมายถึงอะไร? มีที่มาจากไหน?

ในช่วงนี้ใครหลายคนอาจจะเห็นเพื่อนๆ บนโลกโซเชียลโพสต์ประโยคที่ว่า “ใจผมสลายฮะมุง” อาจจะสงสัยว่า มันแปลว่าอะไร ที่มาของประโยคนี้มาจากไหน? วันนี้ Zcooby ขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ทราบครับ

“ใจผมสลายฮะมุง” คืออะไร?

“ใจผมสลายฮะมุง” เป็นคำพูดของ “ชาวเดอร์” ตัวละครหลักในการ์ตูนเรื่อง ชาวเดอร์ (Chowder) โดยประโยคเต็มๆ ที่ตัวการ์ตูนนี้พูดก็คือ

“ใจผมสลายฮะมุง หัวใจผมแตกสลายเป็นล้านๆ ชิ้นเลยแล้วแต่ละชิ้นก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆ แล้วในที่สุดใจที่แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ก็ถูกบดละเอียดจนเป็นผุยผงหมดเลย ตอนนี้หัวใจผมได้กลายเป็นก้อนฝุ่นไปหมดแล้วล่ะฮะ”

หมายเหตุ : คำว่า มุง ไม่ใช่คำว่า “มึง” นะครับ แต่เป็นชื่อของ “มุง” (Mung Daal) กุ๊กที่มีประสบการณ์และชาวเดอร์ได้มาเป็นกุ๊กฝึกหัดที่ร้านของมุง

เรามาดูที่มาของประโยคนี้จาก Youtube กันนะครับ


โดยการ์ตูนเรื่อง ชาวเดอร์ (Chowder) เป็นเรื่องราวของ “ชาวเดอร์” กุ๊กฝึกหัดที่มาเรียนทำอาหารกับ “มุง” (Mung Daal) ซึ่งเป็นกุ๊กที่มีประสบการณ์ และมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง โดยมี “ทรัฟเฟิล” (Truffles) เป็นภรรยาของมุง ทรัฟเฟิลมีหน้าที่รับออเดอร์และเก็บเงินในร้านอาหารของมุง และมี “ชนิทเซล” (Shnitzel) เป็นผู้ช่วยกุ๊กของมุง ชนิทเซลไม่สามารถพูดภาษาคนได้ ซึ่งจะมีแต่ตัวละครในเรื่องเท่านั้นที่สามารถฟังที่ชนิทเซลพูดออกได้

ชาวเดอร์ซึ่งเป็นเพียงแค่กุ๊กฝึกหัด ได้ก่อเรื่องวุ่นวายต่างๆนานาให้กับมุงและครัวของเขาเป็นประจำ แต่ชาวเดอร์ก็มีความน่ารักสดใส และกินเก่งมาก ชาวเดอร์สามารถกินทุกอย่างที่เป็นทั้งของกินและไม่ใช่ของกิน

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.