จิตรลดา คือใคร? ย้อนรอยคดีดังแทงเด็กคอนแวนต์ เมื่อปี 48 #จิตรลดา

ชื่อของ จิตรลดา อาจเป็นชื่อที่คุ้นกับชื่อนี้ จากเหตุการณ์มีบุคคลหนึ่งไล่แทงเด็กนักเรียนคอนแวนต์ เมื่อปี พ.ศ. 2548 และได้รับการพูดถึงอีกครั้งในช่วงนี้

ภาพของ จิตรลดา เมื่อปี พ.ศ. 2548

จิตรลดา คือใคร?

เป็ด – จิตรลดา ตันติวณิชยสุข ปัจจุบันอายุ 50 ปี เป็นผู้ป่วยทางจิตเวช เพิ่งออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ สาย 4

จบการศึกษาชั้น ปวส. จากโรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จากนั้น เข้าทำงานเป็นพนักงานขายรถที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ แต่ต้องลาออก เพราะมีอาการทางประสาท เข้ารับการรักษาตัวครั้งแรกที่โรงพยาบาลนิติจิตเวช และนอนรักษาตัวเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา

เธอเคยเป็นข่าวดังเมื่อหลายปีก่อน โดยในช่วงปี 2548 (อายุ 36 ปี) เธอได้ก่อเหตุ แทงนักเรียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ จำนวน 4 คน เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2548

น.ส.จิตรลดา นั้นเป็นผู้ป่วยทางจิตเวช เพิ่งออกจากสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ สาย 4 ได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากถูกส่งตัวไปเข้ารับการรักษาแล้วเพิ่งกลับมาพักที่บ้าน และเคยก่อเหตุทำร้ายเด็กและเคยเป็นข่าวคดีดังเมื่อหลายปีก่อน โดยก่อเหตุแทงนักเรียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ จำนวน 4 คน เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2548 ก่อนจะเข้ารับการรักษาที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

20 พ.ย. 2551 ศาลอาญาพิพากษา จําคุก น.ส.จิตรลดา 8 ปี จําเลยสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจํา คุก 4 ปี ทั้งนี้ศาลไม่เชื่อว่า ป่วยทางจิต เนื่องจากมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนก่อนก่อเหตุหลังพ้นโทษให้ส่งตัวไปคุมตัวรักษาที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ จนกว่าจําเลยจะอยู่ร่วมในสังคมได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อสังคม พร้อมให้แพทย์ผู้รักษารายงานผลต่อศาลทุก 6 เดือน

จากนั้น ปี 2559 มีรายงานจากสื่อว่า น.ส.จิตรลดา ทำงานบ้านและช่วยมารดาทำงานในสวนผลไม้ ช่วยงานสังคมอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ขอพูดถึงเรื่องราวของตนเอง ส่วนมารดาระบุว่า น.ส.จิตรลดา รับประทานยาต่อเนื่อง และไปพบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ และชาวบ้านในชุมชนก็ไม่มีใครหวาดระแวง.

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.