หญิงไก่ คือใคร? ประวัติของคุณหญิงไก่

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ชื่อของ “หญิงไก่” นั้น เธอคือใคร? วันนี้ Zcooby ขอนำข้อมูลของบุคคลท่านนี้มาแบ่งปันให้ทราบครับ

หมายเหตุ – ข้อมูลเหล่านี้เป็นการรวบรวมเรื่องราวต่างๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต กรุณาใช้วิจารณญาณในการเชื่อและตัดสินใจ

CmKEGPwUsAAYdTf

หญิงไก่ คือใคร?

ชื่อจริง : สุชาดา หยกวิริยะกุล

ชื่อเดิม : วันทนีย์ หยกวิริยะกุล

ชื่อเล่น : ไก่,หญิงไก่

ชื่อที่เป็นที่รู้จัก : ไก่,หญิงไก่,คุณหญิงไก่,คุณนายไก่,ไก่ วันทนีย์,ไก่ วันทนีย์ หมอหยอง

ข้อมูลที่น่าสนใจของหญิงไก่

  • หญิงไก่ มิใช่คุณหญิง แต่เนื่องจากชื่อว่า หญิงไก่ ทำให้คนส่วนใหญ่เวลาเรียกจะเรียกว่า คุณหญิงไก่
  • มีชื่อในคดีทุจริตเครื่องราชปี 2515 (กิมเอ็ง-คุณนายไก่) >>
  • มีบางส่วนเชื่อว่า หมอหยอง  คุณนายไก่  และคุณหญิงกิมเอ็ง  เป็นพี่น้องกัน
  • หญิงไก่บอกว่า สามีเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

ประวัติของหญิงไก่

ที่มา เว็บไซต์ผู้จัดการ

ในคราวนั้นมีกรณีนักการเมืองดาวรุ่งระดับประเทศอักษรย่อ ส.จังหวัดใหญ่แห่งหนึ่งของภาคอีสาน คุณนายไก่ วันทนีย์ อาศัยความมักคุ้นกับนักข่าวที่ไม่รู้เท่าทันบางคน “คาบข่าว” โกหกพกลมไปตีพิมพ์หน้า 1 สร้างเครดิตความน่าเชื่อถือให้ตัวเองจนกลายเป็นโจ๊กสอนน้องๆ นักข่าวรุ่นหลังๆ เรียกว่าเล่าไปหัวเราะไปเพราะ “นักข่าว” ที่หลงคารมคุณนายไก่ วันทนีย์ ทุกวันนี้ยังมีตัวตน บางคนขยับมีตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โตในสังคม

ข่าวใหญ่ที่ว่าก็คือ คุณนายไก่ วันทนีย์ แม่หม้ายทรงเครื่องพันล้าน ประกาศแต่งงานกับนักการเมือง ส.แห่งภาคอีสาน มีการจัดฉากความรักหวานแหว๋วถึงขั้นขับรถเบนซ์ 500 คันยาวไปดูเรือนหอราคา 3 ล้านแต่ไม่ถูกใจฝ่ายหญิงเพราะเห็นว่านักการเมืองดังมีอนาคตเป็นรัฐมนตรีบ้านพักจะต้องหรูหราสมเกียรติ ตามสเปกต้องมีสนามเทนนิส สระว่ายน้ำ ตกลงว่าวันเปิดตัวซื้อรังรักต้องเลื่อนออกไป

ระหว่างนั้นเองมีเสียงซุบซิบทำนองว่านิยาย “ตกถังข้าวสาร” ของนักการเมืองคนดังคงไม่เข้าท่าแล้ว เนื่องจากมีมือดีไปเสาะรู้ข้อมูลว่าแท้จริงแล้ว คุณนายไก่ วันทนีย์ คือเศรษฐินีกำมะลอ เมื่อวันวิวาห์กำหนดไม่ได้ หอรักยังหาไม่เจอจึงมีข่าววงในแฉออกมาว่าแท้จริงแล้วคุณนายไก่ วันทนีย์ ยอมเอาตัวเข้าแลก ยอมแต่งเรื่องจัดฉากให้ตัวเองเป็นหม้ายพันล้านก็เพื่อหวังสัมปทานเดินรถจากนักการเมือง ส.นั่นเอง

นิยายรักสาวนักตุ๋นกับนักการเมือง “งก” แต่ “โง่” จบลงด้วยฝ่ายชายต้องยอมควักเงินสด 7 หมื่นบาทเพื่อเลิกรากับคุณนายไก่ วันทนีย์

จบจากนักการเมือง ส.แห่งภาคอีสาน ชีวิตของคุณนายไก่ วันทนีย์ ยังคงโลดแล่น คราวนี้ได้สามีเป็น “แป๊ะแก่” แต่บอกกับเพื่อนบ้านว่าเป็นพ่อ แอบไปซื้อแฟลตการเคหะแห่งหนึ่งแถวชานเมืองกรุงเทพฯ เรื่องราวตอนนี้มีทั้งแสบระคนดรามาเมื่อเธอพลาดมีลูกกับสามีคนใหม่แต่ความอดอยากมาเยือนต้องเลี้ยงลูกเองตามลำพัง เงินทองชักหน้าไม่ถึงหลังเพราะสามีอาแป๊ะ ไม่มีความสามารถทางเศรษฐกิจ

วันหนึ่งหลังมีประชาชนชาวแฟลตเห็นคุณนายไก่ วันทนีย์ ทะเลาะตบตีกับสามีอาแป๊ะ เรื่องจึงแดงตกเป็นขี้ปากว่าแท้จริงแล้วพ่อ คือ “ผัว” เมื่อเลิกราจากสามีคนนี้ คุณนายไก่ วันทนีย์ จึงต้องกระเสือกกระสนดูแลตัวเอง มีคนเห็นเธอออกจากแฟลตห้องพักตอนตี 5 แล้วกลับมาตอน 3 ทุ่ม ทำอย่างนี้นานเป็นเดือนเพื่อนบ้านสอดรู้สงสัยว่าเด็กจะอยู่อย่างไร มีใครดูแลหรือเปล่าจึงเอาบันไดปีนดูช่องลม ภาพที่เห็นก็คือเด็กชายวัย 3 ขวบนั่งก้มหน้าอยู่ใกล้ชามข้าวเปล่าที่ไม่มีกับแม้แต่นิดเดียว

ก่อนระเห็จจากแฟลตที่พัก คุณนายไก่ วันทนีย์ ไม่ทิ้งลายเสือ ช่วงนั้นโทรศัพท์กรุงเทพฯ หากใครมีไว้ประจำบ้านมันช่างโชคดียิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 3 เพราะบางเลขหมายบางชุมชนมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นถึงแสน เมื่อคิดค่าครองชีพในขณะนั้นราคาทองคำไม่น่าเกินบาทละ 1- 2 พัน… จะด้วยความสามารถในทางใดไม่ปรากฏ คุณนายไก่ วันทนีย์ เสกโทรศัพท์มาที่แฟลตได้เพียงเครื่องเดียวหลังเดียว ทั้งที่แฟลตดังกล่าวมีสมาชิกพักอาศัยนับ 10 แท่ง วิธีหาเงินง่ายๆ ก็คือให้เพื่อนบ้านพ่วงใช้โดยคิดเงินกินเปล่าเป็นรายๆ มีคนสนใจใช้บริการคุณนายไก่ วันทนีย์ 10 กว่ารายได้เงินมาก้อนหนึ่งคุณนายไก่ วันทนีย์ จึงหอบลูกน้อยเผ่นจากแฟลตกลางดึกคืนต่อมา ทิ้งปัญหาเจ้าหนี้เงินผ่อนและเพื่อนบ้านผู้อาศัยโทรศัพท์พ่วงไว้เบื้องหลัง

เส้นทางชีวิตคุณนายไก่ วันทนีย์ กำลังสนุก แต่ในอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ คุณหญิงกิมเอ็ง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพี่สาวแท้ๆ ของคุณนายไก่ วันทนีย์ มีฉากตื่นเต้นเร้าใจไม่แพ้กัน

คุณนายกิมเอ็ง ไม่นิยมวิธีหลอกต้มโดยอ้างว่าเป็นเศรษฐินีแม่หม้ายทรงเครื่อง แต่จะใช้การ “ทรงเจ้า” ทำนายทายทักโดยใช้พระพิฆเนศวรเป็นจุดขาย “เปิดตัว” อย่างสวยหรูเมื่อคุณนายกิมเอ็งเดินทางมาแจ้งความยัง สน.บุปผาราม ย่านฝั่งธนฯ และพบกับนายตำรวจหนุ่มเพิ่งติดยศร้อยตำรวจตรีหมาดๆ ที่นั่น….ความสัมพันธ์จากประชาชนผู้เข้าร้องทุกข์แต่มีมาดดี มีแววเศรษฐี แถมเมื่อพูดคุยด้วยคุณนายกิมเอ็ง คือ “ตัวจริง” มีสายสัมพันธ์กว้างขวางรู้จักนักการเมืองใหญ่ ข้าราชการตำรวจ-ทหารระดับบิ๊กๆ แทบทุกคน และแน่นอนว่าเพื่อให้ “สมจริง” จึงต้องใช้วิธีการเดียวกับคุณนายไก่ วันทนีย์ คือให้ความเป็นกันเองกับนักข่าว โดยเฉพาะนักข่าวตระเวนอาชญากรรมที่ต้องขึ้น-ลงโรงพักกันเป็นประจำ

ความรักระหว่างคุณนายกิมเอ็ง กับผู้หมวดหนุ่มหวานชื่นจนถึงขั้นอยู่กินกันอย่างเปิดเผย คุณนายกิมเอ็งไม่คิดอะไรมาก ตั้งสำนักเข้าทรงพระพิฆเนศวรอยู่บนแฟลตตำรวจที่พักหลังโรงพักนั่นเอง มีบรรดาลูกเมียตำรวจเข้าไปดูเจ้าเข้าทรงไม่เว้นแต่ละวัน แม้แต่นายตำรวจบางนายยังเข้าใช้บริการ จนมีเบื้องหลังสนุกๆ เล่ากันว่า แท้จริงแล้วคุณนายกิมเอ็งมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับตำรวจใหญ่ในกองบัญชาการตำรวจนครบาล ช่วงนั้นเมื่อมีนายตำรวจระดับผู้กอง ระดับสารวัตรมาให้ทำนาย ใครที่เป็นสายเดียวกับสามีจะทำนายว่าโชคดีได้เลื่อนขี้น ใครไม่ถูกกันบอกโชคร้ายแล้วแอบไปวิ่งเต้นให้ “ตำรวจใหญ่” เป็นคนจัดการบัญชีโยกย้ายให้

วันเวลาผ่านไปเกิดเรื่องใหญ่โตในบ้านเมือง คือ คดีทุจริตเครื่องราชฯ ตัวเอกของเรื่อง คือ คุณนายไก่ วันทนีย์ บุกแจ้งความเปิดโปงถึงขบวนการเลวร้าย มีทั้งพระเถระผู้ใหญ่ และบุคคลอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย พระผู้ใหญ่ถูกจับสึก ข้าราชการที่เกี่ยวข้องคนหนึ่งทนอับอายและกดดันไม่ไหวต้องปลิดชีพยิงตัวตาย และหนึ่งในจำนวนผู้ถูกกล่าวหา คือ คุณนายกิมเอ็ง

ระหว่างการขุดคุ้ยขบวนการทุจริตเครื่องราชฯ ดำเนินไปนั้น คุณนายไก่ วันทนีย์ ปรากฏตัวขึ้น ณ สำนักงานใหญ่หนังสือพิมพ์หัวสีฉบับหนึ่งเพื่อขอแก้ข่าวในฐานะที่ถูกพาดพิงหลายเรื่อง จากการสนทนากว่า 3 ชั่วโมง คุณนายไก่ วันทนีย์เริ่มด้วยความเป็นมาของเธอโดยระบุว่าต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเครื่องราชฯ เพราะ “เบื้องบนใช้ให้มาชำระพระพุทธศาสนา” ต่อจากนั้นเมื่อการพูดคุยออกรส คุณนายไก่ วันทนีย์ จึงค่อยๆ หลุดยอมเปิดเผยถึงด้านมืดของชีวิต เช่น การคบหาเพื่อนชายหลายคน และมีด้วยกันทุกระดับตั้งแต่บิ๊กทหาร อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรคนหนึ่ง รัฐมนตรี ข้าราชการใหญ่ทั้งพลเรือนและตำรวจ รวมทั้งนักข่าวอีกหลายสำนัก

ข่าวการทุจริตเครื่องราชฯ เริ่มซาลง แต่ในวงประชุมสำนักข่าวใหญ่ยังคงมีเรื่องคุณนายไก่ วันทนีย์ มาเล่นตลอด เมื่อมีผู้เสนอให้แก้ข่าวให้ว่า “ไก่ วันทนีย์” ร่ำรวยจริงและมิได้เป็นสิบแปดมงกูฎตามที่ถูกกล่าวหา มีการนำเช็คเงินสดจำนวน 5 แสนบาทมอบให้กับบิ๊กกองทัพ ในขณะนั้นจึงมีการตรวจสอบไปยังธนาคาร และกองทัพ เนื่องจากเป็นเงินบริจาคการกุศล ปรากฏว่าเช็คเด้ง ธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน

หนังสือพิมพ์หัวสีประโคมเป็นข่าวใหญ่ แต่อีกเพียงวันเดียวมีหนังสือพิมพ์หัวขาวดำ สวนกลับด้วยข่าวดรามาคุณนายไก่ วันทนีย์ เครียดจัดที่ถูกสื่อตามกัดตามจิกจึงกินยาฆ่าตัวตาย

Readers Comments (1)

  1. ตอนนี้ มีข่าวหลอกลวงเพิ่มมาอีก

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.