กิมเอ็ง คือใคร? พร้อมประวัติของพี่สาวหญิงไก่

หลังจากมีข่าวการคุมตัว นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ กิมเอ็ง พี่สาวของ “หญิงไก่” กรณีพฤติการณ์แอบอ้างสถาบันเบื้องสูง หลายคนอาจจะสงสัยว่า นางกิมเอ็งคือใคร? มีความเกี่ยวข้องกับหญิงไก่อย่างไรบ้าง? วันนี้ Zcooby มีคำตอบมาให้ทราบครับ

14169597_1243546025676009_1770518098_n (1)

ภาพข่าวจาก www.nationtv.tv

กิมเอ็ง คือใคร?

กิมเอ็ง หรือ นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร มีชื่อเดิมว่า กิมเอ็ง แซ่เตียว (ดวงฤทัย จารุจินดา) เป็นพี่สาวของ “หญิงไก่” หรือ นางวันทนีย์ หยกวิริยะกุล และนางกิมเอ็ง เคยเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ ในกรณีที่เป็นนายหน้าตุ๋นโฮโซคนดังในสังคม เพื่อแลกกับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เมื่อ 29 ปีก่อน

ประวัติ กิมเอ็ง พี่สาวหญิงไก่

ชื่อจริง : กมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร

ชื่อก่อนหน้านี้ : กิมเอ็ง แซ่เตียว, ดวงฤทัย จารุจินดา

ชื่อที่เป็นที่รู้จัก : กิมเอ็ง, กิมเอ็ง พี่หญิงไก่

คดีนางกิมเอ็ง ปี 2559

นางกิมเอ็ง มีพฤติการณ์แอบอ้างสถาบันเบื้องสูง และฉ้อโกงเงินสดกว่า 3 ล้านบาท โดยแอบอ้างกับผู้เสียหายว่า จะนำไปถวายเบื้องสูง โดยมีการจัดทำเอกสารราชการปลอม หลอกผู้เสียหาย ทั้งที่ไม่ได้นำเงินไปถวายแต่อย่างใด

คดีนางกิมเอ็ง ปี 2529 คดีทุจริตเครื่องราชฯ

เมื่อปี พ.ศ. 2529 สำนักเลขาธิการ ครม. ตรวจสอบพบรายการขอรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ปี 2529 ของผู้ทำคุณประโยชน์แก่ทางราชการ กว่า 750 รายการ มีใบอนุโมทนาบัตรรวมวงเงินกว่า 1,400 ล้านบาท ส่อเค้าไม่ถูกต้อง

เมื่อสุ่มตรวจสอบไปยังแหล่งที่มาต่างระบุว่า ไม่ได้รับการบริจาคตามที่กล่าวอ้างไว้จากนั้นกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบ พบว่า มีพระภิกษุสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โยงไปถึงพระราชปัญญาโกศล หรือเจ้าคุณอุดม รองเจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาสในขณะนั้น ก่อนถูกสึกจากการเป็นพระและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ก่อนที่จะมีการขยายผลถึง นางดวงฤทัย หรือ กิมเอ็ง โดยพบบัญชีรายชื่อ และรูปถ่ายแต่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์จำนวนมาก เมื่อตำรวจตรวจสอบย้อนหลังกลับไม่ปรากฏชื่อนางกิมเอ็ง ในราชกิจจานุเษกษา โดยชุดสืบสวนได้พยานปากสำคัญคือ “นางไก่ หรือนางวันทนีย์ น้องสาวของนางกิมเอ็ง”นางไก่” กลายเป็นกุญแจกออกสำคัญ เพราะรู้พฤติกรรมในการหลอกลวงของพี่สาว รวมถึงการแต่งกายที่มักชอบนำสายสะพายเครื่องราชอิสริยาภรณ์มาสวมใส่แอบอ้างหลอกลวง และ นางไก่ ยังเป็นโจทก์แจ้งความเอาผิดกับ นางกิมเอ็ง ฐานฉ้อโกงด้วย”

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.