กิมเอ็ง คือใคร? พร้อมประวัติของพี่สาวหญิงไก่หลังจากมีข่าวการคุมตัว นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ กิมเอ็ง พี่สาวของ “หญิงไก่” กรณีพฤติการณ์แอบอ้างสถาบันเบื้องสูง หลายคนอาจจะสงสัยว่า นางกิมเอ็งคือใคร? มีความเกี่ยวข้องกับหญิงไก่อย่างไรบ้าง? วันนี้ Zcooby มีคำตอบมาให้ทราบครับ

14169597_1243546025676009_1770518098_n (1)ภาพข่าวจาก www.nationtv.tv

กิมเอ็ง คือใคร?

กิมเอ็ง หรือ นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร มีชื่อเดิมว่า กิมเอ็ง แซ่เตียว (ดวงฤทัย จารุจินดา) เป็นพี่สาวของ “หญิงไก่” หรือ นางวันทนีย์ หยกวิริยะกุล และนางกิมเอ็ง เคยเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ ในกรณีที่เป็นนายหน้าตุ๋นโฮโซคนดังในสังคม เพื่อแลกกับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เมื่อ 29 ปีก่อน

ประวัติ กิมเอ็ง พี่สาวหญิงไก่

ชื่อจริง : กมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร

ชื่อก่อนหน้านี้ : กิมเอ็ง แซ่เตียว, ดวงฤทัย จารุจินดา

ชื่อที่เป็นที่รู้จัก : กิมเอ็ง, กิมเอ็ง พี่หญิงไก่

คดีนางกิมเอ็ง ปี 2559

นางกิมเอ็ง มีพฤติการณ์แอบอ้างสถาบันเบื้องสูง และฉ้อโกงเงินสดกว่า 3 ล้านบาท โดยแอบอ้างกับผู้เสียหายว่า จะนำไปถวายเบื้องสูง โดยมีการจัดทำเอกสารราชการปลอม หลอกผู้เสียหาย ทั้งที่ไม่ได้นำเงินไปถวายแต่อย่างใด

คดีนางกิมเอ็ง ปี 2529 คดีทุจริตเครื่องราชฯ

เมื่อปี พ.ศ. 2529 สำนักเลขาธิการ ครม. ตรวจสอบพบรายการขอรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ปี 2529 ของผู้ทำคุณประโยชน์แก่ทางราชการ กว่า 750 รายการ มีใบอนุโมทนาบัตรรวมวงเงินกว่า 1,400 ล้านบาท ส่อเค้าไม่ถูกต้อง

เมื่อสุ่มตรวจสอบไปยังแหล่งที่มาต่างระบุว่า ไม่ได้รับการบริจาคตามที่กล่าวอ้างไว้จากนั้นกระทรวงศึกษาธิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบ พบว่า มีพระภิกษุสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โยงไปถึงพระราชปัญญาโกศล หรือเจ้าคุณอุดม รองเจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาสในขณะนั้น ก่อนถูกสึกจากการเป็นพระและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ก่อนที่จะมีการขยายผลถึง นางดวงฤทัย หรือ กิมเอ็ง โดยพบบัญชีรายชื่อ และรูปถ่ายแต่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์จำนวนมาก เมื่อตำรวจตรวจสอบย้อนหลังกลับไม่ปรากฏชื่อนางกิมเอ็ง ในราชกิจจานุเษกษา โดยชุดสืบสวนได้พยานปากสำคัญคือ “นางไก่ หรือนางวันทนีย์ น้องสาวของนางกิมเอ็ง”นางไก่” กลายเป็นกุญแจกออกสำคัญ เพราะรู้พฤติกรรมในการหลอกลวงของพี่สาว รวมถึงการแต่งกายที่มักชอบนำสายสะพายเครื่องราชอิสริยาภรณ์มาสวมใส่แอบอ้างหลอกลวง และ นางไก่ ยังเป็นโจทก์แจ้งความเอาผิดกับ นางกิมเอ็ง ฐานฉ้อโกงด้วย”Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.