กลิ่นกาสะลอง เรื่องย่อและรายชื่อนักแสดง (พร้อมเรื่องราวทั้ง 3 ชาติ) #กลิ่นกาสะลอง

ติดตามชมความเข้มข้นของละคร กลิ่นกาสะลอง ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ละคร กลิ่นกาสะลอง เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน 2562 ทาง Zcooby ขอนำเสนอเรื่องย่อละคร รายชื่อนักแสดง และเรื่องราวทั้ง 3 ชาติของพระนางเรื่องนี้

กลิ่นกาสะลอง เป็นผลงานการประพันธ์ของ เนียรปาตี ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ โดยได้พระนางอย่าง ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ เจมส์ มาร์ โดยเป็นเรื่องราวของพี่น้องฝาแฝด ซ้องปีบและกาสะลอง ที่นิสัยต่างกันราวขาวกับดำ ความรัก ความแค้น ความผิดหวัง ส่งให้ทั้งสองต้องมาเวียนว่ายตายเกิดอันเนื่องมาจากแรงกรรมที่ทำไว้ สามภพสามชาติ กว่ากรรมนั้นจะสิ้นสุดลง

เรื่องย่อ กลิ่นกาสะลอง

หลังจากที่ พิมพ์พิศา เรียนจบแพทย์จากประเทศอังกฤษ ก็ได้กลับมาทำงานที่ โรงพยาบาล อดิศวร์เวช ซึ่งพ่อของเธอเป็นเจ้าของ พร้อมกับตั้งความหวังว่าจะให้เธอแต่งงานกับ ทินกฤต ศัลยแพทย์หนุ่มที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน แต่ก็ไม่มีวี่แววจะได้ลงเอยกันซะที

ทินกฤตได้พบกับ ย่าบัวเกี๋ยง ซึ่งเป็นคุณย่าของพิมพ์พิศา ได้แนะนำให้ทั้งคู่เดินทางไปที่บ้านแม่แจ่ม ทินกฤต ตกหลุมรรักบ้านหลังนี้ตั้งแต่แรกเห็น ตอนเดินทางกลับเขาพบกับชายชราที่ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับมอบปิ่นเงินดอกรักเร่ให้กับพิมพ์พิศา ก่อนหายตัวไปอย่างปริศนา


หมายเหตุ เนื่องจากปัจจุบัน ทางช่อง 3 จะไม่มีการนำเสนอเรื่องย่อแบบเต็มทั้งเรื่องแล้ว ทาง Zcooby จึงขอนำเสนอเรื่องราวของพระนางทั้ง 3 ชาติ เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจภาพรวมของละครเรื่องนี้มากขึ้นครับ


ชาติที่ 1 – กาสะลอง/ซ้องปีป

ชาติแรก (ประมาณสมัยปลายรัชกาลที่ 6) เป็นเรื่องราวของฝาแฝดสาวมณฑลทางเหนือที่สวยจนเป็นที่เลื่องลือ ทั้งคู่ แฝดพี่ชื่อกาสะลอง แม่เป็นคนอบรมเลี้ยงดู ฉลาด จิตใจดี มีกิริยามารยาทงดงาม ฟ้อนรําสวย ขยัน เก่ง งานบ้านงานเรือน วางตัวดีจนผู้คนเกรงใจและชื่นชม จนเปรียบกับทองคํา แฝดน้องชื่อซ้องปีบ พ่อเป็นคน เลี้ยงด นิสัยเอาแต่ใจโมโหร้ายเหมือนพ่อ เป็นลูกรัก ของพ่อแต่ก็ยังอิจฉากาสะลองแฝดพี่คิดว่าแม่รักแต่พี่ ขี้ประจบพ่อ ตลบแตลงแต่งเรื่องเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้า คนอื่นได้หน้าตาเฉย จริตจก้านเยอะ ชอบโปรยเสน่ห์ ให้ผู้ชายตีกัน ชอบแต่งหน้าแต่งตัวสวยฉุดฉาด แต่ ปากตลาด กริยามารยาทแย่ ไม่มีสัมมาคารวะจนผู้คน เปรียบกับอาจมโคลนตมใต้แม่น้ําปิงแม้จะเป็นลูกสาว คนโปรดของเจ้าแคว้นที่ร่ํารวยมีอํานาจ ทั้งสองคน ต้องตายอย่างอนาจ ซ้องปีบแฝดน้องตายในกองไฟ พร้อมกับผู้ชายที่มาหลงรักตัวเองจนกลายเป็นแค้น กาสะลองคนพี่ถูกขังล่ามโซ่อดข้าวอดน้ําจนตาย

ชาติที่ 2 – พิมพ์พิศา

ซ้องปีบแฝดน้องที่เกิดมาเป็นหมอสาวลูกไฮโซ ชื่อพิมพ์พิศา ชื่อเล่นชื่อปีบ แต่ชอบแทนตัวเองและให้คนอื่นเรียกว่าพริมพี่ เป็นสาวมั่นหัวนอก ดีก็ดีใจหาย ร้ายก็ร้ายเหวี่ยงวีนเอาแต่ใจ แต่กลับอดทนรอคอยแม้จะไม่เข้าใจว่าทําไมคู่หมั้นของตัวเองถึงไม่ยอมแต่งงานด้วยซักทีเหมือนรอใครอื่นที่ไม่ใช่ตัวเอง

แล้วในชาตินี้ก็มีวิญญาณกาสะลองแฝดพี่ด้วย แต่ไม่ได้มาเพื่อแก้แค้น แต่มาเพื่อทําให้พระเอกจําเรื่องราวในชาติที่แล้วได้ และทําให้ดวงจิตของพิมพ์พิศาซึ่งคือซ้องปีบแฝดน้องกลับไปอยู่ในร่างของกาสะลองในชาติ อดีตให้ได้รับรู้และรู้สึกถึงสิ่งที่กาสะสองถูกกระทํา ทั้งหมดทั้งตอนถูกพ่อลงโทษ ตอนซ้องปีบทําร้าย ตอน กาสะลองจะถูกข่มขืน จนถึงตอนกาสะลองตาย และ ทําให้พิมพ์พิศารู้ว่าจริงๆชาติที่แล้ว แม่ก็รักซ้องปีบและ ชาติปัจจุบันแม่ที่มาเกิดเป็นแม่พิมพ์พิศาก็รักพิมพ์พิศา

ชาติที่ 3 – พิมพ์มาดา

เป็นเรื่องราวอีก 20-30 ปีต่อมา โดยเป็นเรื่องราวของพิมพ์มาดา ชื่อเล่นชื่อพิมพ์ ซึ่งก็คือกาสะลองแฝดพี่กลับมาเกิดเป็นลูก ของพิมพ์พิศาแฝดน้องที่เป็นหมอในชาติที่สอง พิมพ์มาดาเป็นนักศึกษาสาวเพิ่งเรียนจบ นิสัยฉลาดน่ารัก สดใส มีความติสต์ความเซอร์ ตรงๆ จิตใจดีแต่ใคร ร้ายมาร้ายกลับหนักกว่า มีผู้ชายหลงรักแต่ไม่รับรัก ใครเพราะรู้สึกเหมือนต้องรอใครซักคน


ส่วนพระเอก (เจมส์ มาร์) ต้องเล่นสามชาติ สามตัวละคร เช่นกัน

ชาติแรกเป็น หมอเชื้อสายจีน ชื่อทรัพย์ หลงรักนางเอกตั้งแต่แรกเห็น แต่ไม่รู้ว่านางเอกมีฝาแฝด เลยเข้าใจผิด ประมาณ ว่าจีบผิดคน จนกลายเป็นชนวนของโศกนาฏกรรม ทั้งหมด

ชาติที่สอง เป็นหมอชื่อทินกฤต ลูกไฮโซ เจ้าของเครือโรงพยาบาล มีคู่หมั้นที่คิดว่าใช่แต่รู้สึกลึกๆว่าไม่ใช่คนนี้ ต้องรอคอยตามหาใครอีกคน พอจําเรื่องราวในชาติแรกได้แล้วก็รู้ว่าคนที่ตัวเองตามหาไม่ ใช่พิมพ์พิศาแต่เป็นกาสะลองแฝดพี่ของพิมพ์พิศาในชาติที่แล้ว ก็ถอนหมั้นกับพิมพ์พิศาแล้วก็ไปรอกาสะลองที่ใต้ต้นปีบที่บ้านที่เคยอยู่ด้วยกันในชาติที่แล้วจน ตาย

ชาติที่สาม กลับชาติมาเกิดเป็นลูกชายของหมอ เพื่อนของทินกฤตและพิมพ์พิศา เป็นนักธุรกิจ


กลิ่นกาสะลอง

บทประพันธ์โดย : เนียรปาตี
บทโทรทัศน์โดย : ปารดา กันตพัฒนกุล
กำกับการแสดงโดย : สันต์ ศรีแก้วหล่อ
ผลิตโดย : บริษัท ฟีลกู้ด เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ธิติมา สังขพิทักษ์
รายชื่อนักแสดงนำในละคร กลิ่นกาสะลอง
อุรัสยา เสปอร์บันด์ รับบท พญ.พิมพ์พิศา/กาสะลอง/ซ้องปีบ
เจมส์ มาร์ รับบท นพ.ทินกฤต/หมอทรัพย์
ฐากูร การทิพย์ รับบท นพ.ภาคภูมิ/มั่นฟ้า
นันทนัช โล่ห์สุวรรณ รับบท วิจิตรา/เหมย
กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท บัวเกี๋ยง
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท น้อยจั่น

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.