โคตรฮิต (kodhit) คืออะไร? พร้อมข่าวล่าสุดของ #kodhitสำหรับหลายคนที่ไม่ได้ติดตามซีรี่ส์เกาหลี อาจจะไม่ทราบว่า โคตรฮิต (kodhit) คืออะไร? วันนี้ Zcooby ขอนำเอาเรื่องนี้มาเล่า พร้อมข่าวล่าสุดของโครตฮิตมาฝากนะครับ

โคตรฮิต (kodhit) คืออะไร?

โคตรฮิต (kodhit) เป็นชื่อเว็บไซต์หนึ่งที่ให้บริการนำภาพยนตร์ซีรี่ย์จากประเทศเกาหลีที่กำลังออนแอร์หรือออกอากาศมาใส่ซับไทย เพื่อให้แฟนๆ ซีรีส์ชาวไทยได้ติดตามดารา,นักแสดงชาวเกาหลีที่ตนชื่นชมได้อย่างรวดเร็ว

โดยจุดเด่นของโคตรฮิต (kodhit) ก็คือ การนำเอาละครซีรีส์ที่เพิ่งออกอากาศที่เกาหลีมาใส่ซับไทยได้อย่างรวดเร็ว และด้วยลีลาการแปลซับไทยที่ดีและโดนใจแฟนๆ ทำให้เว็บโคตรฮิต (kodhit) เป็นเว็บละครซีรีส์เกาหลีแบบมีซับไทยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โคตรฮิต (kodhit) หยุดให้บริการซับไทย

แต่เนื่องจากการใส่ซับไทยของทางเว็บโคตรฮิต (kodhit) มิได้มีการขอลิขสิทธิ์กับทางต้นสังกัดผู้ผลิดซีรี่ส์ จึงทำให้เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 ทางเพจโคตรฮิต (kodhit) ได้ออกมาประกาศยุติการทำซับไทย โดยมีเนื้อหาการประกาศดังนี้

ประกาศจากโคตรฮิต!

เนื่องจากทาง SBS และ MBC ให้ทางกฎหมายไทยดำเนินการให้โคตรฮิตหยุดเผยแพร่ละครของทางช่องทั้งสองช่องในทันที ไม่งั้นจะถูกดำเนินคดี
แอดมินจึงจำเป็นต้องเลิกทำซับไทย และหยุดแปลเรื่องที่ยังค้างอยู่ทั้งหมด

แต่หลังจากนี้ในแฟนเพจ แอดมินจะยังอัพเดตข่าวสารเกี่ยวกับซีรีส์ พูดคุยกับแฟนเพจต่อไปนะคะ
และอาจจะมีคัทสั้นๆ มาให้ชมแก้เหงาบ้าง

สุดท้ายนี้ แอดมินกราบขอบพระคุณแฟนๆ โคตรฮิตที่น่ารักทุกคนทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ ที่ติดตามมาโดยตลอดเกือบสิบปีที่ผ่านมา
จากจุดเริ่มต้นของแอดที่เริ่มดูซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ดู autumn in my heart จนกระทั่งและเริ่มติดตามเรื่องอื่นๆมาเรื่อยๆ จนได้มาทำเว็บเรื่องย่อซีรีส์ และก่อนที่จะมาแปลเป็นซับไทยสมัยนั้นเรียกว่ากระแสซีรีส์เกาหลียังไม่บูมเหมือนในปัจจุบันนี้ มีแฟนๆที่รักซีรีส์ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนดูไปด้วยกัน สนุกไปด้วยกัน ลุ้นไปด้วยกัน ตอนต่อตอน เหมือนก้าวเดินมาพร้อมๆกัน ตลอดที่ผ่านมาแม้มีอุปสรรคมากมายผ่านเข้ามา กำลังใจจากแฟนๆ ทำให้มีแรงแก้ปัญหาและผ่านมาได้ทุกๆครั้ง ทุกๆข้อความ ทุกคำพูด แอดมินไล่อ่านตลอด แอดมินรู้สึกขอบคุณจากใจที่ทุกคนร่วมเดินทางมาด้วยกัน
แอดมินเองก็ใจหายเหมือนกันนะคะ แต่ก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการคงปฎิเสธไม่ได้

สุดท้ายนี้หวังว่าจะยังแวะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันเหมือนเดิมนะคะ ถึงแม้โคตรฮิตจะไม่ได้ทำซับไทยแล้ว แต่แฟนเพจก็เหมือนเป็นเพื่อนเป็นครอบครัวนึงที่แอดมินอยากที่จะอัพเดตพูดคุยกันและกันเหมือนเดิมตลอดไปค่ะ

โคตรฮิต! 16.11.2016

ความคืบหน้าล่าสุดของ kodhit

17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 22.00 น. ทางเพจโคตรฮิต (kodhit) ได้ยืนยันว่า ก่อนหน้านี้เป็นแค่ข่าวลือ โดยมีเนื้อหาดังนี้ครับ

kh-02ตอนนี้มีข่าวออกมาเยอะมากๆ ทั้งหน้าเพจ หลังเพจ
แอดมินขอประกาศ ณ ตรงนี้ทำความเข้าใจกับทุกคนนะคะ
ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะคะ
หากมีอะไรเปลี่ยนแปลง แอดมินจะแจ้งที่หน้าเพจโคตรฮิต

ให้ติดตามข่าวจากเพจโคตรฮิตเท่านั้นค่ะ

17 พฤศจิกายน 2559 – มีข่าวลือว่าทางเว็บไซต์ VIU ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ละครซีรีส์แบบลิขสิทธิ์ได้ทำการติดต่อทางทีมงานของโคตรฮิต (kodhit) เพื่อให้มาร่วมทำงานแปลซับไทย

16 พฤศจิกายน 2559 – ทาง SBS และ MBC ให้ทางกฎหมายไทยดำเนินการให้โคตรฮิตหยุดเผยแพร่ละคร

kh-01Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.