ผลคำพิพากษาตัดสินคดีฆาตรกรรมบนเกาะเต่า (24 ธันวาคม 2558 เวลา 9.00 น.)

เป็นคดีที่สะเทือนขวัญและได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศเป็นอย่างมาก กับคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษบนเกาะเต่า ซึ่งทางศาลจังหวัดสมุยจะนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 9.00 น. ซึ่งทาง Zcooby จะติดตามข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแจ้งให้ทราบครับ

ผลคำพิพากษาตัดสินคดีฆาตรกรรมบนเกาะเต่า
(24 ธันวาคม 2558 เวลา 9.00 น.)

ศาลตัดสินประหารชีวิต 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมาร์ คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า

 

คดีฆาตกรรม นางสาว ฮันนาห์ วีเธอริดจ์ (Hannah Witheridge) อายุ 23 ปี และนายเดวิด มิลเลอร์ (David Miller) อายุ 24 ปี หนุ่มสาวชาวอังกฤษบนเกาะเต่า เป็นคดีที่สะเทือนขวัญและได้รับความสนใจจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่แฮชแท็กคำว่า Koh Tao (เกาะเต่า) ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงหนึ่งอาทิตย์ก่อนมีคำพิพากษาในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 9.00 น. ซึ่งสื่อต่างประเทศกำลังจับตามองว่า ศาลไทยจะมีคำพิพากษาแก่จำเลยทั้งสองคนคือ นายเวพิว และนายซอริน ชาวเมียนมา ออกมาในรูปแบบไหน

1412338161-Brits-o

ย้อนรอยคดีฆาตกรรมบนเกาะเต่า

วันที่ 15 กันยายน 2557 พบศพชาวอังกฤษเดวิด มิลเลอร์ วัย 24 ปี และฮันนาห์ วีเธอริดจ์ วัย 23 ปีในสภาพกึ่งเปลือยพร้อมแผลลึกหลายแผลบนศพใกล้บังกะโลริมหาดบนเกาะเต่า ตำรวจเชื่อว่าทั้งสองถูกฆ่าด้วยจอบทำสวน พบว่า มิลเลอร์มีบาดแผลรุนแรงที่ศีรษะ ส่วนวีเธอริดจ์มีบาดแผลที่ใบหน้า โดยศพถูกพบอยู่ที่หาดทรายรี ไม่ไกลนักจากแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีชื่อดังบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

นับเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ทำให้ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของไทยเสียหายอย่างหนัก มิหนำซ้ำ การสอบสวนของตำรวจยังทำให้เกิดความเคลือบแคลงสงสัย จนกระทั่งสกอตแลนด์ยาร์ดตัดสินใจส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษมาสังเกตการณ์การทำงานของตำรวจไทยในคดีนี้ ซึ่งในที่สุดก็ได้มีการระบุตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาวเมียนมาร์ 2 คน คือ นายซอ ลิน และนายวิน ซอ ตุน ซึ่งอัยการได้ส่งฟ้องไปแล้ว แต่ก็ยังมีหลายฝ่ายตั้งคำถามว่าคดีนี้เป็นการ “จับแพะ” หรือไม่? เนื่องจากมารดาของหนึ่งในสองของจำเลยเชื่อว่า ลูกของตนถูกซ้อมบังคับเพื่อให้รับสารภาพ

ผลคำพิพากษาตัดสินคดีฆาตรกรรมบนเกาะเต่า

รออัพเดทผลการตัดสินในวันที่ 24 ธันวาคม 2558 เวลา 9.00 น.

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.