คลิปมือถือ นักเรียนเกาหลีใต้บันทึกก่อนเรือเฟอร์รี่ Sewol ล่ม

จากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ Sewol ล่มระหว่างการเดินทางไปยังเกาะเซจู ประเทศเกาหลีใต้ ที่ยังคงมีการค้นหาผู้สูญหายอยู่จนถึง ณ ตอนนี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอที่ถ่ายจากมือถือของนักเรียนผู้โดยสารในเรือลำนี้ได้บันทึกไว้ก่อนเสียชีวิต โดยทางบิดาได้นำคลิปนี้ออกมาเผยแพร่

last-vdo-clip-mobile-from-aboard-doomed-south-korean-ferry-1

รายละเอียดในคลิปนี้

คลิปวีดีโอนี้ บันทึกจากมือถือของ ปาร์ค ซู ยอน เด็กนักเรียนวัย 17 ปี  ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ และเมื่อเจ้าหน้าที่พบศพของเขา ก็ได้พบมือถือติดตัวอยู่กับเด็กคนนี้ และเมื่อ ปาร์ก จอง แด บิดาของเด็กคนนี้ได้พบว่า การ์ดในมือถือยังสามารถใช้งานได้อยู่ และพบคลิปนี้ในการ์ดนี้ จึงได้นำคลิปวีดีโอนี้มาเผยแพร่

รายละเอียดในคลิปนี้ ได้ถ่ายบรรยากาศภายในเรือที่เริ่มพลิกตะแคง ซึ่งในช่วงแรกบทสนทนาของเด็กๆบนเรือยังเป็นความรู้สึกตื่นเต้น โดยบางคนมีการพูดถึงและร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ไททานิก บางคนถ่ายรูปตัวเองเพื่อจะโพสต์ลงโซเชียลด้วยความตื่นเต้น

จนกระทั่ง เมื่อเรือค่อยๆเอียงและมีเสียงประกาศเรื่องอุบัติเหตุ เหล่าบรรดานักเรียนจึงเริ่มหวาดกลัว และในขณะที่เรือกำลังจะจม เหยื่อที่รอความตายมีทั้งพยายามเอาตัวรอดและเชื่อฟังคำสั่งของเจ้าหน้าที่เรือผ่านลำโพงให้อยู่กับที่ห้ามเคลื่อนย้าย จนกระทั่งเมื่อเรือจมก็ไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน และจบชีวิตพร้อมกับเรือหลายร้อยคน

เราไปชมคลิปนาทีชีวิตของผู้โดยสารในเรื่อง Sewol กันครับ

ณ ตอนนี้ (2 พฤษภาคม 2557) เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 226 ศพ ยังสูญหายอีก 76 ราย

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วยครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.