ลายกินรี เรื่องย่อ,รายชื่อนักแสดง และเรื่องน่ารู้ใน #ลายกินรี

หลังจากที่มีการเปิดตัวว่า ละครเรื่องใหม่ของอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อย่าง “ลายกินรี” ได้พระนางคู่ดังแห่งยุคอย่าง ณเดชน์และญาญ่า วันนี้ Zcooby ขอนำเสนอเรื่องย่อ,รายชื่อนักแสดง และเรื่องน่ารู้ใน ลายกินรี

ลายกินรี คืออะไร?

ลายกินรี เป็น นวนิยายสืบสวนสอบสวนแนว Romantic historical suspense ที่อิงประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นฉากหลัง ถือว่าเป็นซีรีส์นักสืบสตรีศรีอยุธยา โดยลายกินรีเป็นหนึ่งในสามเรื่อง ซึ่งมี

  • ลายราชสีห์ เป็นเรื่องราวของคุณหญิงแสร์ มารดาของออกหลวงอินทราชภักดี พระเอกของลายกินรี เหตุการณ์ในเรื่องนี้ เกิดขึ้นในสมัยแผ่นดินของสมเด็จพระเจ้าปราสาททองเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าลายกินรีประมาณ 30 ปี
  • ลายกินรี เป็นเรื่องราวของแม่หญิงพุดซ้อน แม่หมอหญิงที่เข้ามาเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรม เกิดในช่วงสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเป็นฉากหลัง โดยมีตัวละครสำคัญก็คือ ออกหลวงอินทราชภักดี, เมอซีเออร์โรแบรต์ และแม่หญิงพุดซ้อน
  • ลายเหมราช เป็นเรื่องราวของแม่หญิงลูกจัน ญาติผู้น้องของแม่หญิงพุดซ้อนนางเอกลายกินรี เหตุการณ์ในลายเหมราชเกิดขึ้นในแผ่นดินของสมเด็จพระเพทราชา ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากลายกินรีประมาณ 5 ปี

โดยเรียงลำดับเวลาในเรื่องจะเป็น ลายราชสีห์ > ลายกินรี > ลายเหมราช

นวนิยายทั้งสามเรื่องนี้จบในตัวสามารถอ่านแยกกันได้ ไม่จำเป็นต้องเรียงลำดับว่าต้องเล่มไหนก่อนเล่มไหนหลัง ไม่จำเป็นต้องอ่านครบทั้งสามเรื่องก็ได้

รายชื่อนักแสดง ลายกินรี

  • ออกหลวงอินทราชภักดี (หรือหลวงอินทร์) รับบทโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ
  • แม่หญิงพุดซ้อน รับบทโดย ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์
  • เมอซีเออร์โรแบรต์ รับบทโดย (รออัพเดท)

ผลิตโดย บริษัท แอคอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด

เรื่องย่อ ลายกินรี

จุดเริ่มต้นของลายกินรี เกิดจากความตายของกัปตันเดินเรือชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับแผ่นดินอยุธยาไม่ใช่น้อย และนั่นเป็นเหตุให้ “แม่หญิงพุดซ้อน” หมอสตรีของกรุงศรีฯ ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องโดยมิอาจหลีกเลี่ยงได้

ความยุ่งยากยุ่งเหยิงยิ่งเพิ่มเป็นเท่าทวี เมื่อเธอตกที่นั่งลำบาก ต้องมาอยู่ตรงกลางระหว่างบุรุษหนุ่มผู้งามสง่าสองคน หนึ่งนั้นคือ “ออกหลวงอินทราชภักดี” ขุนนางกรมพระตำรวจผู้มีอนาคตไกล และ”เมอซีเออร์โรแบรต์” หนุ่มรูปงามชาวฝรั่งเศส ผู้มีผมสีทอง ดวงตาสีฟ้า

การสืบสวนที่แข่งกับเวลา ผ้าลายกินรีที่คนตายสวมใส่ และหัวใจรักที่แม่หญิงพุดซ้อนต้องเลือก โดยมีความอยู่รอดของแผ่นดินเป็นเดิมพัน

(รออัพเดทเรื่องย่อเพิ่มเติม)

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.