LINE SHOP แอพซื้อ-ขายสินค้า,เปิดร้านผ่านไลน์

สำหรับผู้ที่ใช้งานการแชทผ่านมือถือหรือแทบเล็ต น่าจะรู้จักแอพแชทชื่อดังอย่างไลน์ (LINE) เป็นอย่างดี วันนี้ทางผู้ผลิตได้ทำการปล่อยแอพพลิเคชั่นไลน์ชอป LINE SHOP  แอพที่จะช่วยให้คุณสามารถซื้อขายสินค้า หรือเปิดร้านค้าออนไลน์ผ่านระบบไลน์ได้แล้วครับ

LINE SHOP เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำให้คุณสามารถซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ ผ่านทางไลน์ และหากคุณเป็นผู้ขาย ต้องการขายสินค้าหรือบริการใดๆ ของคุณ คุณก็สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ของคุณผ่านทางระบบ LINE SHOP ได้ง่ายๆ โดยแอพไลน์ชอปมีคุณสมบัติที่น่าสนใจดังนี้ครับ

LINE SHOP สำหรับผู้ซื้อ

  • ค้นหาสินค้า : คุณสามารถค้นหาสินค้าได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกหมวดหมู่สินค้าที่คุณสนใจ
  • พูดคุยและสั่งซื้อ : เมื่อคุณเจอสินค้าโดนใจ เพียงแตะที่ปุ่ม ‘พูดคุยและสั่งซื้อ’ เพื่อพูดคุยกับผู้ขายได้โดยตรงใน LINE SHOP! นั่นหมายความว่าคุณไม่ต้องเพิ่มผู้ขายเป็นเพื่อนใน LINE อีกต่อไป
  • ฟังก์ชั่นแชทแสนฉลาด : คุณจะไม่ต้องพิมพ์ที่อยู่ให้ผู้ขายแต่ละคนให้เมื่อยมือ แค่เพียงบันทึกที่อยู่ครั้งแรกและกด ‘ส่ง’ ได้เลยในครั้งต่อๆไป!
  • ประวัติการซื้อ : ซื้ออะไรมาบ้าง? ซื้อมาจากร้านไหน? ซื้อมาเมื่อไหร่? …ไม่ต้องกังวลกับคำถามเหล่านี้ เพราะคุณสามารถตรวจสอบประวัติการซื้อของคุณในรายการคำสั่งซื้อได้ตลอดเวลา
  • ดีล & อีเวนท์ : พบกับดีลและกิจกรรมเจ๋งๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลดราคา 80%, บริการส่งฟรี, และกิจกรรม LUCKY PRICE (เลือกราคาที่ใช่ ใส่ราคาที่ชอบ หากราคาที่คุณเลือกเป็นราคาที่ไม่ซ้ำและต่ำสุด คุณสามารถซื้อสินค้าในราคาที่เลือกได้เลย!)

LINE SHOP สำหรับผู้ขาย

  • เปิดร้านค้า: คุณสามารถสร้างร้านค้าของคุณเองได้ และยังสามารถตกแต่งสีร้านค้าและภาพหน้าปกได้อีกด้วย
  • ลงขายสินค้า: อัพโหลดสินค้าเพื่อขายด้วยการลงรูปสินค้าและอธิบายรายละเอียด
  • พูดคุยและขาย: ถ้ามีผู้ที่สนใจสินค้าของคุณ คุณจะได้รับข้อความแชทจากผู้ซื้อ โดยผู้ซื้อและผู้ขายสามารถติดต่อสื่อสารกันได้โดยตรงจากฟังก์ชันแชทใน LINE SHOP
  • สร้างคำสั่งซื้อ: คุณไม่จำเป็นต้องไล่อ่านข้อความแชทเพื่อดูว่าผู้ซื้อสั่งอะไรมาบ้าง เพียงแค่สร้างรายการคำสั่งซื้อเมื่อตกลงรายละเอียดกันได้ เท่านี้การซื้อขายก็ง่ายขึ้น
  • ไทม์ไลน์ & โปรโมชั่น: คุณยังสามารถสื่อสารไปยังลูกค้าได้ด้วยการโพสต์ข้อความไทม์ไลน์ และส่งโปรโมชั่นร้านค้าไปยังผู้ซื้อที่ติดตามร้านค้าของคุณ

เป็นอย่างไรบ้างครับ เห็นความสามารถของแอพนี้แล้วคิดอย่างไรบ้างครับ สำหรับทาง Zcooby มองว่า นี่คือโอกาสอันดีที่จะทำให้ระบบการซื้อขายสินค้าออนไลน์ในประเทศไทยเติบโตแบบก้าวกระโดดเลยครับ เพราะแอพ LINE SHOP สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานไลน์ซื้อมีจำนวนมหาศาลในประเทศไทยครับ และที่สำคัญ แอพนี้เปิดให้ใช้ฟรีครับ

 

ดาวน์โหลดแอพ LINE SHOP

*สำหรับผู้ใช้งานไอโฟน ไอแพด (iOS) ดาวน์โหลดแอพนี้ >> https://itunes.apple.com/th/app/line-shop-easy-free-shopping/id896126632?mt=8

*สำหรับผู้ใช้งานมือถือหรือแทบเล็ตระบบแอนดรอยด์  (Android) ดาวน์โหลดแอพนี้ >> https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linecorp.lineec.android

หากใครมีสินค้าที่อยากจะขาย แนะนำให้ดาวน์โหลดแอพนี้โดยเร็ว แล้วรีบสร้างร้านค้ากันให้ไวเลยครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.