“มนุษย์ป้า” คืออะไร? พร้อมคลิปอธิบายเรื่องมนุษย์ป้า

ในช่วงนี้ หากใครใช้อินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายสังคมออนไลน์อาจจะเคยได้ยินหรือเห็นคำๆ หนึ่งคือคำว่า “มนุษย์ป้า” หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า คืออะไร? วันนี้ Zcooby มีความหมายพร้อมคลิปที่ช่วยให้คุณเข้าใจ “มนุษย์ป้า” ได้มากขึ้นครับ

มนุษย์ป้า

มนุษย์ป้า คืออะไร?

หากเราจะให้คำจำกัดความแบบเข้าใจง่าย “มนุษย์ป้า” ก็คือ คนหรือกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมเห็นแก่ตัว ไม่ค่อยคำนึงถึงคนอื่น เป็นคนที่ไม่เคารพกติกา เช่น ไม่ยอมเข้าคิว ไม่ยอมทำตามระเบียบในการซื้อสินค้าหรือบริการ โดยหวังแต่จะให้ตนเองได้ตามที่ต้องการ รวมถึงคนที่ไม่ยอมฟังความเห็นของคนอื่น เพราะถึงว่าตัวเองมีอายุมากว่า หรืออาวุุโสมากกว่า

แต่คำว่า “มนุษย์ป้า” มิใช่เพียงแค่การกล่าวถึงกลุ่มสตรีสูงอายุที่มีพฤติกรรมตามด้านบนเท่านั้น ยังหมายความรวมไปหรือผู้ชายที่มีพฤติการเอาเปรียบผู้อื่นด้วยเช่นกันครับ

คลิปอธิบายเรื่อง “มนุษย์ป้า”

ทางรายการ “คิดยกกำลัง 2 กับ COMMENTATORS” ซึ่งออกอากาศทางช่องไทยพีบีเอส ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 21.45 – 22.00 น. เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2557 ได้นำเสนอเรื่องของมนุษย์ป้า โดยใช้ชื่อตอนว่า ถอดความหมาย “มนุษย์ป้า” จะช่วยให้คุณเข้าใจคนเหล่านี้มากขึ้นครับ โดย อาจารย์ ธริดาพร ทรงสัมพันธ์ จะมาให้ความกระจ่างในเรื่องนี้ในหลากหลายแง่มุมครับ

หวังว่าเรื่องนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องมนุษย์ป้ามากขึ้น

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.