เน โฮฟาทูร่า คือใคร? พร้อมประวัติของ เนโฮฟาทูร่า“เน โฮฟาทูร่า” เป็นชื่อที่หลายคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยิน ไม่รู้ว่าเขาคือใคร? วันนี้ Zcooby ขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลท่านนี้มาฝากครับเน โฮฟาทูร่า คือใคร?

เขาเป็นหนุ่มไอดอลที่ชอบแต่งคอสเพลย์แบบญี่ปุ่น ผู้ตั้งตัวเป็นปรมาจารย์ของสำนักดาบทาบูราชิ, ฮูฒันร่า ที่เน้นการใช้อาวุธด้วยไม้ รวมทั้งเป็นคนที่ชอบแสดงพลังวิชาการต่อสู่ๆบ่อยในเฟซบุ๊ค รวมถึงการทำคลิปวิดีโอการต่อสู้ และมีการท้าดวลอยู่บ่อยๆ

ที่มาของ โฮทาฟูร่า

เริ่มต้นจากมีคนกลุ่มนึงเรียกตัวเองว่า โฮฟาทูร่า ซึ่งกลุ่มนี้เดิมทีมีชื่อว่า ฮูฒันร่า โดยให้ข้อมูลว่า เป็นกลุ่มศิลปะการต่อสู้ที่อ้างว่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าหนึ่งหมื่นห้าพันปี  ซึ่งกลุ่มนี้เขาก็โฆษณาว่าวิชาของเขาสามารถทำลายหิน อิฐได้ด้วยมือเปล่าอย่างง่ายดาย แถมยังใช้มือเปล่าแตะเบาๆก็ทำให้คนกระเด็นไปไกลเป็นวา

โดยความเป็นมาของ โฮฟาทูร่า มีดังนี้

หมายเหตุ กรุณาใช้วิจารญาณในก่อนอ่านบทความต่อไปนี้

อาจารย์เน โฮฟา หรือ เคนชิโอ โฮฟา ดำรงตำแหน่งปรมาจารย์ของสำนักดาบทาบูราชิ ซึ่งก่อตั้งอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2540 โดยสำนักนี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาครั้งแรกด้วยจุดประสงค์ที่มีไว้ปราบปรามแก๊งค์อันธพาลและต่อต้านยาเสพติดในชุมชนย่านฝั่งธน โดยเฉพาะแถบเส้นถนนพระราม 2 และบางแค ซึ่งในครั้งแรกที่จัดตั้งขึ้นต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องทั้งหมด ในปีพ.ศ. 2536

หลังจากที่ สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้จบลงไป 48 ปี ปู่ของเขาได้นำข้อมูลจากแฟ้มลับการฝึกทหารเด็ก จากครั้งที่เขาเคยทำงานลับอยู่ในกองทัพของญี่ปุ่นมาก่อน ได้นำข้อมูลการฝึกซ้อมทั้งหมดมาสอนให้กับอาจารย์เน โดยที่การฝึกนี้ ยังไม่เคยถูกนำมาใช้อย่างเป็นทางการ เหตุเพราะสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้จบลงก่อนที่โครงการนี้จะถูกทำอย่างเป็นทางการ

โดยปู่ของเขาได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมด อยู่ในแฟ้มข้อมูลที่ชื่อว่า AU51 ซึ่งปู่ของเขา ได้นำข้อมูลทั้งหมดมาจากกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า ฒันยาชิ ซึ่งเป็นกองกำลังติดอาวุธที่ไม่ได้ขึ้นตรงกับกองทัพหรือรัฐบาล แต่เลือกที่จะปกครองตัวเองอยู่ในองค์กรอย่างลับๆ หรือถ้าจะให้เข้าใจง่ายที่สุด พวกเขาเหล่านั้นก็ถือว่าเป็นนักรบเงาอีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง โดยการฝึกของพวกเขา จะฝึกด้วยวิธีที่ค่อนข้างแปลกและมีเทคนิคเฉพาะที่ไม่มีใครเหมือน เพราะวิชาของเขาทั้งหมดถือเป็นความลับสุดยอดและบุคคลภายนอกจะไม่มีสิทธิได้รับรู้ถึงการฝึกฝนทั้งหมด

ต่อมาปู่ของเขาได้นำวิชาของพวกนักรบฒันกาจ หรือ ฒันยาชิมาสอนให้กับลูกชายของเขาทั้งสองและผู้ติดตามของเขาอีกสองคน โดยเขาได้ตั้งลูกชายคนเล็กดำรงตำแหน่งเป็นผู้สืบทอดวิชาและควบคุมการฝึกซ้อมทั้งหมดและมีอำนาจในการตัดสินใจสูงสุด โดยผู้ที่ดำรงตำแหน่งนี้จะถูกเรียกว่า นัลชิ

ในปีพ.ศ. 2536 นี้เองที่วิชานี้ได้ถูกถ่ายทอดมาถึงอาจารย์เนและอาจารย์เนก็ได้ฝึกฝนวิชานี้มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปีพ.ศ. 2539 และวิชาที่ฝึกแต่เดิมจะถูกเรียกรวมๆว่า วิชาฒันกาจ โดยมีวิธีการฝึก วิชามือเปล่า ที่เรียกว่า มวยนังฆระ และ วิชาการใช้ดาบและกระบี่ของมือสังหารนาระในยุคแรก รวมไปถึงการฝึกการใช้อาวุธโบราณในแบบฉบับของโซอันทั้งหมดBe the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.