ถ่ายทอดสดแถลงข่าวสรุปคดี”น้องชมพู่” ล่าสุด (2 ตุลาคม 2563) #น้องชมพู่ #ลุงพล

ในช่วงบ่ายวันที่ 2 ตุลาคม 2563 จะมีการแถลงข่าวสรุปคดี “น้องชมพู่” โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทาง Zcooby ขอแนะนำลิ้งค์สำหรับการรับชมการถ่ายทอดสด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีการนัดแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ในวันแถลงนโยบาย ตร. ที่สโมสรตำรวจ ช่วงบ่ายวันนี้ (2 ตุลาคม 2563)

น้องชมพู่

โดยในการแถลงข่าววันนี้จะมีการจัดขึ้นที่ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีรังสิต โดยจะมีการแถลงความคืบหน้า “คดีน้องชมพู่” ตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมคลิปวิดีโอ เผยถึงความเชื่อมโยงต่างๆ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ผลตรวจดีเอ็นเอเส้นผม ความคืบหน้าของคดีออกมาในทิศทางใด พร้อมตอบคำถามที่สื่อมวลชนสงสัย โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะอธิบายถึงบทสรุปทางคดีตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันนี้

เรื่องพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีความคืบหน้าไปประมาณ 99 เปอร์เซ็นต์ อีก 1 เปอร์เซ็นต์ คือ ยังเหลือผลตรวจเส้นผมที่หล่นอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพน้องชมพู่ ซึ่งส่งไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ เพื่อตรวจหาเจ้าของเส้นผมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หากตรวจเส้นผมแล้วไม่มีพยานหลักฐานใดเพิ่มเติม ก็ต้องพักการสืบสวนสอบสวนไปก่อน จนกว่าจะมีข้อเท็จจริงใหม่ๆ เกิดขึ้น ในอนาคตหากมีพยานหลักฐานใหม่ ก็สามารถเริ่มการสืบสวนต่อได้ ภายในอายุความ 20 ปี


ถ่ายทอดสดแถลงข่าว”คดีน้องชมพู่” 2 ตุลาคม 2563

เริ่มรับชมได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป (ที่มา Youtube : Thairath)

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.