“น้องเกี่ยวก้อย” คืออะไร? เกี่ยวข้องกับเรื่องการปรองดองอย่างไร?เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ทางรัฐบาลได้มีการเปิดตัว “น้องเกี่ยวก้อย” ทาง Zcooby จึงขอนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากครับ“น้องเกี่ยวก้อย” คืออะไร?

น้องเกี่ยวก้อย เป็นตุ๊กตา (หรือ มาสคอต) ที่เป็นสัญลักษณ์การปรองดอง จัดทำขึ้นโดย คณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความปรองดอง (ป.ย.ป.)

ซึ่งทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม และ ประธานคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ฯ กล่าวว่า กองทัพตั้งความหวังให้น้องเกี่ยวก้อยเป็นสัญลักษณ์ของการสร้างความปรองดองในประเทศ รวมถึงสร้างสำนึกแก่ประชาชนในเรื่องที่ควรทำและไม่ควรทำ โดยกระบวนการสร้างความปรองดองที่ได้ระดมความเห็นจากหลายภาคส่วนมาแล้วนั้นจะยังคงเดินหน้าต่อไป สาระสำคัญของกระบวนการสร้างความปรองดองนั้นไม่ได้สร้างปัญหา หรือไปทำร้ายบุคคลใด

กระแสตอบรับ “น้องเกี่ยวก้อย”

 

หลังจากมีการเปิดตัว “น้องเกี่ยวก้อย” ก็มีกระแสตอบรับเกี่ยวกับเรื่องนี้ในแง่ลบอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ รวมถึงรูปร่างหน้าตาของน้องเกี่ยวก้อย และการใช้สีหรือสัญลักษณ์บนตัวมาสคอต ที่หลายคนมองว่า อาจจะไม่ช่วยให้เกิดการปรองดอง เพราะอาจจะทำให้นึกถึงกลุ่มการเมืองฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งBe the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.