เสี่ยอู๊ดคือใคร? ประวัติและผลงานของเสี่ยอู๊ด สิทธิกร บุญฉิม

หลังจากมีข่าวของนายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด นักสร้างพระเครื่องชื่อดัง ได้ก่อเหตุฆ่าตัวตายกลางห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก หลายคนอาจจะสงสัยว่าเสี่ยอู๊ดคือใคร? มีประวัติและชื่อเสียงอย่างไรบ้าง วันนี้ Zcooby ขอเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบุคคลท่านนี้มาฝากนะครับ

เสี่ยอู๊ด-สิทธิกร-บุญฉิม-51

เสี่ยอู๊ดคือใคร?

เสี่ยอู๊ด หรือนายสิทธิกร บุญฉิม เป็นนักสร้างพระชื่อดัง ที่เคยมีข่าวดังเกี่ยวกับกรณีเกี่ยวพันกับดาราหนุ่มอย่าง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ที่มีข่าวว่า มีพาไปเที่ยวและทำบุญถึงต่างประเทศ รวมถึงมอบของขวัญเป็นตึกแถวและรถมินิคูเปอร์

นอกจากนี้ เสี่ยอู๊ดยังเคยตกเป็นข่าวกับศิลปินดาราอีกหลายคน อาทิ ออย ธนา , นิว วงศกร , โบกี้ จักรรินทร์ , แทค ภรัณยู , ไผ่ พาทิศ , บิ๊ก ภุชิสสะ ฯลฯ

เสี่ยอู๊ดถูกจับและถูกศาลตัดสินให้จำคุก จากคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ในกรณีจัดสร้างพระสมเด็จเหนือหัวกว่าล้านองค์ พร้อมลงโฆษณาไปทั่วประเทศว่า มูลนิธิอัฏฐมราชานุสรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้มีโครงการสร้างอุโบสถ 2 กษัตริย์ และอ้างว่าได้รับมวลสารดอกไม้พระราชทานและผ้าไตรพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันนี้ยังเลียนแบบเครื่องหมายพระมหามงกุฎ อันเป็นสัญลักษณ์ของพระเจ้าแผ่นดิน พิมพ์ประทับไว้ที่ด้านหลังองค์พระ โดยทำให้ประชาชนหลงเชื่อ

ประวัติเสี่ยอู๊ด สิทธิกร บุญฉิม

สำหรับ นายสิทธิกร บุญฉิม หรือ เสี่ยอู๊ด เจ้าของฉายา “เสี่ยบุญทุ่ม” เคยตกเป็นข่าวดังขึ้นหน้าหนึ่งกับหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” อดีตน้องเคยรัก ที่ทั้งพาไปเที่ยวและทำบุญถึงต่างประเทศ รวมถึงมอบของขวัญเป็นตึกแถวและรถมินิคูเปอร์ ซึ่งภายหลังหนุ่มฟิล์มต้องออกมายอมรับ เพราะจนด้วยหลักฐานซึ่งเสี่ยอู๊ดงัดออกมาแฉต่อหน้าสื่อ

เสี่ยอู๊ด-ฟิล์ม4

นอกจากนี้ นายสิทธิกร ยังเคยตกเป็นข่าวกับศิลปินดาราอีกหลายคน อาทิ ออย ธนา , นิว วงศกร , โบกี้ จักรรินทร์ , แทค ภรัณยู , ไผ่ พาทิศ , บิ๊ก ภุชิสสะ ฯลฯ

โดยเฉพาะดาราหนุ่มอย่าง “ออย ธนา” ที่เคยมีข่าวว่า ควงกันไปดูรถในงานมอเตอร์โชว์ ซึ่งเสี่ยอู๊ดการันตีว่าเป็นแค่พี่น้องกัน เพราะสนิทกับพ่อของพระเอกหนุ่ม และกรณีของดาราหนุ่มอีกคนอย่าง “นิว วงศกร” หวิดสิ้นชื่อในวงการ ในเรื่องของการซื้อรถให้ โดยภายหลังได้ยืนยันว่า แค่ยืมเงินซื้อรถและคืนไปแล้ว โดยมีหนุ่มออยเป็นคนแนะนำให้รู้จัก

คดีของเสี่ยอู๊ด สิทธิกร บุญฉิม

รายละเอียดของคดีก็คือ ในช่วงปลายปี 2551 นายสิทธิกร ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก ฐานฉ้อโกงประชาชน โดยให้คืนเงินกว่า 4 ล้าน ฐานใช้และเลียนแบบเครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมจำคุก 5 ปี และในวันที่ 3 มี.ค. 2556 ศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น โดยเสี่ยอู๊ดได้ขอให้พักการลงโทษและลงโทษสถานเบา แต่ศาลเห็นว่ามีเจตนานำเครื่องหมายมหามงกุฎมาใช้ประดับหลังพระเครื่อง แม้จะตัดเครื่องหมายประกายด้านบนออกและตัดข้อความด้านล่างออก ก็ทำให้เข้าใจผิดไปได้ว่าเป็นเครื่องหมายมหามงกุฎ จึงเป็นการใช้ตราโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามฟ้อง นอกจากจากนี้ ยังมีเจตนามุ่งจำหน่ายพระเครื่องเพื่อหลอกลวงประชาชนทั่วไป เป็นความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน คนจำนวนมากหลงเชื่อจนเกิดความเสียหาย อุทธรณ์ฟังไม่ขึ้น จึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น และพ้นกำหนดโทษเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2556

จดหมายลาตาย เสี่ยอู๊ด

เนื้อหาในจดหมายฉบับสุดท้ายของเสี่ยอู๊ด

(ภูมิใจ) จากเด็กกำพร้าจากคน มีวุฒิ ม.3 ได้หาเงินช่วยเหลือสังคม ประเทศชาติ พระพุทธศาสนา ก่อเกิดสารธารณประโยชน์ เป็น วัด โรงเรียน โรงพยาบาล สถานศึกษา มหาวิทยาลัยสงฆ์ องค์กรการกุศล สงเคราะห์ผู้ยากไร้ อุปการะเยาวชนให้เล่าเรียน จัดเป็นมูลค่าสินทรัพย์และเงิน รวมๆ บริจาคไปกว่า 3,000 ล้านบาท กระจายอยู่ทั่วแผ่นดิน ทั้งที่คนรู้และไม่รู้
 
(เสียใจ) ที่หาเงินได้มากมาย แต่ไม่เคยเก็บสะสมสร้างฐานะ เพราะมั่วแต่ช่วยผู้อื่น ไม่เคยช่วยพี่น้อง ช่วยสาธารณะจนตัวเองเดือดร้อน ผลตอบแทนกลับมาให้เสื่อมเสีย ไม่มีความดีและความจริง จากผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือไป จะเป็นจริงอย่างถาวร “ดีชั่ว ถูกผิด ยึดติด ใครไม่ได้”
 
(คำสั่ง) หากเสียชีวิตที่พิษณุโลก ให้น้องชายขึ้นมาจัดการศพ ทำการเผาทันที ไม่ให้จัดพิธีการใดๆ ไม่ให้บำเพ็ญกุศล เพราะไม่ต้องการให้พี่น้องเดือดร้อน ไม่ต้องการให้คนอื่นต้องมายุ่งยาก ที่สำคัญผมทำบุญได้เยอะแล้ว ไม่มีใครจะทำบุญให้ผมได้เท่าตัวผมทำตอนอยู่
 
ท้ายสุดฝากบอกบุญ เชิญคนไทยไปบริจาคทรัพย์สินรับำพระเครื่อง ซึ่งผมบริจาคไว้ 25 ล้านบาท…
 
ฝากคำคมข้อคิด จากบัณฑิต ม.3
“ดีที่สุด คือหยุดอยาก…ดียาก ที่อยากที่สุด”
 
สิทธิกร
วันออกพรรษาปี 2558

ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งครับ

คลิปสัมภาษณ์”เสี่ยอู๊ด”จากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย >> http://www.zcooby.com/siaood-interview-woody-talk-clip/

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.