บัตร Osaka Unlimited Pass เปลี่ยนชื่อเป็น Osaka Amazing Pass แล้วนะครับ

หากใครที่ไปเที่ยวเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น น่าจะเคยคุ้นหูหรือรู้จักบัตรพาสที่มีชื่อว่า Osaka Unlimited Pass ซึ่งเป็นบัตรโดยสารถไฟในโอซาก้าแบบไม่จำกัด และสามารถเข้าเยี่ยมชมสถานที่ดังๆ ได้ฟรีโดยไม่เสียเงินเพิ่ม เช่น ปราสาทโอซาก้า ณ ตอนนี้มีข่าวแจ้งให้ทราบนะครับว่าบัตรนี้ได้มีการเปลี่ยนชื่อแล้วนะครับจาก Osaka Unlimited Pass เป็น Osaka Amazing Pass แล้วนะครับ (และมีการปรับราคาและสถานที่เข้าฟรีบางส่วนครับ)

จากเดิมบัตร Osaka Unlimited Pass จะเป็นบัตรพาสมีทั้งแบบ 1 วัน และ 2 วันให้เลือก โดยทั้งสองแบบสามารถเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองโอซาก้าได้ฟรี ซึ่งแบบ 1 วัน จะมีราคาใบละ 2,000 เยน และแบบ 2 วัน จะมีราคา 2,700 เยนครับ

แต่เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา (ต้อนรับภาษีเพิ่มจาก 5% เป็น 8%) ทางเมืองโอซาก้าได้ทำการออกบัตรพาสนี้ในชื่อใหม่เป็น Osaka Amazing Pass โดยมีสองแบบให้เลือกดังนี้ครับ

  • Osaka Amazing Pass แบบ 1 วัน จะมีราคาใบละ 2,300 เยน
  • Osaka Amazing Pass แบบ 2 วัน จะมีราคาใบละ  3,000 เยน

 

โดยคุณยังสามารถใช้พาสนี้ขึ้นลงรถไฟในเมืองโอซาก้าได้ไม่จำกัด และเข้าสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของโอซาก้าทั้งหมด 28 ที่ฟรีเหมือนเดิม เพียงแต่พาสรุ่นนี้ได้ทำการยกเลิกระบบคูปองสำหรับเข้าสถานที่ 28 ที่ฟรี โดยเปลี่ยนมารวมใส่ในบาร์โค้ดที่อยู่บนบัตรแทนครับ

สำหรับใครที่ต้องการอัพเดทข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรพาสนี้ เช็คข้อมูลได้ที่

http://www.osaka-info.jp/osp/en/guide/guide.html

หากคุณต้องการดาวน์โหลดคู่มือแนะนำการใช้งานบัตร นี้ ดาวน์โหลดไฟล์คู่มือแบบ PDF ได้ที่นี่ครับ

Osaka Amazing Pass Guidebook

หากใครไปเที่ยวโอซาก้าช่วงหลังวันที่ 1 เมษายน 2557 ก็ไม่ต้องตกใจนะครับหากหาซื้อบัตร Osaka Unlimited Pass ไม่ได้ หากต้องการซื้อให้แจ้งว่า ต้องการซื้อบัตร Osaka Amazing Pass นะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.